10 điều thú vị của website và 10 điểm xấu xí của website

Mục lục

  Hầu hết các màn hình LCD phổ biến trên thị trường ngày nay là màn ảnh rộng. Tỷ lệ màn hình rộng này có thể gây ảnh hưởng tới các nhà thiết kế web và cách họ trình bày trang Web. Tuy nhiên, với một đoạn mã Cascading Style Sheet (CSS) ngắn gọn, bạn có thể điều chỉnh thiết kế website vào vị trí trung tâm trên bất kỳ màn hình nào cho dù màn hình đó theo tỷ lệ nằm ngang hay thẳng đứng.

  Cách đây 2 thập kỷ, nhà khoa học Tim Berners-Lee quyết định xây dựng một hệ thống trao đổi thông tin, được coi là tiền thân của web ngày nay. Khi ấy, ông không thể hình dung phát minh đó ảnh hưởng đến cuộc sống của con người như thế nào. Nhân kỷ niệm 20 năm ngày web ra đời, các chuyên gia công nghệ đã liệt kê những mặt tốt và xấu của thế giới online.

  10 điều thú vị của website

  10 Điều thú vị của website

  1. Video: Công nghệ web, máy ảnh giá rẻ, điện thoại camera và các dịch vụ như YouTube đã mang đến cho mỗi người một kênh thông tin để đăng tải những hình ảnh họ thu được và tạo nên xu hướng chia sẻ nội dung kiểu mới. Nói cách khác, mọi người có thể trở thành ngôi sao cả khi họ không xinh, ít tiền, thậm chí hát dở tệ.

  2. Sự hài hước: Một trong các đặc điểm được đánh giá cao nhất trên web là khả năng lan truyền những câu chuyện gây cười. Những đoạn video vui, một câu bình luận châm biến hay hình ảnh đã được Photoshop cho thấy tiếng cười trên Internet là vô hạn.

  3. Game online: Ngày trước, người chơi game máy tính thường là những anh chàng cô đơn, suốt ngày trong phòng ôm lấy màn hình. Game online ra đời, thu hút hàng triệu người kể cả phụ nữ, trẻ con và người cao tuổi. Họ vẫn dành nhiều thời gian tham gia nhưng không cô đơn mà còn hình thành nên những cộng đồng ảo và liên tục gặp gỡ nhau ngoài đời (offline).

  4. Lưu giữ lịch sử: Bảo tồn giá trị lịch sử đang là khía cạnh ít người để ý trên web. Nhưng đây chính là công cụ hữu hiệu để mọi người ghi lại những sự kiện đang diễn ra trên toàn thế giới nhằm chia sẻ cho nhau cũng như lưu giữ cho thế hệ sau.

  5. Giao thoa văn hóa: Người ta vẫn hay nói đến những "cú sốc văn hóa" khi rơi vào môi trường lạ với ngôn ngữ khác, lối sống khác, tập tục khác. Mạng xã hội trực tuyến và các công cụ tìm kiếm đã phần nào khắc phục vấn đề này khi mang đến cái nhìn sâu hơn cho người đọc về những vùng miền họ chuẩn bị khám khá.

  6. Hoạt động xã hội: Các nhà hoạt động xã hội nhận thấy sức mạnh của web trong việc tổ chức, trao đổi thông tin hiệu quả hơn, như xây dựng website để chỉ trích chính sách của các chính trị gia, hoặc chê bai dịch vụ của nhà cung cấp, điều trước đây người ta chỉ có thể than phiền với bạn bè, người thân.

  7. Thương mại điện tử: Website mua sắm, rao vặt, đấu giá trực tuyến... giúp đưa mô hình kinh doanh kiểu cũ lên Internet. Người sử dụng máy tính có thể ngồi một chỗ để khảo giá và xem xét mẫu mã sản phẩm trên nhiều gian hàng. Khoảng cách về địa lý cũng được xóa bỏ khi họ dễ dàng đặt mua và thanh toán những món đồ ở nước ngoài.

  8. Tính trung lập: Bình đẳng cũng là đặc tính được ca ngợi nhiều nhất trên web. Ai cũng có thể bình luận, ủng hộ hay phản đối một sự kiện nào đó. Ngược lại, họ sẽ phải chấp nhận rủi ro khi thông tin liên quan đến họ bị đăng tải trên mạng.

  9. Cơ hội kinh doanh: 50 năm trước đây, để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, người ta phải đầu tư nhiều tiền bạc và công sức. Còn ngay nay, họ chỉ cần khoản tiền nhỏ để mua tên miền và khả năng biến những ý tưởng của họ thành hiện thực, như anh chàng triệu phú pixel.

  10. Kho thông tin khổng lồ: Đây chính là điều hấp dẫn số một của web bởi nó cung cấp các dữ liệu đa chiều, từ sách báo, tạp chí, tài liệu của chính phủ đến những thông tin do người sử dụng góp nhặt được để mọi người đối chiếu và tổng hợp thành tri thức của riêng mình.

  10 Điều xấu xí của website

  10 điểm xấu xí của trang web

  1. Những phiền toái của quảng cáo trên trình duyệt
  2. Lộ quá nhiều thông tin cá nhân qua Twitter, Facebook, MySpace, YouTube...
  3. Hỗ trợ âm mưu, gián điệp như dùng bản đồ Google Maps để lên kế hoạch tấn công một địa điểm.
  4. Những trào lưu, sự bắt chước khó chịu.
  5. Dễ theo dõi các hoạt động của người khác qua công cụ tìm kiếm.
  6. Nghiện Internet đến mức xa lạ với cuộc sống thực.
  7. Nội dung khiêu dâm, đồi trụy bị phát tán mạnh.
  8. Virus và các phần mềm chứa mã độc.
  9. Nguy cơ lừa đảo trực tuyến.
  10. Thông tin sai sự thật nhằm đánh bóng tên tuổi, nói xấu người khác và để tuyên truyền, kích động cho các mục đích xấu.

  Bài "10 điều thú vị của website và 10 điểm xấu xí của website"
  Nguồn Công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...