12 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang khi thiết kế website

Mục lục

  Một trọng những qui luật đầu tiên mà người thiết kế website phải luôn luôn ghi nhớ đó là làm thế nào để website sau khi thiết kế có thời gian tải trang nhanh nhất có thể.

  Có thể bạn đã có một mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhưng sẽ không có nhiều người dùng sử dụng website đó thường xuyên nếu thời gian tải trang chậm.

  12 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang khi thiết kế website

  Đối với những website cao cấp tốc độ tải trang rất quan trọng. Người dùng chỉ hứng thú với những website load nhanh, còn khi một trang web đáp ứng chậm, khách sẽ mất kiên nhẫn và khả năng họ quay lại sẽ là rất thấp.Họ trả tiền internet để được hưởng những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, chứ không phải để vào một trang web trắng xóa và bắt đầu chờ đợi.

  Cải thiện tốc độ tải trang không chỉ quan trọng đối với người dùng mà còn quan trọng với công cụ tìm kiếm. Bạn Hãy thử sử dụng 12 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang sau khi bạn thiết kế website. Nó có thể giúp bạn rất nhiều để có một mẫu thiết kế website hoàn hảo với tốc độ tải trang rất nhanh.

  >> Nguyên nhân và giải pháp để tối ưu và tăng tốc độ tải trang web

  01. Kiểm tra lại tốc độ tải trang

  Trước khi bạn quyết định  mẫu thiết kế bạn vừa hoàn thành là mẫu thiết kế cuối cùng, hãy kiểm tra lại tốc độ tải trang của nó với Google Speed test. Website này cung cấp miễn phí bản phân tích về sản phẩm bạn vừa thiết kế để bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện lại website trước khi đưa vào sử dụng. ADC Việt Nam cũng dùng công cụ này để tối ưu hóa thời gian tải trang của mình.

  Pingdom: website dùng để kiểm tra tốc độ tải trang rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập tên website và bấm nút test.

  Page speed: add-on của Firefox giúp đánh giá hiệu suất trang web, ngoài ra còn cung cấp những lời khuyên làm thế nào để sửa chữa các vấn đề đó.

  Web Page Test : công cụ tuyệt vời khác cho bạn thấy tốc độ và hiệu suất trang web trong những trình duyệt khác nhau.

  02. Giảm thiểu hình ảnh

  Chìa khóa đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn muốn tăng tốc độ tải trang của website là hình ảnh. Đúng là hình ảnh sẽ làm cho website của bạn trông sinh động và bắt mắt hơn nhưng chính nó cũng là trở ngại khi người dùng truy cập website của bạn. Cho dù là một website chuyên cung cấp hình ảnh đi chăng nữa, bạn cũng đừng bao giờ để hình ảnh chiếm hơn 80% nội dung website. Hãy thay thế những hình ảnh bằng những nội dung HTML đơn giản nếu được. Bạn có thể thấy ở những website lớn như Yahoo, Google, Amazon... họ hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng hình ảnh bởi tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định người dùng có quay lại website hay không. Hãy ghi nhớ: đơn giản là hoàn hảo.

  03. Tối ưu hóa các hình ảnh

  Một khi đã xác định website bạn cần có hình ảnh và quyết định đặt hình ảnh nào đó lên website, bạn hãy tối ưu hóa dung lượng hình ảnh xuống nhỏ nhất có thể. Những định dạng hình ảnh tốt nhất cho web là gif (gif) hoặc jpeg(.jpg). Bạn có thể tối ưu hóa dung lượng file ảnh bằng cách chỉ chọn những màu bạn cần từ bảng màu khi lưu hình ảnh, càng ít màu sắc, hình ảnh của bạn càng có dung lượng nhẹ bấy nhiêu. Nếu không có sẵn bảng màu, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến Gif Wizard để tối ưu hóa hình ảnh hoặc tìm hiểu thêm các lời khuyên giúp tối ưu hóa hình ảnh trước khi sử dụng chúng trên website.

  04. Sử dụng table một cách linh hoạt

  Table không phải là không có nhược điểm, tuy nhiên nếu sử dụng nó một cách linh hoạt bạn có thể tăng tốc độ của website đáng kể. Table được tải xuống khá nhanh vì đơn giản nó chỉ là những đoạn mã HTML. Bạn có thể sử dụng table ở trang chủ, thanh menu hoặc bất cứ nơi đâu bạn thích.

  05. Đừng sử dụng nhiều ảnh động

  Ảnh động có thời gian tải chậm và thường gây khó chịu cho người đọc vì vậy hãy hạn chế sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn nhấn mạnh hoặc gây sự chú ý của người dùng vào một địa điểm nào đó trên website bạn có thể đặt một ảnh động vào đó.Hãy nhớ là chúng ta nên hạn chế nó nhé !

  06. Hãy sử dụng những Icon đơn giản

  Thiết kế những biểu tượng đơn giản thay vì những hình ảnh lớn, cồng kềnh. Những hình ảnh nhỏ với một chút màu sắc có thể gây được sự chú ý của người đến thăm nhưng lại không làm cho website của bạn tải lâu. N2DGroup cũng sử dụng những hình ảnh nhỏ kiểu này để làm nổi bật các tiêu đề và danh mục chính trên website.

  07. Sử dụng ảnh nền nhỏ thay vì một ảnh nền lớn có thiết kế đồng dạng

  Đây thông thường là một mẹo nhỏ giành cho các đầu mục và phần thân website. Thay vì sử dụng một hình ảnh có độ rộng 778 pixel nhưng lại có thiết kế đồng dạng (nghĩa là các phần trong hình ảnh lặp lại giống nhau), bạn có thể sử dụng một phần nhỏ và để ảnh nền lặp lại sẽ có kết quả tương tự, tuy nhiên hình ảnh lại nhỏ hơn rất nhiều.

  >> Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

  08. Sử dụng CSS

  Bạn có thể sử dụng CSS để định dạng được những mẫu chữ đẹp. Tuy nhiên lợi ích của CSS không chỉ dừng lại ở đó.Một văn bản CSS là một kiểu CSS là một định dạng HTML có thể được tải xuống nhanh chóng và sử dụng lại được nhiều lần mà không phải định dạng lại kiểu văn bản đó thêm một lần nữa.

  09. Bỏ file Flash hoặc hạn chế sử dụng flash

  Flash đem lại những hiệu ứng đẹp cho website nhưng tôi cũng khuyên bạn nên hạn chế sử dụng nó giống như sử dụng những hình ảnh động và đặt nó nằm rải rác trên trang chứ đừng tập trung vào một vị trí vì có thể gây rối mắt người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng flash hãy tối giản nó trước khi sử dụng.

  10. Thiết kế website phần lớn bằng mã HTML

  Một lần nữa tôi lại nói về nó ! Bạn vẫn có thể thiết kế được các website đẹp chỉ đơn giản sử dụng HTML với table, css, các font đơn giản... mà không cần phải sử dụng nhiều hình ảnh. Lợi ích của việc này chúng tôi không nhắc lại vì nó đã được nói khá nhiều ở các mục trên. Nên nhớ, một website thân thiện với người dùng thường chứa rất ít hình ảnh động, flash, các ảnh nền lớn ....

  11. Cache trang web của bạn

  Nếu bạn sử dụng một hệ quản trị nội dung (CMS) bạn nên sử dụng cache. Cache là cách tạo ra một phiên bản tĩnh của trang web trên máy người dùng. Việc tạo cache giúp giảm tải căng thẳng cho sever vừa tăng tốc tải trang và tiết kiệm thời gian cho người dùng mỗi khi truy cập vào trang web của bạn. Thay vì yêu cầu tải lại toàn bộ trang web , trình duyệt chỉ cần lấy thông tin trang web từ phiên bản tĩnh đã được cache trên máy người dùng.

  12. Giảm 301 Redirects

  Mỗi khi sủ dụng 301 Redirects nó buộc các trình duyệt chuyển hướng tới một URL mới làm tăng thời gian tải trang. Vì vậy tránh sử dụng 301 Redirects.

  >> Hướng dẫn cơ bản giúp bạn tối ưu bài viết cho website

  Bài "12 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang khi thiết kế website"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...