16 nữ doanh nhân huyền thoại trên thế giới

Mục lục

  Những người phụ nữ đó là những người hoàn toàn khác nhau, họ vẫn chia sẻ những câu chuyện thành công giống nhau về quá trình làm việc gian khổ. Một số được lựa chọn bởi sự đóng góp của họ đã làm thay đổi cách thức chúng ta đang sống, trong khi những người khác thì được bầu chọn vì đã tạo nên một con đường tốt hơn cho phụ nữ.

  Debbo Fields, người sáng lập ra Mrs. Fields Cookies giải thích về động lực kinh doanh: “ Giới doanh nhân không có sự hạn chế về thời gian và tuổi tác… Việc kinh doanh dựa vào niềm tin và nguồn cảm hứng. Những người tham gia kinh doanh có thể chỉ là vì làm cho thế giới tốt đẹp hơn.”

  Và chính xác là những nữ doanh nhân này đã làm được. Cám ơn vì những gì họ đã làm, những doanh nghiệp do người phụ nữ làm chủ ngày nay nằm trong số những doanh nghiệp đang phát triển nhanh nhất của nước Mỹ - số người phụ nữ bắt đầu tham gia công việc kinh doanh đã tăng gấp đôi tại các công ty. Khoảng 7,7 triệu doanh nghiệp có số lượng nữ giới sở hữu chiếm đa số (51% hoặc hơn thế nữa), với khoảng 7,1 triệu người làm việc và sản sinh ra doanh thu 1,1 tỷ đô la, theo Trung tâm nghiên cứu công việc kinh doanh của nữ giới cho biết.

  Chân dung 16 doanh nhân nữ huyền thoại

  1. 1739 Eliza Lucas Pinckney - “Nhuộm màu” để làm nên sự khác biệt

  Eliza Lucas Pinckney

  Bà được biết đến như một nhà nông học quan trọng đầu tiên của nước Mỹ vì đã có công đưa thuốc nhuộm màu xanh chàm vào lục địa Bắc Mỹ. Eliza Lucas sinh ra tại Antigua, một hòn đạo thuộc Tây Ấn năm 1722. Bà đã từng theo học tại trường chuyên về hồ vải tại London, chính nơi đây đã nuôi dưỡng tình yêu của bà đối với cây cỏ. Khi còn trẻ, gia đình bà đã chuyển tới Mỹ, cha bà đã giành được 3 khu đất để ươm trồng. 16 tuổi, Pinckney làm chủ khu đồn điền gần khu Charles, vùng quê miền Nam Carolina, sau khi mẹ bà qua đời, tiếp đó cha bà, một sĩ quan quân đội Anh đã trở lại Tây Ấn.

  Khi nhận ra rằng ngành công nghiệp dệt đang phát triển sẽ mang lại sự cần thiết đối với những thuốc nhuộm mới, Pinckney đã bắt đầu công việc tạo ra thuốc nhuộm màu xanh chàm chất lượng cao vào năm 1739. Sáng tạo này thực sự là một thành công của bà: cây chàm đã sớm được xếp vị trí thứ hai sau cây lúa trong vụ mùa thu hoạch xuất khẩu tại miền Nam Carolina. Sau đó bà tiếp tục trồng các loại cây: cây lanh, gai dầu, tơ và sung. Bà mất năm 1793 nhưng truyền thuyết về con người yêu cỏ cây này vẫn còn sống mãi. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được đưa vào danh sách những người kinh doanh nổi tiếng của miền Nam Carolina năm 1989.

  2. 1766 Mary Katherine Goddard - Xâm chiếm thế giới

  Mary Katherine Goddard

  Những thành công mà nữ doanh nhân này đạt được đã đánh dấu và là một phần lịch sử thuộc về nước Mỹ. Mary Katherine Goddard lớn lên tại New London, Connecticut trước khi chuyển tới Providence, Rhode Island cùng mẹ năm 1762. Bà bắt đầu được nhiều người biết đến khi trở thành người phụ nữ trong ngành xuất bản đầu tiên tại Mỹ năm 1766. Năm 1775, Goddard lại nhận được danh hiệu nữ giám đốc sở bưu điện đầu tiên của nước Mỹ tại Baltimore, Maryland.

  Nhưng vụ việc đưa bà lên vị trí nổi tiếng nhất vẫn là việc cho in ấn bản sao đầu tiên về Tuyên ngôn độc lập nước Mỹ trong đó gồm tất cả họ tên của những người ký kết. Moddard vẫn giữ vị trí giám đốc sở bưu điện cho đến năm 1789 khi có người khác thế chỗ. Sau đó, bà tiếp tục làm việc với vai trò chủ nhà in và người bán sách cho đến khi qua đời năm 1816.

  3. 1875 Lydia Pinkham - Ann Landers của những năm 1800

  1875 Lydia Pinkham

  Một số người gọi bà với cái tên “Ann Lander hay Dr. Ruth” của những năm 1800. Năm 1875, Lydia Estes Pinkham, Massachusetts đã chuyển đổi những phương thuốc thảo dược gia truyền thành một doanh nghiệp lớn bằng việc marketing tài tình những sản phẩm của bà tới đối tượng khách hàng là phụ nữ đồng thời trang bị cho họ vốn kiến thức về sức khoẻ. Hợp chất thảo dược của Pinkham đã trở thành một trong những biệt dược nổi tiếng nhất của thế kỷ 19.

  Pinkham đã được coi như người vận động cho sức khoẻ của phụ nữ tại độ tuổi khi những nhu cầu của họ chưa được đáp ứng về phương diện sức khoẻ. Năm 1968, phòng thí nghiệm Cooper đã mua công ty của bà dù vậy nhưng các viên thuốc và thuốc dạng chất lỏng vẫn được dán tem dưới cái tên “Pinkham” tại một số cửa hàng dược phẩm.

  Xem thêm :
  >>> 12 Triệu phú không bằng tốt nghiệp phổ thông

  4. 1905 Madam C.J. Walker - Người mở đường cho nữ doanh nhân

  Madam C.J. Walker

  Con người này được xem như là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất thế kỷ 20, Madam C.J. Walker đã xây dựng cho mình một “đế chế” từ con số 0. Cha mẹ bà từng là nô lệ cũ và bà trở thành trẻ mồ côi khi mới 7 tuổi. Năm 1905, Walker bắt đầu công việc “nuôi cấy tóc đẹp” với cái tên Madam Walker, một dạng thức chữa bệnh và điều trị cho da đầu. Bản thân bà có mối liên kết sâu sa với sản phẩm này từ khi bà phải chịu đựng một căn bệnh liên quan đến da đầu đã khiến hầu như toàn bộ tóc của bà biến mất. Cuối cùng, bà đã quyết định mở rộng việc kinh doanh của mình tới Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê.

  Năm 1917, bà có mặt trong buổi gặp mặt tầm cỡ quốc gia đầu tiên của nước Mỹ dành cho nữ doanh nhân tại Philadelphia, và hội nghị liên hiệp những người “trồng tóc” nước Mỹ. Làm việc chăm chỉ và lòng kiên trì của Walker đã mở ra một chặng đường mới cho nữ doanh nhân, cho ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc tóc của Châu Phi - Mỹ cũng như cộng đồng Mỹ - Phi.

  5. 1909 Elizabeth Arden - Chuyển giao nước Mỹ

   Elizabeth Arden

  Bà đã mang việc trang điểm từ chỗ là công việc cần thiết tại một giai đoạn nào đó trong cuộc sống hoà nhập với cuộc sống thường nhật và phát triển nó một cách chậm chập với quy mô toàn cầu. Elizabeth Arden, sinh ra tại Florence Nightingale Graham của Woodbridge, Ontario, sau đó chuyển tới New York sinh sống khi bà 30 tuổi để theo đuổi giấc mơ xây dựng cho mình một tập đoàn mỹ phẩm. Tại đây bà bắt đầu công việc với một chuyên gia hoá học nhằm làm ra một loại kem làm đẹp, một sự sáng tạo mới mẻ đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm tại thời điểm đó.

  Sau chuyến du lịch tới Paris năm 1912, Arden đã trở thành người đầu tiên đưa khái niệm trang điểm mắt tới những người phụ nữ nước Mỹ và đã dành tặng cho họ buổi trang điểm đầu tiên tại salon 5th Avenue (đại lộ thứ 5). Bà qua đời năm 1966 nhưng thương hiệu của bà đã nổi tiếng trên toàn nước Mỹ cùng với nhãn hiệu nổi tiếng là máy khâu Singer và hãng giải khát Coca-Cola. Tháng 6 năm 2007, công ty của bà đã kiếm được 1,1 tỷ đô doanh thu thực, tăng hơn 18% so với 955 triệu đô của năm 2006.

  6. 1910 Coco Chanel - Cách mạng thời trang

  1910 Coco Chanel

  “Truyền thuyết của tôi có thể phát triển và thịnh vượng. Tôi ước nó có thể tồn tại trong cuộc sống hạnh phúc và bền lâu.” Truyền thuyết về Coco Chanel chắc hẳn đã sống mãi kể từ năm 1971 sau khi bà qua đời. Tại thời điểm đó, “đế chế” thời trang của Chanel đã mang về khoản thu hơn 160 triệu đô mỗi năm. Nhà thiết kế thời trang này sinh ra tại Saumur, Pháp. Bà đã mở cửa hàng thời trang đầu tiên năm 1910 và chỉ bán mũ dành cho phụ nữ. Năm 1921, công ty của bà cho ra mắt loại nước hoa đầu tiên có tên Chanel số 5 và được bán rộng rãi trên toàn thế giới. Kể từ đó, cái tên Chanel được toàn thế giới biết đến.

  Ngày nay, những thiết kế và sản phẩm của Chanel vẫn tiếp tục thu hút được giới thượng lưu và những người nổi tiếng. Chanel sẽ mãi gắn liền với những bộ váy ngủ nhẹ nhàng, những bộ cánh còn mãi với thời gian, những đôi giầy, ví và trang sức. Như Christian Dior đã nói: “ Với một áo len chui đầu màu đen và 10 đường viền quanh dải đăng ten, bà ấy đã làm nên một cuộc cách mạng thời trang.”

  7. 1932 Olive Ann Beech - Lao như tên lửa đến thành công

  Olive Ann Beech

  Olive Ann Beech đã đồng sáng lập ra tập đoàn hàng không Beech cùng với chồng bà, ông Walter tại Wichita, Kansas trong thời đỉnh điểm của cuộc suy thoái năm 1932. Gia đình Beeches đã cùng nhau phát triển doanh nghiệp từ chỗ chỉ có 10 nhân viên lên đến 10.000 người. 270 mẫu máy bay Model 17 của Beech được sản xuất cho quân đội Mỹ trong đại chiến thứ hai. Nhưng sau khi chồng bà đột ngột qua đời sau một cơn đau tim năm 1950, Olive Ann đã trở thành chủ tịch và tổng giám đốc của tập đoàn này.

  Trong vòng gần 20 năm đương nhiệm, bà đã đưa công ty thành tập đoàn hàng không trị giá hàng triệu đô. Nghỉ hưu năm 1968 nhưng Olive Abb vẫn tiếp tục cống hiến cho hội đồng giám đốc cho đến năm 1982, 2 năm trước khi tập đoàn Raytheon mua lại hãng hàng không Beech. Olive Ann Beech đã trở thành chủ tịch danh dự đầu tiên của tập đoàn trước khi hấp hối tại ngôi nhà thân yêu ở Wichita năm 1993. Tập đoàn hàng không Beech đã có ảnh hưởng lâu dài với ngành hàng không nói chung trong việc sản xuất một số máy bay nổi tiếng nhất của thế kỷ 20.

  8. 1933 Ma Perkins - Người mẹ của sóng truyền thanh

  Ma Perkins

  Người ta nói về bà, tên thật là Virginia Payne như một huyền thoại của sóng truyền thanh. Bởi bà chính là người nắm giữ hàng triệu trái tim người Mỹ chính bằng sự ân cần với quan điểm thực tế. Nữ diễn viên Virginia Payne này đã mua nhân vật “Ma Perkins” và được biết đến như “người mẹ “trên không” của nước Mỹ” để được diễn xuất trong hơn 7000 đoạn nhạc kịch của vở kịch nhiều kỳ phát sóng trên radio. Sinh ra tại Cincinnati, Payne bắt đầu tham gia vào đài phát thanh năm 23 tuổi khi buổi diễn đầu tiên ra mắt trên trạm phát thanh Cincinnati năm 1933.

  Nhân vật của Ma Perkins là một quả phụ độc lập sở hữu và quản lý xưởng gỗ để bán và dành những lời khuyên chân thành, giản dị của bà tới những ai cần giúp đỡ. Chương trình lại được tiếp tục phát trên Công ty phát thanh quốc gia và mạng lưới phát thanh Columbia cho đến năm 1960, Payne đã đóng nhân vật Ma Perkins trong toàn bộ thời gian của vở kịch được phát sóng. Mất năm 1977, 11 năm trước khi bà và người bạn ruột thịt Ma Perkins được có mặt trong Đài phát sóng có tên tuổi.

  9. 1946 Estée Lauder - Xây dựng doanh nghiệp chăm sóc sắc đẹp quy mô toàn cầu

  Estée Lauder

  Estée Lauder không chỉ là người đưa thế giới tới vị thế đẹp hơn mà bà còn là người để lại di sản trị giá tỷ đô. Sinh ra tại Josephine Esther Mentzer năm 1908 trong một khu thuộc vùng Queens, New York, Lauder đã dành được những kinh nghiệm buôn bán trong khi làm việc tại cửa hàng máy móc của cha. Nhưng chính vì chịu ảnh hưởng của người bác – một nhà hoá học, đã khiến bà theo đuổi công việc kinh doanh mạo hiểm trong tương lai. Năm 1946, Lauder đã thành lập công ty Estée Lauder và bắt đầu bán các sản phẩm chăm sóc da do bác bà sáng chế cho các salon và khách sạn làm đẹp.

  Sự thông minh, khéo léo trong bán hàng đã mang lại cho bà không ít lợi nhuận tại cửa hàng Saks của thành phố New York, tiếp theo đó là mở thêm cửa hàng Fifth Avenue năm 1948 và Neiman Marcus năm 1950. 10 năm sau đó công ty bà đã mở chi nhánh quốc tế đầu tiên tại Harrods – Luân đôn. Những chiêu marketing không ngừng sáng tạo của Lauder đã giúp bà mở rộng thương hiệu của mình trên toàn thế giới. Nhiều năm qua, Lauder và đội ngũ điều hành của bà đã thiết lập thêm những nhãn hiệu mới cho danh mục của công ty bao gồm Aramis, Clinique, Prescriptives, Origins và MAC. Bà qua đời năm 2004 nhưng công ty thì vẫn sẽ tiếp tục phát triển thành công: hiện nay Estée Lauder Company là doanh nghiệp toàn cầu có doanh thu hàng năm đạt trên 7 tỷ đô la.

  10. 1950 Brownie Wise - Người lên kế hoạch đằng sau bữa tiệc

  Brownie Wise

  Nghệ thuật bán hàng của bà là sự tổng hoà của duyên dáng và tham vọng đã giúp bà thành công khi tung ra sản phẩm thông dụng tới hầu hết những người làm bếp trên đất Mỹ: nĩa và dao. Bà trở thành một người mẹ độc thân năm 1939, thời điểm một bước ngoặt may mắn đã đến với bà: sau khi bán những sản phẩm tại nhà có tên Stanley vào đầu những năm 50, bà nhận ra rằng Tupperware sẽ được bán hiệu quả hơn tại các bữa tiệc tại nhà so với trong các cửa hàng. Hệ thống tiếp thị “Kế hoạch về các bữa tiệc” (Party Plan) của bà Wise bắt đầu bán chạy và được giá hơn các quầy hàng.

  Khi người sáng chế của hãng Tupperware, Earl Tupper biết tin đã thuê Wise với cương vị phó chủ tịch của công ty. Năm 1958, Tupper đã cho bà nghỉ việc sau khi báo chí cho rằng bà chính là chìa khoá thành công của Tupperware. Qua đời năm 1992 nhưng nghệ thuật marketing của bà vẫn sống mãi đến ngày nay – các công ty như mỹ phẩm Mary Kay, trang sức Cookie Lee đã theo bước của bà bằng việc cho áp dụng phương pháp tiếp thị “party-plan” để bán sản phẩm của họ.

  11. 1951 Lillian Vernon - Thư đặt hàng điên rồ?

  Lillian Vernon

  Trước khi công ty được tư nhân hoá năm 2003, “đế chế” của Lillian Vernon đã trị giá hơn 238 triệu đô. Lillian Menasche sinh ra tại Leipzig, Đức năm 1929, và đặt chân lên đất Mỹ năm 1937 khi đảng viên đảng quốc xã Đức đe doạ dữ dội. Năm 1951, bà quyết định bắt đầu công việc kinh doanh qua thư đặt hàng với cái tên Mount Vernon, New York. Sau cuộc ly hôn lần hai xảy ra vào những năm 90, bà lấy tên Vernon như họ của mình. Vernon đã dùng 2.000 đô trong số tiền được mừng của đám cưới bà để mua không ít dây lưng, ví và đặt quảng cáo rao bán trên tạp chí Seventeen. Ngay sau đó, 32.000 đô trong đơn đặt hàng đã chảy đến như cơn lũ.

  Vernon cho xuất bản catalog đầu tiên vào năm 1965 dành cho quảng cáo các loại lược cá nhân, mẫu khuy cài đính trên áo, kim cài cổ áo, khuy măng – séc. 5 năm sau đó, tập đoàn Lillian Vernon đã đạt mức doanh thu 1 triệu đô. Hãng tên tuổi này đã mở rộng các loại mặt hàng bao gồm đồ trang trí ngày lễ, quà tặng, hàng dân dụng, phụ kiện thời trang và đồ cho trẻ em. Sau 51 năm giữ vai trò là tổng giám đốc điều hành, người đi tiên phong trong việc sản xuất đồ tặng cá nhân này đã từ chức năm 2002. Sau đó để chống lại nguy cơ phá sản, tập đoàn này đã được bán lại cho tập đoàn Current USA Inc. với giá 15,8 triệu đô.

  12. 1959 Ruth Handler - Barbies: người tạo nên biểu tượng nước Mỹ

  Ruth Handler

  Với việc cho ra đời hình ảnh búp bê Barbie, Ruth Handler đã làm thay đổi các trò chơi và giấc mơ của trẻ nhỏ. Chính bà là người đã đánh dấu con tem của mình vào nền văn hoá Mỹ. Handler đã bắt kịp ý tưởng sáng tạo làm ra một loại búp bê gần giống với con người sau khi thông báo rằng con gái bà thích chơi với những con búp bê bằng giấy có hình dạng giống với người trưởng thành. Mặc dù chồng bà không mấy tán thành với ý tưởng này, Handler lần đầu tiên cho ra mắt công chúng loại búp bê Barbie (lấy tên biệt hiệu của con gái bà) tại một triển lãm đồ chơi ở New York năm 1959. Handler cùng chồng là Elliot đã bán những phụ kiện dành cho nhà của búp bê và những đồ chơi khác thông qua công ty Mattel của hai người có vị trí ngoài Hawthorne, California, đó là một nơi sửa chữa ôtô.

  Trong 5 năm, Mattel đã trở thành một tập đoàn lọt vào danh sách 500 công ty do Fortune bình chọn. Năm 1967, Handler trở thành chủ tịch tập đoàn Mattel, và giữ vị trí này cho đến năm 1974. Ruth Handler mất năm 2002 vì bệnh ung thư ở tuổi 85 và đã được dựng tượng trước cổng vào của tòa nhà chính công ty- nhờ Barbie mà từ một công ty sản xuất đồ chơi nhỏ bé, Mattel đã lọt vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới chỉ sau 5 năm. Bà được coi là biểu tượng của người phụ nữ năng động đối với cả một thế hệ trẻ tại Mỹ. Còn hoạt động kinh doanh của Mattel ngày càng được mở rộng sang các lĩnh vực khác như mua rạp xiếc, công viên giải trí, nhà xuất bản và cả một số rạp chiếu phim… chỉ bằng tiền do một mình búp bê Barbie đem lại.

  Những gì bà để lại cho đời còn sống mãi đến ngày nay và búp bê Barbie đã mang lại doanh thu hơn 1 tỷ đô mỗi năm cho tập đoàn Mattel.

  Xem thêm :
  >>> Satoru Iwata - Nhà sáng tạo tài ba của Nintendo

  13. 1972 Martha Stewart - Thế giới cuối cùng trong cuộc sống tươi đẹp

  Martha Stewart

  Bà là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất đã 2 lần được tạp chí Fortune bầu chọn và lọt vào danh sách 400 của tạp chí Forbes. Sinh năm 1941 tại thành phố Jersey, New Jersey, Martha Stewart, bà đã dành trọn niềm đam mê của mình cho nấu nướng và có phong cách sống trong một thế giới đa phương tiện. Thông qua tạp chí của bà có tên Martha Stewart Living, các cuốn sách, chương trình trên tivi, trên radio, website, mục báo, và các dòng sản phẩm, Stewart đã trở thành con người đầy quyền lực và được coi là người có tiếng nói trên mọi phương tiện truyền thông mà bà tham gia.

  Bất chấp cuộc tranh luận về pháp lý trong suốt 5 năm của Stewart sau khi bị kết tội kinh doanh bất hợp pháp do có “tay trong”, bà đã chứng minh bằng một tiểu sử thành công về sự trở lại của mình. Sáng kiến gần đây của bà bao gồm hãng máy bay Martha Stewart và bộ sưu tập cũng mang tên bà với các trang phục mặc ở nhà tại khu cửa hiệu Macy. Năm nay bà đã cho ra mắt một loại thực phẩm đồng nhãn mác tại Costco và chương trình giỏ quà tặng, giỏ hoa, giỏ cây cũng mang tên bà. Người mua có thể truy cập vào 1-800-Flowers.com.

  14. 1976 Dame Anita Roddick - Kinh doanh có lương tâm

  Dame Anita Roddick

  Dame Anita Roddick, người sáng lập ra cửa hàng có tên “The Body Shop” là một người quan tâm đặc biệt tới các hoạt động tuyên truyền tích cực đối với môi trường khi còn nhỏ tuổi thông qua các chuyến du lịch thế giới. Điều đó đã hình thành lối sống trong con người này và nó thực sự toả sáng khi bà bắt tay vào kinh doanh với trên 2.100 cửa hiệu và trên 77 triệu khách hàng. Năm 1976, Roddick đã khai trương cửa hiệu đầu tiên của mình tại Brighton, Anh quốc. Điều khiến bà mở thêm “The Body” một phần bởi những cửa hàng khác chuyên bán các thiết bị vệ sinh, nhà tắm giống nhau.

  “The Body Shop” tồn tại và phát triển song song với cam kết của bà trong việc điều hành công ty với sự tận tâm sao cho đảm bảo mục đích thay đổi môi trường và xã hội. “The Body Shop” đã thiết lập lên những mối quan hệ thương mại cộng đồng trên 20 quốc gia. Tháng vừa qua, công ty này đã công bố chiến dịch cùng với MTV gia tăng nhận thức cho thanh niên dưới 25 tuổi về căn bệnh thế kỷ HIV và AIDS. Công ty này đã được chuyển nhượng cho tập đoàn L’Oréal của Pháp năm 2006 nhưng vẫn hoạt động độc lập. Roddick và chồng bà đã từ chức đồng chủ tịch của công ty năm 2002 nhưng bà vẫn tiếp tục làm cố vấn cho đến khi mất vào năm ngoái ở tuổi 64, sau vụ xuất huyết não.

  15. 1977 Mrs. (Debbi) Fields - Hương vị ngọt ngào của thành công

  Mrs. (Debbi) Fields

  Bà đã chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể biến giấc mơ kinh doanh của mình thành hiện thực một cách tuyệt đối. Debbi Fields, người mẹ trẻ trong tay không một chút kinh nghiệm về kinh doanh đã mở cửa hàng bánh quy đầu tiên tại Palo Alto, California năm 1977. 20 tuổi, Fields đã có khả năng thuyết phục một ngân hàng tài trợ cho công ty bánh sô-cô-la mang tên bà “Mrs. Fields Chocolate Chippery”. Mặc dù bị trì trích nhưng bà vẫn nhận được sự đồng tình trên toàn thế giới với vai trò là chuỗi hệ thống bánh quy và bánh nướng bằng lò đầu tiên.

  Năm 1996, công ty đã giành được sự đầu tư của các tập đoàn khác như hãng đầu tư Connecticut, Greenwich, tập đoàn Capricorn. Fields tiếp tục công việc là tác giả cho một số cuốn sách nấu ăn, dẫn chương trình hàng tuần với tên gọi “các món tráng miệng tuyệt ngon của Mỹ” trên truyền hình PBS (dịch vụ truyền hình cộng đồng) và nắm giữ vị trí trong các hội đồng trong đó có hội đồng của tập đoàn Outback Steakhouse Inc. tại Tampa, Florida. Hiện nay bà được biết đến với cái tên Debbie Fields Rose và đang sống tại Memphis cùng với người chồng thứ hai, Michael Rose.

  16. 1984 Oprah Winfrey - Con người của giới truyền thông

  Oprah Winfrey

  Bà được mệnh danh là nữ hoàng truyền thông và đạt lượng người xem ước tính 49 triệu lượt người mỗi tuần chỉ qua chương trình tivi. Oprah Winfrey sinh ra tại Kosciusko, Mississippi, năm 1954 và sống một cuộc sống khốn khó cho đến khi trưởng thành. Dù được dạy dỗ khác thường nhưng cuối cùng Winfrey cũng nhận được học bổng toàn phần theo học tại đại học công lập Tennessee. Tại đây bà đã nghiên cứu ngành truyền thông bên cạnh làm việc tại trạm phát sóng địa phương. Winfrey đã có một bước ngoặt lớn trong đời tại Chicago năm 1983 khi bà bắt đầu dẫn chương trình cho chương trình “Morning Talk”. Trong những tháng tại đây, chương trình của bà đã thay thế Donahue và được bầu chọn là chương trình thảo luận có tỷ lệ người xem cao nhất. Từ đó, sự nghiệp truyền thông của bà đã thăng hoa.

  Ngày nay, bà không chỉ là chủ nhiệm giám sát, dẫn chương trình “The Oprah Winfrey Show”, mà còn là người sáng lập ra tạp chí của riêng bà, The Oprah Magazine và website dành cho phong cách sống của phụ nữ, Oprah.com. Mạng lưới từ thiện của bà đã tăng trên 70 triệu đô và dành toàn bộ số tiền này cho các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. Công ty sản xuất của bà Harpo Productions Inc., cũng đã gặt hái được thành công. Hơn nữa, Oprah còn là người đồng sáng lập ra công ty truyền thông Oxygen phát sóng mạng lưới tivi cáp 24h với các chương trình dành cho phụ nữ. Bà cũng là người cho ra mắt chương trình “Oprah và những người bạn” trên sóng vệ tinh XM.

  Tháng 1 vừa qua, Oprah đã công bố kế hoạch cho ra mắt mạng lưới Oprah Winfrey Network – OWN vào 2 nửa quý cuối năm 2009 trên kênh Discovery Health Channel. Từ một chủ nhiệm của Broadway đến một nữ diễn viên rồi đến một nhà hảo tâm, 3 danh hiệu này dường như chưa dừng lại so với khả năng Oprah có thể làm được.

  Xem thêm :
  >>> 10 người quyền lực nhất thế giới

  Bài viết "16 nữ doanh nhân huyền thoại trên thế giới"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...