6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

Mục lục

  Một năm về trước, tôi đã viết một bài viết cho trang chính mà phác thảo của 6 giai đoạn của các trang web Thiết kế và phát triển Quy trình . Là một phần của trang web doanh nghiệp của tôi, bài viết là nghiêng để làm thế nào cá nhân tôi giúp khách hàng thông qua quá trình tạo ra một trang web.

  Ở đây, tuy nhiên, tôi muốn tạo ra một bài tổng quát hơn. Cùng ý tưởng cơ bản, tuy nhiên phiên bản này có thể được sử dụng bởi bất cứ ai, bất kể những người họ thuê để thiết kế website của họ.

  Tôi hy vọng điều này sẽ giúp khi xem xét xây dựng trang web của riêng bạn!

  Các giai đoạn của quá trình thiết kế xây dựng website chuyên nghiệp

  6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

  Có nhiều bước trong việc thiết kế trang web và quá trình phát triển. Từ thu thập thông tin ban đầu, đến việc tạo ra các trang web của bạn, và cuối cùng để bảo trì để giữ cho trang web của bạn đến nay và hiện tại.

  Quá trình chính xác sẽ thay đổi chút ít từ thiết kế để thiết kế, nhưng những điều cơ bản nói chung là như nhau. ( 6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển ).

  1. Thu thập thông tin

  2. Kế hoạch

  3. Thiết kế

  4. Phát triển

  5. Kiểm tra và giao hàng

  6. Bảo trì

  Chi tiết các giai đoạn thiết kế website

  Giai đoạn một: Thu thập thông tin

  6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

  -   Bước đầu tiên trong việc thiết kế một trang web thành công là để thu thập thông tin. Nhiều điều cần được xem xét khi các giao diện của trang web của bạn được tạo ra.

  -   Bước đầu tiên này thực sự là điều quan trọng nhất, vì nó liên quan đến một sự hiểu biết vững chắc của công ty đó là tạo ra cho. Nó liên quan đến một sự hiểu biết của bạn - Những gì và mục tiêu kinh doanh của bạn giấc mơ, và làm thế nào các trang web có thể được sử dụng để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

  -   Điều quan trọng là thiết kế web của bạn bắt đầu bằng cách hỏi nhiều câu hỏi để giúp họ undersand kinh doanh của bạn và nhu cầu của bạn vào một trang web.

  Một số điều cần xem xét là:

  Mục đích : mục đích của trang web là gì? Bạn có muốn cung cấp thông tin, quảng bá dịch vụ, bán sản phẩm ...?

  Mục tiêu : Những gì bạn hy vọng để thực hiện bằng cách xây dựng trang web này? Hai trong số các mục tiêu phổ biến hơn hoặc là để kiếm tiền hoặc chia sẻ thông tin.

  Đối tượng : Có một nhóm người nào đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn? Đó là hữu ích để hình "lý tưởng" người mà bạn muốn ghé thăm trang web của bạn. Hãy xem xét độ tuổi quan hệ tình dục, hoặc lợi ích của mình - điều này sau này sẽ giúp xác định phong cách thiết kế tốt nhất cho trang web của bạn.

  Nội dung : Các thông tin các đối tượng mục tiêu sẽ được tìm kiếm trên trang web của bạn? Họ tìm kiếm thông tin cụ thể, một sản phẩm cụ thể hay dịch vụ, đặt hàng trực tuyến ...?

  Giai đoạn hai: Kế hoạch

  6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

  Sử dụng thông tin thu thập được từ giai đoạn một, đó là thời gian để đưa ra một kế hoạch cho website của bạn. Đây là điểm mà một bản đồ trang web được phát triển.

  Các bản đồ trang web là danh sách của tất cả các lĩnh vực chủ đề chính của trang web, cũng như chủ đề phụ, nếu có. Điều này phục vụ như một hướng dẫn như những gì nội dung sẽ có trên trang web, và là điều cần thiết để phát triển phù hợp, dễ hiểu hệ thống định vị. Các người dùng cuối của trang web - hay còn gọi là khách hàng của bạn - phải được lưu giữ trong tâm trí khi thiết kế trang web của bạn. Đây là, sau khi tất cả, những người sẽ được tìm hiểu về dịch vụ của bạn hay mua sản phẩm của bạn. Một giao diện người dùng tốt tạo ra một cách dễ dàng để điều hướng trang web, và là cơ sở cho việc này.

  Trong giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế web của bạn cũng sẽ giúp bạn quyết định những công nghệ cần được thực hiện. Các yếu tố như hình thức tương tác, thương mại điện tử, đèn flash, vv được thảo luận khi lập kế hoạch trang web của bạn.

  Giai đoạn ba: Thiết kế

  6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

  Từ các thông tin thu thập được đến thời điểm này, đó là thời gian để xác định các giao diện của trang web của bạn.

  Đối tượng là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét. Một trang web nhằm vào thanh thiếu niên, ví dụ, sẽ nhìn khác nhau nhiều hơn một có nghĩa là cho một tổ chức tài chính. Là một phần của giai đoạn thiết kế, nó cũng quan trọng để kết hợp các yếu tố như logo của công ty hoặc màu sắc để giúp tăng cường bản sắc của công ty của bạn trên trang web.

  thiết kế web của bạn sẽ tạo ra một hoặc nhiều nguyên mẫu thiết kế cho trang web của bạn. Điều này thường là một hình ảnh jpg. Về những gì các thiết kế cuối cùng sẽ như thế. Thường thì bạn sẽ nhận được một email với các-up giả cho trang web của bạn, trong khi các nhà thiết kế khác đi một bước xa hơn bằng cách cho bạn truy cập vào một khu vực an toàn của trang web của họ có nghĩa là cho khách hàng để xem công việc đang tiến.

  Dù bằng cách nào, nhà thiết kế của bạn nên cho phép bạn xem các dự án của bạn trong suốt các giai đoạn thiết kế và phát triển. Lý do quan trọng nhất cho việc này là nó cho bạn cơ hội để bày tỏ thích và không thích của bạn trên thiết kế trang web.

  Trong giai đoạn này, thông tin liên lạc giữa hai bạn và thiết kế của bạn là rất quan trọng để đảm bảo rằng các trang web cuối cùng sẽ phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bạn. Điều quan trọng là bạn làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế của bạn, trao đổi ý kiến, cho đến khi bạn đến thiết kế cuối cùng cho trang web của bạn.

  Sau đó phát triển có thể bắt đầu ...

  Giai đoạn bốn: Phát triển

  6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển

  Các giai đoạn phát triển là điểm mà các trang web chính nó được tạo ra. Tại thời điểm này, nhà thiết kế web của bạn sẽ có tất cả các yếu tố đồ họa cá nhân từ nguyên mẫu và sử dụng chúng để tạo ra các trang web, chức năng thực sự.

  Điều này thường được thực hiện bằng cách đầu tiên phát triển các trang chủ, theo sau là một "vỏ" cho các trang nội thất. vỏ được dùng như là một khuôn mẫu cho các trang nội dung trang web của bạn, vì nó có chứa các cấu trúc chính điều hướng cho trang web. Một khi vỏ đã được tạo ra, thiết kế của bạn sẽ mất nội dung của bạn và phân phối nó trên trang web, trong các lĩnh vực thích hợp.

  Các yếu tố như hình thức liên hệ tương tác, hình ảnh động flash hoặc giỏ hàng thương mại điện tử được thực hiện và thực hiện chức năng trong giai đoạn này, như là tốt.

  Thời gian này, toàn bộ, thiết kế của bạn nên tiếp tục làm cho tiến bộ trong trang web của bạn có sẵn cho bạn để xem, để bạn có thể đề nghị bất cứ thay đổi bổ sung hay chỉnh sửa bạn muốn làm.

  Về mặt kỹ thuật, một trang web thành công đòi hỏi sự hiểu biết về phát triển web đầu cuối. Điều này bao gồm văn bản hợp lệ XHTML / mã CSS mà tuân thủ các tiêu chuẩn web hiện tại, tối đa hóa chức năng, cũng như khả năng tiếp cận với khán giả có thể là lớn.

  Đây là thử nghiệm trong giai đoạn tiếp theo ...

  Giai đoạn năm: Kiểm tra và giao hàng

  Tại thời điểm này, nhà thiết kế web của bạn sẽ tham dự các chi tiết cuối cùng và kiểm tra trang web của bạn. Họ sẽ kiểm tra những thứ như các chức năng hoàn thành các hình thức hoặc các kịch bản khác, cũng như thử nghiệm cuối cùng cho vấn đề tương thích phút cuối (xem sự khác biệt giữa các trình duyệt web khác nhau), đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa để được xem xác trong các phiên bản trình duyệt gần đây nhất .

  Một nhà thiết kế web tốt là một trong những người rất thành thạo trong các tiêu chuẩn hiện hành đối với thiết kế trang web và phát triển. Các công nghệ cơ bản hiện đang được sử dụng là XHTML và CSS (Cascading Style Sheets). Là một phần của thử nghiệm, thiết kế của bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả các mã được viết cho trang web của bạn xác nhận hợp lệ. Mã hợp lệ có nghĩa là trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn web phát triển hiện nay - đây là hữu ích khi kiểm tra đối với các vấn đề như tính tương thích giữa các trình duyệt như đã nêu ở trên.

  Một khi bạn chấp thuận của bạn thiết kế web cuối cùng, đó là thời gian để cung cấp các trang web. Một chương trình FTP (File Transfer Protocol) được sử dụng để tải lên các tập tin trang web đến máy chủ của bạn. Hầu hết các nhà thiết kế web cung cấp đăng ký tên miền và các dịch vụ web hosting là tốt. Một khi các tài khoản này đã được thiết lập, và trang web của bạn được tải lên máy chủ, trang web sẽ được đưa qua người cuối cùng chạy qua. Đây chỉ là phòng ngừa, để xác nhận rằng tất cả các file đã được tải lên một cách chính xác, và rằng trang web này tiếp tục được đầy đủ chức năng.

  Điều này đánh dấu sự ra mắt chính thức của trang web của bạn, như bây giờ có thể xem được với công chúng.

  Giai đoạn sáu: Bảo trì

  Sự phát triển của trang web của bạn không nhất thiết phải qua, mặc dù. Một cách để mang lại cho khách truy cập lặp lại vào trang web của bạn là cung cấp nội dung mới hoặc các sản phẩm trên cơ sở thường xuyên. Hầu hết các nhà thiết kế web sẽ được hạnh phúc hơn để tiếp tục làm việc cùng với các bạn, để cập nhật các thông tin trên trang web của bạn. Nhiều nhà thiết kế cung cấp các gói bảo trì ở mức giá giảm, dựa trên mức độ thường xuyên bạn dự đoán các thay đổi hoặc bổ sung vào trang web của bạn.

  Nếu bạn muốn được bàn tay nhiều hơn, và cập nhật nội dung riêng của bạn, có cái gì đó gọi là CMS (Content Management System) có thể được thực hiện để trang web của bạn. Đây là cái gì mà có thể quyết định trong giai đoạn Quy hoạch. Với một CMS, thiết kế của bạn sẽ sử dụng phần mềm trực tuyến để phát triển một trang web cơ sở dữ liệu định hướng cho bạn.

  Một trang web điều khiển bởi một CMS cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa các lĩnh vực nội dung của trang web mình. Bạn có quyền truy cập vào một khu vực hành chính phía sau, nơi bạn có thể sử dụng một trình soạn thảo văn bản trực tuyến (tương tự như một phiên bản mini của Microsoft Word). Bạn sẽ có thể chỉnh sửa các nội dung theo cách này, hoặc nếu bạn đang cảm thấy mạo hiểm hơn, thậm chí bạn có thể thêm các trang mới và nội dung chính mình. Khả năng là vô cùng tận!

  Nó thực sự lên đến bạn như xa như thế nào bạn cảm thấy thoải mái như xa như cập nhật trang web của riêng bạn. Một số người muốn có tất cả sự kiểm soát để họ có thể thực hiện cập nhật vào trang web của mình những phút họ quyết định làm như vậy. Những người khác thích bàn tay ra khỏi trang web hoàn toàn, vì chúng có nhiệm vụ đủ trên tay mà quan trọng hơn cho họ để xử lý trực tiếp.

  Đó là nơi mà sự giúp đỡ của một nhà thiết kế web của bạn đến, một lần nữa, vì chúng có thể tiến hành bảo trì trang web cho bạn - một ít điều để bạn có thể làm là luôn luôn là một điều tốt trong những thời điểm bận rộn!

  Các bảo trì các loại bao gồm SEO (Search Engine Optimization) và SES (Search Engine thông tin). Điều này là tối ưu hóa của bạn trang web với các yếu tố như mô tả, tiêu đề và các thẻ từ khóa, giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Các mã xác nhận trước đó đã đề cập là cái gì đó đóng một vai trò quan trọng trong SEO, là tốt.

  Có rất nhiều chi tiết liên quan đến việc tối ưu hóa và trình trang web của bạn vào công cụ tìm kiếm - đủ để đảm bảo bài của riêng nó. Đây là một bước rất quan trọng, bởi vì ngay cả khi bạn đã có một trang web, bạn cần phải chắc chắn rằng mọi người có thể tìm thấy nó!

  >>> Những dữ liệu cần chuẩn bị để thiết kế website
  >>> Né tránh 7 lỗi "chết người" khi yêu cầu thiết kế website

  Bài viết "6 giai đoạn của thiết kế trang web và quá trình phát triển"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...