7 xu hướng thiết kế website nổi bật bạn cần phải biết

Mục lục

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các xu hướng thiết kế website hiện nay cũng không ngừng thay đổi qua từng năm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp và các designer phải luôn cập nhật và bắt kịp xu hướng mới để Website không trở nên lỗi thời và mang lại những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn đến với người dùng.

  Ở bài viết này, các bạn hãy cùng ADC Việt Nam đi tìm hiểu và phân tích những xu hướng thiết kế website 2024 dự đoán sẽ làm bùng nổ trong lĩnh vực thiết kế web nhé!

  >>> Xem thêm bài: "Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào sản phẩm Website hoặc di động chi tiết nhất"

  Các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế website 2024

  xu hướng thiết kế website 2024

  Xu hướng thiết kế website không ngừng phát triển và tiến hóa, được định hình bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Và tất nhiên nó chịu tác động và giao thoa với nhiều khía cạnh song song và sự phát triển của công nghệ. 

  Công nghệ mới và tính năng mới

  Sự phát triển liên tục của công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), và Internet of Things (IoT), sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình xu hướng thiết kế. Công nghệ này có thể mang lại trải nghiệm người dùng độc đáo và tương tác mới trên trang web.

  Trải nghiệm người dùng UX

  Ngày càng có sự tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thiết kế sẽ được tạo ra để làm cho người dùng dễ sử dụng, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và tương tác một cách thuận tiện. Sự tập trung vào UX sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website.

  An toàn và bảo mật thông tin

  Với sự tấn công của các tội phạm an ninh cố gắng truy cập vào website đánh cắp dữ liệu cá nhân, đặc biệt là với những trang web bán hàng có tính năng thanh toán thì vấn đề an ninh phải đảm bảo. 

  Năm 2024, việc thiết kế website tiếp tục chú trọng đến vấn đề này giúp người dùng an tâm và tin tưởng khi sử dụng trang website, chính vì vậy nó cũng ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế web. 

  Biến đổi thị trường và xã hội

  Yếu tố thị trường và văn hóa sẽ tác động đến xu hướng thiết kế web 2024. Các trang web có thể được tinh chỉnh để phản ánh văn hóa và ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu.

  7 xu hướng thiết kế website 2024

  Xu hướng 1: Kết hợp trí tuệ nhân tạo AI

  Kết hợp trí tuệ nhân tạo AI

  Tích hợp trí tuệ nhân tạo và chatbot cũng dự kiến là một xu hướng phát triển tiếp theo trong thiết kế website. Trí tuệ nhân tạo  đã ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Trong lĩnh vực thiết kế website, AI có thể được sử dụng để tạo ra những trải nghiệm tùy chỉnh cho từng người dùng dựa trên thông tin thu thập được về sở thích và hành vi của họ. Ngoài ra, sự phát triển của chatbot cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ tức thì cho khách hàng và cải thiện trải nghiệm tương tác với trang web.

  Xu hướng 2: Tối ưu và thân thiện với di động

  Tối ưu và thân thiện với di động

  Người dùng ngày càng có xu hướng đặt hàng, truy cập vào các website khi sử dụng điện thoại nhiều hơn.

  Sự nhỏ gọn, tiện ích mọi lúc mọi nơi khiến tỷ lệ người đặt hàng trên điện thoại đã cao hơn trên các thiết bị như máy tính, laptop…

  Google cũng thông báo lập chỉ mục ưu tiên cho các website tối ưu tốt cho di động. Các yếu tố như tốc độ tải trang, tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ là một trong những yếu tố để Google xếp hạng website của bạn.

  Xu hướng 3: Thiết kế tối giản

  Thiết kế website là một vòng lặp, khi mà người dùng không còn ưa chuộng sự màu mè và sặc sỡ thì giao diện web tối giản lại bắt đầu thịnh hành. Phong các web basic tập trung vào các yếu tố:

  • Màu sắc tối giản
  • Kiểu chữ đơn giản
  • Không gian trắng, màu nhạt
  • Các tính năng tối giản

  Thiết kế website tối giản chú trọng vào tính đơn giản hóa, giảm bớt yếu tố không cần thiết để tập trung vào nội dung chính. Các yếu tố trang trí được giảm xuống mức tối thiểu, tạo ra một giao diện trực quan và dễ đọc.

  Xu hướng 4: Hiệu ứng cuộn Parallax Scrolling

  Hiệu ứng cuộn Parallax Scrolling

  Parallax scrolling là một xu hướng thiết kế Website, trong đó các phần tử trên trang được chia thành các lớp tương ứng với độ sâu và tốc độ di chuyển khác nhau. Cụ thể, các lớp phía trước thường di chuyển nhanh hơn so với các lớp phía sau, tạo ra hiệu ứng ảo giác về chiều sâu và chuyển động 3D khi người dùng cuộn trang. 

  Có thể xem Parallax scrolling như một con dao hai lưỡi, nếu được áp dụng hợp lý sẽ giúp Website tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Ngược lại, hiệu ứng này sẽ khiến Website trở nên hỗn độn vô cùng, gây ra cảm giác khó chịu nơi người dùng. Ngoài ra, áp dụng Parallax scrolling còn có thể khiến Website trở nên chậm hơn, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Do đó, nếu không được tối ưu đúng cách sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho khách truy cập, khiến họ rời khỏi Website.

  Xu hướng 5: Thiết kế website với Typography (kiểu chữ)

  Thiết kế website với Typography

  Xu hướng thiết kế website với Typography (kiểu chữ) độc đáo và sáng tạo đang trở thành một yếu tố quan trọng, mang lại trải nghiệm người dùng độc đáo và thu hút. 

  Kết hợp nhiều loại kiểu chữ khác nhau và sử dụng màu sắc một cách sáng tạo để tạo ra sự độc đáo và tương phản. Sự kết hợp này có thể tạo ra sự nổi bật và thu hút sự chú ý.

  Xu hướng 6: Thiết kế Interactive 3D

  Interactive 3D là công nghệ cho phép người dùng có thể tương tác với các mô hình hoặc môi trường ba chiều (3D). Hiện nay, thiết kế Interactive 3D đang được áp dụng rộng rãi trong giao diện của nhiều lĩnh vực như kiến trúc, gia dụng và game, mang đến một không gian có chiều sâu tạo ra trải nghiệm tương tác hấp dẫn và ấn tượng cho người dùng. 

  Trong năm 2024, sự ứng dụng của 3D trong thiết kế web tiếp tục phát triền mạnh mẽ mà không hề có dấu hiệu chậm lại. Sự bùng nổ của các công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) đang đẩy trải nghiệm 3D lên một tầm cao mới, tạo ra những trải nghiệm tương tác đa chiều và sống động cho người dùng. Các khía cạnh này đang mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo không giới hạn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm trực tuyến độc đáo và thu hút người dùng.

  Xu hướng 7: Đa dạng đồ họa

  Phong cách thiết kế này đặc trưng bởi việc sử dụng đồ họa chất lượng cao và hiệu ứng đặc sắc Hình ảnh - Biểu đồ - Đồ họa động 

  Được tích hợp để tạo ra trải nghiệm thị giác mạnh mẽ và gây ấn tượng sâu sắc. Chú trọng đến đồ họa thường đi kèm với sự tích hợp của chuyển động với các tốc độ khác nhau. Sự tương tác này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra sự sống động và sâu sắc cho trang web.

  Kết luận

  Trên đây là tổng hợp top 7 xu hướng thiết kế website trong năm 2024. Đây là những xu hướng mới để website trở nên thu hút, hiệu quả hơn.

  Nếu bạn đang triển khai một website hay chuẩn bị thiết kế một website mới hãy để ý tới những xu hướng mới này nhé. ADC Việt Nam tin rằng với 7 xu hướng thiết kế website nổi bật năm 2024, có thể giúp bạn tìm ra được phong cách phù hợp nhất cho trang web của mình. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những nội dung thú vị về xây dựng website nhé!

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...