Hotline Messenger zalo
top

8 cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử

8 Cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử

Xét về phương diện tiếp thị, thư thông báo điện tử (e-newsletter) luôn được xem là một trong những cách thức tốt nhất để giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Chúng cho phép bạn trình bày với người xem về những giá trị của mình, đủ sức thuyết phục, thúc giục người đọc hành động - đến thăm website chính thức của bạn, đưa ra những câu hỏi về sản phẩm hay dịch vụ, đặt trước một cuộc hẹn, xin mẫu thử hoặc sẽ đến trực tiếp cửa hàng của bạn.

Song việc tạo được một lá thư điện tử thành công là một chương trình đòi hỏi nội dung hấp dẫn. Để có được một email chào hàng khiến người đọc phải mở ra xem, đọc và hành động là cả một thách thức. Sau đây là tám ý tưởng có thể giúp bạn tạo được những bức thư điện tử phù hợp và hấp dẫn:

Các cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử của bạn

>>> Tiếp thị bằng thư điện tử dành cho Franchising

1. Chia sẻ giá trị của bạn

Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của mình và bức thư điện tử giúp bạn thể hiện điều ấy thông qua việc cung cấp cho người đọc một lượng thông tin giá trị khiến họ phải hành động. Vậy hãy nghĩ đến những câu hỏi bạn thường được hỏi, ví dụ điều gì mà khách hàng và những người mua tương lai sẽ quan tâm, lĩnh vực nào họ cần đến những lời khuyên chuyên môn? Hãy cung cấp cho họ một vài lời khuyên vào mỗi tháng để xây dựng lòng tin của họ vào doanh nghiệp.

2. Thực hiện phần vấn đáp

Nằm trong ý tưởng về việc trả lời cho những thắc mắc của khách hàng, bạn nên bổ sung phần vấn đáp trong thư điện tử. Mời gọi người gửi câu hỏi và trong mỗi đợt phát tán thư, hãy chọn và trả lời một số câu hỏi đã nhận được. Thực tế cho thấy không ít thư điện tử thành công chỉ vì dựa trên cách thức này.

3. Kể ra một câu chuyện về thành công

Bất kỳ câu chuyện nào về trải nghiệm của khách hàng đều hấp dẫn và có sức truyền cảm hứng. Đó có thể là những lời ca ngợi có thật từ khách hàng về cách mà doanh nghiệp bạn đã giúp đỡ họ hay đơn giản là những số liệu kinh doanh tốt đẹp của một công ty nào đó đã đạt được sau khi họ dùng đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Những câu chuyện đó sẽ giúp bức thư điện tử của bạn trở nên đa chiều, cuốn hút và nâng cao uy tín của bạn.

4. Tiến hành một cuộc phỏng vấn

Một ý tưởng hay là mang đến hình ảnh từ những chuyên gia khác vào trong thư điện tử. Hãy nhấn mạnh đến các vị chuyên gia khác cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ cấu thành sản phẩm của bạn, cũng như thảo luận về những vấn đề khác vốn được người đọc quan tâm. Cách làm này thể hiện rằng bạn đang liên kết một cách chuyên nghiệp.

5. Bổ sung những thông tin thú vị

Hãy lồng thêm những thông tin bổ ích vào email. Bạn có thể đưa vào các số liệu, sự kiện hấp dẫn nhưng ít được biết đến có liên quan đến doanh nghiệp của mình, hoặc cung cấp những câu hỏi nhỏ để người đọc trả lời. Hãy đính kèm câu trả lời và tên người thắng cuộc trong mỗi đợt phát tán thư điện tử tiếp theo.

6. Đưa ra một cái nhìn sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ

Hãy chỉ cho người đọc thấy được những ích lợi của sản phẩm (hoặc dịch vụ) cũng như các thông tin có đủ sức thuyết phục. Xin lưu ý là bạn phải đứng trên phương diện của khách hàng mỗi khi thực hiện bước đi này thông qua câu hỏi “Khách hàng thật sự muốn biết những gì?”.

7. Khởi đầu bằng những sự kiện hiện tại

Những sự kiện đóng vai trò quan trọng trong đời sống là điểm khởi đầu tốt đẹp cho nội dung bức email chào hàng. Đó có thể là một chủ đề mà xã hội đang quan tâm để từ đó đưa ra sản phẩm của mình, chẳng hạn như thời buổi kinh tế khó khăn nên phải dùng đến các sản phẩm tiết kiệm, hay đã đến dịp lễ Giáng sinh thì nên mua hàng gì… Nên tìm kiếm những cách thức sáng tạo để ràng buộc những sự kiện ấy với một chủ đề gắn liền với sản phẩm của mình. 

8. Hãy hỏi những người đọc

Nếu muốn biết đâu là những nội dung nên xuất hiện trên lá thư điện tử, hãy hỏi những ai đọc nó! Một cuộc khảo sát trực tuyến là cách thức hoàn hảo để có được các ý kiến phản hồi. Hãy đưa ra những lựa chọn về kiểu cách nội dung (như bài báo, câu chuyện thành công…) và các chủ đề bạn đang lên kế hoạch thực hiện. Xem xét những tỷ lệ hồi âm và dùng sự phản hồi ấy để mài giũa các kế hoạch tương lai của mình. Hãy cố gắng cho người đọc các cơ hội trình bày ý kiến của họ vì đôi lúc họ đề nghị được những chủ đề hay mà bạn chưa nghĩ đến. Bên cạnh đó, để biết thư điện tử đã đến với người đọc chưa, bạn nên để mắt đến bảng thống kê thư điện tử (số người mở thư, hay những đường link nào được click chuột nhiều nhất).

>>> Quản lý thư điện tử thương mại

Công ty thiết kế website ADC
Bài " 8 cách giúp khách hàng luôn đọc thư điện tử "

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...