9 suy nghĩ tối tăm cản trở bạn chạm tới thành công

Mục lục

   Trên đời luôn tồn tại 1 loại người được gọi là Người Ta. Người Ta đó có lúc chẳng quen biết bạn, nhưng lại được cái quyền muốn nói gì về bạn thì nói. Vì miệng là của người ta, bạn không thể nào chặn lại được. Thay vì khó chịu bực bội với nó, thì cứ bỏ ngoài tai tất cả, tiếp tục cuộc sống của mình, đường bạn thì bạn cứ đi. Bạn không có quyền chọn cuộc sống cho mình, nhưng lại có quyền chọn cho mình 1 cách sống!

  1. “Việc này rất khó thành công" – Không dám đương đầu với thử thách

  Loài người có thể bay trên không, có thể nói chuyện với nhau dù cách xa nửa vòng trái đất, có thể bơi lặn như cá kình giữa đại dương,… là những hình ảnh viễn tưởng trong suy nghĩ của con người thời kỳ xa xưa. Nếu ai cũng có suy nghĩ an phận thì xã hội bây giờ chỉ là tập hợp của một loài vượn người đang tranh nhau đống hoa quả trên cây.

  gặp khó khăn

  Người thành công tin rằng “mọi vấn đề đều có cách giải quyết”, họ luôn tìm cách xoay xở, giải quyết vấn đề cùng quyết tâm và lòng dũng cảm đối đầu thử thách.

  2. "Đó là cái gì vậy?” – Thiếu tinh thần học hỏi

  hành động ngay

  “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Gạt bỏ không có tác dụng giải quyết vấn đề. Những người thành công luôn cố gắng tìm hiểu nhiều khía cạnh của vấn đề, khi họ nói “tôi chẳng biết đó là cái gì” thì chắc chắn họ sẽ tiếp nối ngay bằng câu “nhưng tôi sẽ tìm ra nhanh thôi”, và họ hành động ngay lập tức.

  3. "Một mình tôi đã hoàn thành hết công việc" – Nhận thành công riêng cho bản thân

  Đừng bao giờ nhận toàn bộ công lao về bản thân,mọi công việc được hoàn thành đều có quá trình, rất khó để tự mình hoàn thành từ A đến Z mà thiếu sự trợ giúp của những người khác. Người thành công luôn biết chia sẻ thành công với những người khác.

  4. “Tôi không có lỗi trong thất bại này” – Không nhận khuyết điểm của bản thân

   Hãy chịu trách nhiệm cho lỗi sai của bạn thay vì đổ lỗi cho người khác khi người ta cũng đang thiếu sót. Thừa nhận lỗi sai của bạn thể hiện tính cách tự kiểm điểm và khả năng học hỏi từ vấn đề của bạn, trong khi chỉ tay về người khác có thể ngầm hiểu là bạn không bao giờ học từ lỗi lầm cả.

  đổ lỗi cho người khác

  5. “Cuộc đời thật không công bằng” - Thiếu ý chí,quyết tâm

  Bill Gates đã từng nói “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó,đấy không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó,đó hoàn toàn là lỗi của bạn”

  luôn cố gắng

  Thay vì đổ lỗi cho cuộc đời, cho hoàn cảnh, bạn hãy xem lại bản thân, nhìn lại những việc đã làm được và những việc chưa làm đươc, từ đó cố gắng khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh. Đừng bao giờ chấp nhận số phận,hãy chiến đấu vì cuộc sống, vì sự nghiệp, vì những giấc mơ và vì tình yêu mà bạn xứng đáng có được, đó chính là phong cách làm việc của những người thành công.

  6. "Tôi xin lỗi. Tôi bận quá"  - Viện dẫn cho việc đánh mất cơ hội

  “Để thành công, hãy chớp lấy cơ hội cũng nhanh như khi vội vã kết luận.” (Benjamin Franklin) Nếu thực sự tìm thấy những điều có ích, người thành công luôn tranh thủ lấy nó, vì cơ hội không gõ cửa hai lần.

  Tận dụng thời cơ

   

  7. "Tôi chẳng đọc sách bao giờ"

  63% cha mẹ giàu có bắt con cái đọc một hoặc hai cuốn sách khoa học mỗi tháng. Tỷ lệ này với người nghèo chỉ là 3%. Bên cạnh đó, 63% người giàu nghe sách nói trên đường đi làm, cao hơn nhiều so với 5% của người nghèo .Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành đều được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách, không đọc sách đồng nghĩa với mù chữ.

  8. "Đối thủ không có cái này à? Thế chúng ta cũng chẳng cần"

  Không ngành nghề nào mà lại thiếu cạnh tranh. Hãy tìm ra những điều đối thủ chưa làm,đó có thể là thị trường đầy tiềm năng dành cho bạn. 

   9. "Chỉ có kẻ ngốc mới cần nghỉ ngơi" – Mất cân bằng trong cuộc sống

  Bài học từ câu chuyện ngụ ngôn : Chàng trai trẻ và chiếc rìu

  Chàng trai trẻ đến gặp quản đốc của một nhóm thợ đốn gỗ để xin việc. Rất ấn tượng trước tay nghề khéo léo của anh, người quản đốc quyết định nhận anh vào làm việc.

  Thứ hai, thứ ba, rồi thứ 4 qua đi, ngày ngày chàng trai đều làm việc chăm chỉ. Đến chiều ngày thứ 5, bỗng quản đốc tới và cho chàng trai xem bảng xếp hạng ” Chàng trai, năng suất làm việc của cậu đã tụt lùi so với những người khác. Tổng kết từ đầu tuần cho thấy cậu đã rơi từ vị trí đứng đầu hôm thứ 2 xuống vị trí bét bảng cho tới hết ngày hôm nay”

  Chàng trai trẻ bất bình lên tiếng: ” Nhưng tôi đã rất chăm chỉ, tôi luôn là người đến đầu tiên và là người ra về cuối cùng, tôi thậm chí còn không có thời gian uống nước nữa”. Người quản đốc gật đầu nói” phải công nhận là cậu rất chăm chỉ, Nhưng bao lâu rồi cậu chưa mài chiếc rìu của mình?”

  Chàng trai thật thà thừa nhận: ” Từ đầu tuần tới giờ thì chưa lần nào. Tôi mãi làm việc quá nên không có thời gian mài rìu”.

  Dành thời gian nghỉ ngơi

  Cuộc sống của chúng ta cũng như vậy đấy. Chăm chỉ không có gì là xấu, nhưng đôi khi chúng ta cần có một khoảng ngừng để ” mài sắc” và làm mới bản thân. Bỏ qua những thời gian nghỉ ngơi thư giãn đó, chúng ta sẽ nhanh chóng bị cùn đi và mất dần khả năng làm việc hiệu quả của mình.

  Thất bại là vật cản đường to lớn,nhưng cũng là cơ hội nếu biết nhìn nhận nó theo hướng tích cực.Biện hộ cho thất chỉ làm bạn chậm trễ tới thành công mà thôi. 

  >>> Câu chuyện thành công và bước ngoặt của sự thành đạt

  Bài viết " 9 suy nghĩ tối tăm cản trở bạn chạm tới thành công "
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...