Báo cáo: Tiền điện tử bí mật của Amazon là mối đe dọa lớn nhất đối với Libra của Facebook

Mục lục

  Kể từ khi Facebook công bố tiền điện tử Libra, một vài dự án tương tự khác đã được tiết lộ và được mệnh danh là ‘killer Libra’ tiềm năng.

  Trong đó, phải kể đến sáng kiến Venus của Binance nhằm ‘phát triển stablecoin và tài sản kỹ thuật số gắn với các loại tiền tệ trên toàn cầu’ và Metal Pay.

  Nhưng theo kết quả khảo sát các nhà phân tích của công ty phân tích tài chính Cindicator, mối đe dọa lớn nhất đối với Libra là một công ty khác vẫn chưa nhảy vào cuộc cạnh tranh tiền điện tử.

  Mối đe dọa từ Amazon

  Theo các nhà phân tích, Facebook nên lo ngại Amazon nhiều nhất khi gần 1/5 phiếu điều tra tin chắc rằng gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến có thể trình làng một loại tiền điện tử cạnh tranh trong tương lai gần:

  Có 22,62% các nhà phân tích cho rằng Amazon là công ty có khả năng công bố tiền điện tử của riêng mình nhiều nhất …

  Là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất toàn cầu, việc Amazon tung ra một loại tiền mã hóa sử dụng để thanh toán thương mại điện tử có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi và có khả năng giành thị phần đáng kể của Libra. Tuy nhiên, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến trước đây đã bác bỏ các kế hoạch như vậy, lần gần đây nhất là vào tháng 6 khi phó giám đốc Patrick Gauthier của Amazon cho biết Libra là một trò chơi “đầu cơ”:

   “Libra … Tôi nghĩ nó mới lạ và là đầu cơ. Tại Amazon, chúng tôi không giao dịch dựa vào đầu cơ”.

  Bên cạnh Amazon, các mối đe dọa cạnh tranh khác mà Libra có thể phải đối mặt đến từ những gã công nghệ khổng lồ như Google và Apple. Các công ty khác của Hoa Kỳ có thể khiến Libra chùn bước là Microsoft, IBM, Twitter và Walmart. Tại châu Á, phải nhắc đến những tượng đài như Samsung và Alibaba.


  Tiền điện tử của Amazon sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với Libra| Nguồn: Cindicator

  Lịch sử u ám của Facebook có thể ảnh hưởng đến tương lai của Libra

  Những phát hiện khác trong báo cáo của Cindicator cũng cho thấy để Libra được chấp nhận rộng rãi thì Facebook cần phải khôi phục danh tiếng bị vùi dập sau nhiều scandal liên quan đến vi phạm quyền riêng tư dữ liệu.

  Trong số các nhà phân tích được khảo sát, 29.31% sẽ không sử dụng Libra, vì họ đã mất niềm tin vào Facebook. 11.38% phản đối Libra vì lo ngại về quyền riêng tư nói chung.

  Trong white paper, Facebook chỉ ra rằng một trong những lý do khiến họ thành lập công ty con Calibra để điều hành Libra vì muốn đảm bảo dữ liệu xã hội và tài chính của người dùng tách biệt.

  Nhưng thực tế, mọi người vẫn cho là dữ liệu tài chính của người dùng Libra sẽ được thêm vào dữ liệu thu thập được từ phương tiện truyền thông xã hội của họ, cho thấy uy tín của gã khổng lồ truyền thông xã hội là không đáng tin cậy hoặc công ty công nghệ tỏ ra yếu kém trong khâu truyền thông.

  “Facebook is launching a subsidiary company also called Calibra that handles its crypto dealings and protects users’ privacy by never mingling your Libra payments with your Facebook data so it can’t be used for ad targeting.”

  https://t.co/XQHy51cZ1B

  — Stefan Tilkov (@stilkov) June 18, 2019

  “Facebook đang ra mắt công ty con có tên Calibra chuyên xử lý các giao dịch tiền điện tử của mình và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách không bao giờ trộn lẫn dữ liệu thanh toán Libra với dữ liệu Facebook để nhằm mục tiêu quảng cáo”.

  Thùy Trang

     Tạp chí Bitcoin | CCN

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...