Hotline Messenger zalo
top

Bộ lọc và mức phạt mới của Google

Một trong những thảo luận gần đây trong diễn đàn Webmaster cho rằng Google như đang có ý định thiết lập hình phạt mới đối với các trang Web có hạng cao cho những từ khóa tìm kiếm phổ biến.

Chuyện gì đã xảy ra ?

Từ vài tuần nay, nhiều Webmaster cảnh báo rằng vị trí hạng 1 và 2 trên Google đột ngột bị lùi xuống vị trí thứ 6.

Việc đánh tụt vị trí này liên quan chủ yếu tới các trang Web ra đời từ khá lâu. Những trang Web này từ lâu nay luôn có vị trí thứ nhất đối với những từ khóa rất phổ biến.

Bộ lọc và mức phạt của Google

Bộ lọc và hình phạt mới của google

Cho đến bây giờ vẫn chưa thật sự biết được nhân tố nào ảnh hưởng trực tiếp tới sự tụt hạng trong kết quả tìm kiếm Google này. Tuy nhiên có hai giả thiết chính như sau:

* Google giờ đã tính đến việc sử dụng dữ liệu trong việc tính toán thứ hạng
* Thuật toán của Google đã hiểu hơn quan hệ của từ và của câu

Việc sử dụng dữ liệu có thể là nguyên nhân cho sự thay đổi nhằm xếp hạng một trang cao hơn khi mà tỷ lệ nhắp chọn((Là tỷ lệ giữa số lần trang đó hiển thị trong kết quả tìm kiếm và số lần trang đó được người dùng lựa chọn)) cao hơn. Tuy nhiên, nhiều quản trị Web cho rằng dù trang của họ có tỷ lệ nhấp chọn rất cao nhưng trang của họ vẫn bị tụt hạng.

Mức phạt dường như còn áp dụng cho các trang được liệt kê với tiêu đề hấp dẫn và phần mô tả quá gắn kết với từ khóa tìm kiếm thì tỷ lệ nhấp chuột cao của trang này sẽ không được tính đến.

ADC Việt Nam cho rằng việc thuật toán của Google đã hiểu được quan hệ giữa từ và câu là nguyên nhân chính cho việc đánh tụt hạng này. Và dường như các trang có nhiều đường dẫn trỏ tới (inbound links) mà sử dụng ký tự liên kết đồng nhất y hệt từ khóa tìm kiếm cũng bị ảnh hưởng bởi bọ lọc mới này.

Nếu như đường liên kết trỏ tới một trang đặc biệt nào đó luôn sử dụng một chuỗi kỹ tự liên kết đồng nhất thì từ khóa tìm kiếm đó sẽ không được tính cho trang này trong trang kết quả tìm kiếm. Việc này được xem như là một sự cố tình mánh khóe trong chuỗi ký tự liên kết và Google sẽ áp dụng bộ lọc.

Bạn phải làm gì để tránh bộ lọc mới?

Khi mà xây dựng liên kết cho trang Web của mình, bạn phải chắc là mình sử dụng nhiều từ khóa tương tự khác nhaucho đường dẫn tới trang của mình. Còn nếu bạn luốn sử dụng cùng một chuỗi ký tự trong đường dẫn thì rất có thể Google sẽ qui vào đó là do mánh khóe.

>>> Bộ lọc Google áp dụng cho các tên miền mới

Bài " Bộ lọc và mức phạt mới của Google"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...