Các quy luật của từ khóa trong SEO website

Mục lục

  Quy luật Từ khóa tự do

  Từ khóa tự do (broad keyword) được hiểu là những từ khóa người sử dụng thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm khi họ không có được một định hướng rõ ràng về nội dung cần tìm kiếm.Đây chính là những từ khóa ngắn, ví dụ như "máy tính", "giày dép" chẳng hạn

  Đây là những từ khóa có ý nghĩa rất rộng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều website có nội dung là những từ khóa này. Như vậy, website của bạn rất khó có khả năng được nằm trong trang đầu của kết quả tìm kiếm. Website của bạn chỉ được nằm trong trang đầu của kết quả tìm kiếm khi website có lưu lượng truy cập rất lớn.

  Như vậy có thể khẳng định rất khó có kết quả tốt đối với các từ khóa tự do, khi thực hiện SEO bạn nên nghiên cứu những từ khóa cụ thể hơn để có cơ hội vào trang đầu của kết quả tìm kiếm hơn.

  Các quy luật của từ khóa trong SEO website

  Quy luật Từ khóa cụ thể

  Từ khóa cụ thể là từ khóa người sử dụng dùng để tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm khi họ đã nhắm được mục tiêu cần hướng tới. Điều này có nghĩa là người dùng đã biết được chính xác họ cần thứ gì, tìm kiếm từ khóa nào sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

  Ví dụ, thay vì tìm kiếm "giày nữ" người sử dụng có thể tìm từ "giày nữ cao gót" hoặc "giày nữ cao gót màu đen". Nếu những từ khóa này đã được sắp xếp vào công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ có cơ hội nằm trong trang đầu của kết quả tìm kiếm.Như vậy, khi nghiên cứu từ khóa, bạn nên cố gắng đưa ra những từ khóa cụ thể thay vì những từ khóa tự do để tăng lưu lượng truy cập cho trang web.

  Quy luật phù phiếm

  Sai lầm lớn nhất trong tất cả các sai lầm là khi nghĩ mình có thể làm được bất cứ việc gì

  Thành công trong kinh doanh thường thổi phồng “cái tôi” của giới quản trị cao cấp. Những công ty thành công trong kinh doanh cho rằng họ có thể làm được mọi thứ, rằng họ có thể tung sản phẩm ra bất kỳ thị trường nào và họ có thể sát nhập với bất kỳ công ty nào.

  Họ cho rằng chỉ cần có ý chí và nguồn lực đổ vào là được. Nhưng lịch sử đã không ngọt ngào với cách nghĩ này. Những nhà quản lý tự phụ đã phải chịu trách nhiệm về thảm bại của các chiến lược marketing trong những thập kỷ qua.

  Điển hình:  Xerox không thể nhân bản thành công của mình từ lĩnh vực máy photocopy sang máy tính. Ngược lại, IBM không thể mở rộng phạm vi thành công của mình từ lĩnh vực máy tính sang máy photocopy. FPT thất bại trong dự án B2B và các dự án game online của FPT hầu như là không có lãi. VINA Game nắm chắc lỗ 100% khi đầu tư Portal Zing.vn (Nếu ước mơ thu tiền từ quảng cáo hoặc trở thành một site tin tức?)

  Vấn đề không xuất phát từ chất lượng sản phẩm hay dịch vụ mới được đưa ra. Ví dụ hãng Xerox cũng có thể có những sản phẩm máy tính tốt nhất trên thị trường. Vấn đề là ở tâm trí khách hàng. Người ta sẽ đặt câu hỏi: “Một công ty sản xuất máy photocopy thì làm sao làm được máy tính tốt hơn những công ty chuyên về máy tính chứ?”

  Nói cách khác, vấn đề không phải ở bản thân sản phẩm mà chính là ở nhận thức của người tiêu dùng. Ngày nay vấn đề khó nhất trong kinh doanh là cố gắng thay đổi được nhận thức đang tồn tại trong suy nghĩ của mỗi khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Một khi nhận thức đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng thì gần như không bao giờ có thể thay đổi được.

  Vậy thế giới trực tuyến có khác gì so với thế giới thực không?

  Chúng tôi nghĩ là không. Để thành công trên Internet anh cũng phải đánh vào tâm lý khách hàng. Một khi đã đại diện cho một mặt hàng hay dịch vụ gì đó trong suy nghĩ khách hàng,  bạn khó mà thay đổi được hình ảnh đó.

  Các nhà lãnh đạo thường tự hủy hoại chính mình khi tự nâng mình lên. Khi cố chứng tỏ mình có thể làm được mọi thứ thì cuối cùng anh ta chẳng làm được gì cả. Nhưng ai cũng muốn phát triển và không thể chê trách hay lên án mong muốn đó.

  Vậy phải làm gì?Có 5 chiến lược xây dựng nhãn hiệu cơ bản chung cho một nhà lãnh đạo ở bất kỳ lĩnh vực nào, đó là:

  1. Nhãn hiệu phải có tính tập trung: Có hơn 32 triệu trang web “dotcom” được đăng ký trên Internet và bạn có muốn trang web của mình đại diện cho nhiều thứ không?

  2. Tăng thị phần: Thời điểm thích hợp để nghĩ đến việc  tham gia ngành hoạt động kinh doanh khác là sau khi anh đã chiếm được vị trí thống trị lĩnh vực kinh doanh hiện thời.

  3. Mở rộng thị trường: Các nhà lãnh đạo cần chỉ ra đường hướng để mở rộng thị trường của họ, phải hiểu rằng với thị trường lớn hơn, họ sẽ có nhiều lợi thế hơn.

  4. Hội nhập quốc tế: Chắc chắn Internet đã là một mạng lưới thông tin liên lạc toàn cầu. Tại sao chỉ dừng lại với 1 ngôn ngữ của đất nước bạn? Hãy tập trung cả vào những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới đó là tiếng Anh. Ngày nay, đối với những công ty thành công nhất, thế giới cũng chỉ như một cái sân nhà mà thôi.

  5. Thống trị ngành hàng/lĩnh vực kinh doanh: Chẳng có gì có ích hơn cho việc xây dựng nhãn hiệu bằng việc thống trị thị trường. Vấn đề xây dựng nhãn hiệu, Internet hay những cái khác thường quy về cùng một quan điểm. Đó là quan niệm của khách hàng và sản phẩm.

  Kịch bản A: Công ty tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn và kết quả là chiếm được vị trí đứng đầu thị trường.

  Kịch bản B: Công ty chiếm được  vị trí đứng đầu thị trường (thường do họ là người đầu tiên trong ngành hàng đó) và kết quả là tạo được nhận thức trong tâm trí khách hàng là công ty có sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

  Kịch bản nào có tính khả thi hơn đây, A hay B?

  Vể mặt logic thì kịch bản A có tính khả thi hơn, nhưng lịch sử lại nghiêng về kịch bản B. Đi đầu trước tiên, sau đó mới đến nhận thức nghĩa là vị trí dẫn đầu trước, quan niệm sau. Cố gắng đảo ngược điều này là không thể.

  Thế nếu bạn làm mọi thứ đều đúng? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn là người tiên phong trong một lĩnh vực mới và đi đến thống trị lĩnh vực đó trong nước? Tiếp đến bạn mở rông hoạt động kinh doanh của mình trong thị trường nội địa cũng như ra thị trường thế giới?

  Coca-Cola đã thực hiện tất cả những công đoạn trên. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chẳng lẽ lại không có động thái thứ hai trong lịch sử xây dựng nhãn hiệu sao?

  Chắc chắn là có chứ. Một công ty có thể làm hai việc cùng một lúc (giữ vững trọng tâm kinh doanh của mình và mở rộng kinh doanh) bằng một chiến lược đơn giản là tung ra nhãn hiệu thứ hai, thậm chí là thứ 3 hay thứ 4.

  Tuy nhiên, thay vì đưa ra nhãn hiệu thứ hai, hầu hết các công ty lại chọn cách đi theo con đường phù hoa.  Hiện tượng này giống như FPT đang có mặt trên nhiều lĩnh vực với thương hiệu FPT sẽ suy yếu dần với các thương hiệu chuyên biệt

  Sau khi thống trị ngành kinh doanh hệ điều hành máy tính cá nhân, Microsoft đã chuyển sang một số sản phẩm dịch vụ khác, nhưng vẫn sử dụng tên Microsoft. Nhiều người sẽ hỏi: “Nếu Microsoft có thể làm vậy tại sao chúng ta lại không làm được?” 

  Các công ty chọn cách đi theo con đường phù hoa vẫn thành công??? Câu trả lời là: Anh không phải là Microsoft với 95% thị phần và giá trị hàng trăm triệu đô la trên thị trường chứng khoán. Nếu anh có 95% thị phần và giá trị cổ phiếu lên đến hàng trăm triệu đô la anh có thể làm mọi thứ và vẫn có thể thành công. Quyền lãnh đạo thay đổi luật của trò chơi !!! Và FPT của chúng ta vẫn thành công nhưng không phải là thương hiệu đi đầu về mọi "con đường phù hoa"

  Quy luật của sự chia tách

  Ai cũng nói về sự kết hợp, trong khi đó trào lưu ngược lại mới thực sự đang diễn ra. Bất cứ khi nào một phương tiện truyền thông mới xuất hiện, người ta lại ầm lên. Khi truyền hình xuất hiện, đã có hàng loạt câu chuyện được đồn thổi khắp nơi về việc kết hợp tivi với tạp chí và báo. Khi Internet được đưa vào sử dụng, những câu chuyện tương tự lại xuất hiện.

  Họ lại nói về sự kết hợp Internet với truyền hình. (Vừa lướt web vừa xem tivi) Rất nhiều công ty đã cố tìm cách kết hợp một chiếc máy thu hình với máy tính cá nhân, với những thất bại đáng chú ý như của Apple, Gateway và một số hãng khác. Con cá voi trắng của Gates là một thiết bị kết hợp giữa máy thu hình và máy vi tính có hình ảnh khá mơ hồ.

  Máy vi tính, mạng Internet, và máy thu hình sẽ kết hợp lại với nhau? Điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Các công nghệ không kết hợp, chúng tồn tại độc lập và bổ sung cho nhau.

  Khi máy thu hình và điện thoại được trông đợi sẽ trở thành những chiếc máy vi tính thì những chiếc máy vi tính cũng được kỳ vọng  sẽ trở thành thiết bị có thể thu nhận được kênh truyền hình và truyền thanh. Điều này đã trở thành sự thật, có nhiều công ty ra đời dịch vụ phát sóng trực tiếp từ các đài truyền hình trên Internet. Điển hình như: Broadcast.com. Nhưng liệu người ta có xem các chương trình tivi trên máy vi tính không? Chắc chắn một số người sẽ làm thế, nhưng hầu hết vẫn thích xem qua máy thu hình.

  Nhìn lại lịch sử chúng ta sẽ thấy rõ tính đúng đắn của thuyết chia tách này:

  Radio lúc đầu chỉ là radio. Ngày nay chúng ta có: Radio xách tay, radio dùng cho xe ô tô, radio đồng hồ, radio điện tín, radio vệ tinh. Nhưng kết cục bản chất radio vẫn chỉ là radio nó không kết hợp với phương tiện truyền thông nào khác.

  Tivi từng đơn thuần là tivi. Ngày nay chúng ta có tivi vô tuyến, tivi điện tín, tivi vệ tinh….Nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là tivi không kết hợp với phương tiện truyền thông nào khác.

  Người ta vẫn thường nhầm lẫn giữa những cái “thiết thực” và những điều “có thể”. Sự kết hợp là điều “có thể” nhưng lại ít mang tính thiết thực hơn.

  Tại sao những sản phẩm chuyên dụng lại thường chiến thắng, còn các sản phẩm đa năng lại thường gặp thất bại. Một lý do đó là vì các sản phẩm đa năng luôn là những sản phẩm không bền.

  Một tia hy vọng cho các sản phẩm đa năng là “đồng hồ radio”. Những người nhiệt tình thích trích dẫn ra trường hợp này như một ví dụ tuyệt vời cho sức mạnh của tư duy kết hợp.

  Vậy xu hướng của tư duy kết hợp có tồn tại không? Tất nhiên nó sẽ vẫn tồn tại vì đối với những sản phẩm ngành nghề mà sự kết hợp mang tính thiết thực khả thi thì nó là lựa chọn cho việc tối ưu hóa, tiết kiệm thời gian, chi phí, đó là đối với những sản phẩm nhỏ gọn, đơn giản như radio, đồng hồ.

  Còn đối với các sản phẩm, ngành nghề mà sự kết hợp chỉ mang tính ‘có thể” chứ không mang tính thiết thực thì tư duy kết hợp khó mà tồn tại, thay vào đó là sự chia tách, chuyên biệt. Ví dụ như truyền hình kết hợp internet, vẫn có một số ít người sử dụng nhưng hầu hết người ta sẽ xem truyền hình trên một chiếc tivi và lướt internet trên một cái máy vi tính.

  Quy luật biến đổi

  Cuộc cách mạng Internet sẽ biến đổi mọi mặt của cuộc sống chúng ta. Internet sẽ ành hưởng đến công việc kinh doanh của bạn cho dù bạn có lên mạng hay không. Vậy Internet sẽ làm thay đổi công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn như thế nào? Chúng ta cũng chưa biết tương lai chắc chắn sẽ ra sao, nhưng sau đây là một số tác động có thể xảy ra:

  1. Những danh bạ bằng giấy sẽ chịu số phận hẩm hiu:

  Dường như nạn nhân lớn nhất của cuộc cách mạng Internet là niên giám điện thoại những trang vàng. Những trang vàng điện tử không chỉ tiện dụng hơn mà còn cung cấp nhiều dịch vụ khác, như đặt hàng qua mạng, chỉ đường, so sánh giá các sản phẩm.

  Vai trò của những danh bạ in trên giấy sẽ bị mờ nhạt đi do tính chất tương tác của Internet. Người sử dụng Internet có thể thao tác với một cơ sở dữ liệu trên máy tính bằng hàng nghìn cách.

  Hơn thế nữa, cơ sở dữ liệu có thể được cập nhật hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Một cuốn niên giám “các trang vàng”  thông thường được xuất bản mỗi năm một lần và khi đến tay khách hàng thì thông tin trong đó không còn cập nhật nữa.

  2. Những quyển catalog hàng hóa sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt bởi Internet:

  Có rất nhiếu lý do chứng tỏ rằng một catalog trên Internet ưu việt hơn trên giấy. Một cuốn catalog điện tử có thể rất linh hoạt. Người ta có thể chọn sản phẩm theo loại, theo kích cỡ, theo màu sắc, giá cả, khối lượng…

  Việc phát hành một quyển catalog điện tử ít tốn kém hơn nhiều. Một trong những thuận lợi khi đặt mua hàng qua mạng so với mua qua catalog giấy là tính tương tác của trang web.

  Vậy thì liệu tất cả các công ty catalog có nên chuyển hết sang hoạt động trên mạng hay không? Tất nhiên là không. ( Hình thái mới không bao giờ thay thế hoàn toàn hình thái hiện có ) Không bao giờ chỉ có một cách để thực hiện một việc gì đó. Chiến lược tốt hơn là duy trì catalog giấy đối với một số sản phẩm nhất định ở mỗi hạng mục hàng hóa nhất định.

  3. Những cuốn sách nhỏ giới thiệu công ty (Brochure) nhiều màu sắc và được thiết kế tỉ mỉ sẽ ngày càng ít đi. Thay vào đó là những website thiết kế riêng giới thiệu về công.

  4. Những mục rao vặt sẽ chuyển hết sang các trang web: Mục rao vặt mang lại một phần doanh thu khá lớn cho các tờ báo. Tuy nhiên, các tờ báo sẽ phải chịu cạnh tranh gay gắt từ các trang web, đặc biệt là ở các mục mua bán nhà, cho thuê căn hộ, tìm kiếm việc làm.

  Một ví dụ là lĩnh vực việc làm, trước đây tin rao tìm việc hay tuyển dụng được đăng trên báo giấy là chủ yếu: Lao động, Mua & Bán, Tuổi trẻ…. Hiện nay website tuyển dụng việc làm là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp tuyển dụng và người tìm việc.  Sẽ thuận tiên hơn khi bạn vào 1 website về việc làm với hàng nghìn thông tin tuyển dụng, tìm việc được cập nhật mới mỗi ngày, hơn thế nữa là khả năng tương tác: bạn có thể tạo CV, gởi hồ sơ đến doanh nghiệp nếu bạn là người tìm việc và tìm kiếm nhân sự nhanh chóng nếu bạn là doanh nghiệp tuyển dụng.

  5. Dịch vụ bưu chính viễn thông sẽ không còn thịnh hành nữa: Ngày nay các công ty hầu như làm ăn, trao đổi qua Internet: Chat, email… Bưu chính viễn thông không bị loại bỏ mà vai trò của nó không còn thịnh hành như xưa nữa.Thay thế bằng các dịch vụ ip call có cước phí viễn thông quốc tế giá bất ngờ. Skype call, yahoo call... hòa toàn miễn phí.

  6. Mọi hình thức dịch vụ tài chính sẽ được đưa lên mạng: Vai trò của tiền mặt đang ngày càng giảm đi với việc người dân chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng, sổ nợ, séc cho phần lớn các nhu cầu mua sắm của họ.

  7. Hoạt động bán lẻ trên mạng sẽ trở thành một trò chơi giá cả: Internet sẽ thay đổi tính chất của hoạt động bán lẻ qua những cách khuyến khích kinh doanh nhờ giá. Nếu tất cả khách hàng thực sự muốn giá rẻ nhất thì nơi họ có thể mua sắm chính là Internet.

  Thay vì phải đọc rất nhiều mục quảng cáo hoặc chạy xe lòng vòng qua các cửa hiệu, nay người mua chỉ cần ngồi trước bàn phím máy tính và nhanh chóng so sánh được giá cả của cùng một mặt hàng tại rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau.

  8. Hoạt động bán lẻ ngoài mạng Internet sẽ trở thành một cuộc cạnh tranh về dịch vụ: Những nhà bán lẻ thành công trong tương lai cần phải chiến thắng trong cuộc cạnh tranh về dịch vụ phụ trợ chứ không phải ở cuộc chơi giá cả.Thương hiệu là mấu chốt quyết định

  9. Các công cụ tìm kiếm trên Internet sẽ trở nên rất thông dụng và hữu ích: Khách hàng chẳng phải bận tâm nhớ một cái tên hay một địa chỉ quá dài. Việc đơn giản họ phải làm là gõ cái mà họ muốn tìm vào công cụ tìm kiếm, tất cả các kết quả sẽ được đưa ra phong phú và chi tiết. ( www.Google.com.vn gần như trả lời tất cả câu trả lời bạn cần )

  10. Mạng Internet sẽ thay đổi rất nhiều mặt của ngành cung cấp dịch vụ điện thoại: Các giao dịch như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đặt tiệc nhà hàng, cho thuê xe - www.chothuexehoi.com , cung cấp văn phòng phẩm, điện hoa … sẽ chuyển đổi dần từ phương thức liên hệ bằng điện thoại sang đặt hàng trưc tuyến trên Internet.

  Bài "Các quy luật của từ khóa trong SEO website"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...