Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Cách viết mẫu quảng cáo Google hiệu quả

Cách viết mẫu quảng cáo Google với một tiêu đề thu hút thật sự là công việc không đơn giản: Trong trường hợp sử dụng Google AdWords, bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện. Với cụm từ “máy pha cafe văn phòng” bạn đã sử dụng hết 22 ký tự, bạn có thể viết thêm gì với 3 ký tự còn lại?

Sự xuất hiện của quảng cáo Google và sự tìm kiếm cách viết mẫu quảng cáo Google hiệu quả

Viết quảng cáo google adwords hiệu quả

- Nếu bạn cho rằng viết những thông điệp quảng cáo chỉ với 140 ký tự trên Twitter là công việc khó khăn, thì càng gian nan hơn khi bạn phải tìm cách viết mẫu quảng cáo Google chỉ với 95 ký tự.

- Sự giới hạn về số ký tự chỉ là một trong những thách thức gặp phải khi tìm cách viết mẫu quảng cáo Google. Và bạn cũng cần quên đi những phương pháp viết quảng cáo thông thường.

- Quảng cáo theo ngữ cảnh (contextual ads), dù là xuất hiện trên Google, Yahoo hay các cỗ máy tìm kiếm khác, đều không phải là những quảng cáo riêng biệt (standalone) như những mẫu quảng cáo trên báo hay tạp chí. Thực ra mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) chỉ là cầu nối giữa từ khoá hay cụm từ khoá mục tiêu với điểm đến là trang web.

- Nếu bạn có nhiều thứ tuyệt vời giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ, mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) không phải là nơi để bạn cố dồn những thông điệp bán hàng vào cách viết mẫu quảng cáo Google với 95 kí tự.

- Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

5 Cách viết mẫu quảng cáo Google hiệu quả

Cách viết mẫu quảng cáo Google hiệu quả

Quảng cáo PPC sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn nếu bạn áp dụng cách viết mẫu quảng cáo Google sau đây:

1. Đưa từ khoá chính vào tiêu đề

- Khi ai đó vào Google và đánh vào khung tìm kiếm cụm từ “máy pha cafe văn phòng”, bạn có thể chắc chắn rằng trong tâm trí của người đó đã định hình sẵn để nhận ra cụm từ “máy pha cafe văn phòng” trên những trang kết quả tìm kiếm.

- Nói đơn giản thế này, người truy cập đã nhập tâm và đưa ra chính xác cụm từ đang muốn tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn luôn đưa từ khoá chính vào tiêu đề.

- Dĩ nhiên bạn thường có nhiều hơn 1 từ khoá để đấu giá. Vì thế cần tạo ra nhiều mẫu quảng cáo theo những từ khoá quan trọng. Mỗi một mẫu quảng cáo sau đó sẽ được tối ưu hoá cho một từ khoá hay nhóm từ khoá cụ thể.

2. Viết tiêu đề có liên quan và thu hút

- Tiêu đề là phần quan trọng nhất của mẫu quảng cáo trả tiền (PPC). Nếu tiêu đề không được xây dựng tốt, không ai sẽ để ý tới chúng hay quan trọng hơn là sẽ không click vào quảng cáo của bạn.

- Cách viết mẫu quảng cáo Google với một tiêu đề thu hút thật sự là công việc không đơn giản: Trong trường hợp sử dụng Google AdWords, bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện. Với cụm từ “máy pha cafe văn phòng” bạn đã sử dụng hết 22 ký tự, bạn có thể viết thêm gì với 3 ký tự còn lại?

- Điều cần cân nhắc bây giờ là xem có nên đưa những từ khóa vào tiêu đề và làm thế nào để làm cho tiêu đề trở nên thu hút và lôi cuốn người đọc. Tất cả chỉ giới hạn trong 25 ký tự!

3. Sử dụng từ ngữ ngắn gọn

- Hãy luôn nhớ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn nhưng ý nghĩa rõ ràngtrong cách viết mẫu quảng cáo Google

- Dù bạn đang viết dòng tiêu đề với tối đa 25 ký tự hay 2 dòng nội dung chính với tối đa 35 ký tự cho mỗi dòng, luôn nhớ là mọi ký tự đều rất quý giá. Việc sử dụng từ ngữ ngắn gọn sẽ cho phép bạn có thêm khoảng trống để thể hiện thêm nội dung thông điệp.

4. Phải liên quan và cụ thể

- Mẫu quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm và sẽ cạnh tranh với những quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên (organic listing) và quảng cáo trả tiền (PPC).

- Nếu cách viết mẫu quảng cáo Google của bạn cũng không khác gì những mẩu quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên hay có trả tiền khác trên cùng trang, thì cơ hội thu hút click sẽ trở nên xa vời.

- Một cách để tạo sự khác biệt trong cách viết mẫu quảng cáo Google là hãy giới hạn thông điệp và phải rất cụ thể.

- Đừng bán kayak mà hãy bán những chiếc kayak đi biển dài 16 foot.

- Đừng bán tai nghe (headphone) mà hãy bán những tai nghe stereo Bluetooth.

- Quảng cáo càng cụ thể và liên quan, bạn sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý của những người có quan tâm và nhu cầu thực sự.

5. Nhận thức được bức tranh lớn hơn và liên tục thử nghiệm

- Mẫu quảng cáo trả tiền không phải là yếu tố duy nhất. Một mặt nó có liên hệ với những từ khóa ưu tiên và một mặt nó liên kết với trang web đích (landing page).

- Ngoài ra bạn cũng cần phải thường xuyên thử nghiệm những cách viết mẫu quảng cáo Google khác nhau. Hãy thử nhiều thông điệp khác nhau và diễn tả theo những cách khác nhau:

- Bán hàng theo kiểu gượng ép so với kiểu thuyết phục.

- Thông điệp tích cực so với thông điệp tiêu cực.

- Thông điệp dễ hiểu, rõ ràng so với những thông điệp lan man, khó hiểu.

- Dù mẫu quảng cáo tốt tới đâu, bạn cũng sẽ không thể chắc chắn chúng sẽ hiệu quả cho tới khi thử nghiệm chúng.

Và điều cuối cùng, tất cả những gì cần biết về cách viết mẫu quảng cáo Google là hãy liên tục thử nghiệm và thử nghiệm tới khi mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của đúng đối tượng tiềm năng và chuyển chúng thành những click chuột và cuối cùng là mua hàng.

>>> Cách chọn từ khóa cho quảng cáo Google Adwords

Bài viết " Cách viết mẫu quảng cáo Google hiệu quả "
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng