Câu hỏi thường gặp

ADC giải đáp những thắc mắc về những câu hỏi thường gặp khi thiết kế web hay gặp khó khăn khi đăng ký tên miền và hosting

Tên miền
Hosting
Các đối tượng nào được đăng ký tên miền Việt Nam?

Một số đuôi tên miền Việt Nam sẽ hạn chế người đăng ký. Trong các trường hợp không phù hợp với yêu cầu này, ADC Việt Nam sẽ hoàn trả 100% số tiền khách hàng đã thanh toán cho tên miền đó.

 1. COM.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.
 2. BIZ.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, tương đương với tên miền COM.VN.
 3. EDU.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
 4. NET.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng.
 5. ORG.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội.
 6. INT.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 7. AC.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.
 8. PRO.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
 9. INFO.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin.
 10. HEALTH.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dược, y tế.
 11. NAME.VN: Đối tượng đăng ký: cá nhân
  - Tên miền đăng ký: là tên riêng của chủ thể (VD: nguyenvanvuong.name.vn) hoặc tổ hợp tên riêng của chủ thể (VD: namnv.name.vn), tên riêng của vợ/chồng/con cái trong gia đình chủ thể.
  - Hồ sơ đăng ký: xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân như CMTND (hoặc hộ chiếu/hộ khẩu/giấy phép lái xe), giấy đăng ký kết hôn (đối với đăng ký cho vợ, chồng) hoặc giấy khai sinh (đối với đăng ký cho con), bắt buộc photo/scan kèm hồ sơ đăng ký.
 12. GOV.VN: Đối tượng đăng ký: cơ quan, tổ chức nhà nước ở Trung ương và địa phương (là đơn vị, tổ chức có chức năng “quản lý nhà nước”).
  Hồ sơ đăng ký:
  + Bản khai đăng ký tên miền gốc có đầy đủ dấu và chữ ký của người có thẩm quyền đại diện cho tổ chức đăng ký tên miền (lưu ý bản khai phải do thủ trưởng đơn vị ký không được ủy quyền cho cấp phó)
  + Có đầy đủ thông tin về người quản lý tên miền: Là người đứng đầu của đơn vị nộp hồ sơ đăng ký tên miền với đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết (bao gồm: họ tên, chức danh, số điện thoại, số fax, email, địa chỉ liên hệ) - phải ghi rõ chức vụ của người đứng đầu đơn vị
 13. MIL.VN: Đối tượng đăng ký: Dành cho các tổ chức quân đội và quốc phòng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục và hồ sơ như trên, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ phối hợp cùng nhà đăng ký để thẩm định hồ sơ trước khi xem xét cấp quyền sử dụng.

Tôi quên gia hạn tên miền thì làm sao?

Một tháng trước khi dịch vụ hết hạn, bộ phận chăm sóc khách hàng của ADC Việt Nam bắt đầu nhắc nhở khách hàng gia hạn tên miền. Trong thời gian 1 tháng đó, nhân viên của ADC Việt Nam sẽ nhắc nhở khách hàng từ 4 đến 6 lần. Ngay thời điểm hết hạn, tên miền của quý khách sẽ bị tạm ngưng hoạt động, tất cả hoạt động liên quan như web/email/v.v... đều sẽ bị ảnh hưởng theo. Nếu muốn tiếp tục gia hạn, quý khách phải thanh toán phí dịch vụ ngay trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm hết hạn thì tên miền mới thực sự bị xóa. Khi đó, bất cứ người nào khác cũng có thể đăng ký tên miền này. Và để hạn chế điều đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên gia hạn tên miền ngay khi nhận thông báo từ ADC Việt Nam.

Một số lưu ý bảo vệ tên miền quốc tế khỏi bị đánh cắp hoặc hack

Tên miền quốc tế, với một số đặc tính của nó, có thể bị hack hoặc đánh cắp nếu chủ sở hữu không đảm bảo các yếu tố bảo mật của mình. Hãy lưu ý 1 số hướng dẫn dưới đây để chắc chắn thông tin quản lý tên miền cũng như thông tin khách hàng không bị đánh cắp nhé.

BẢO VỆ THÔNG TIN QUẢN LÝ TÊN MIỀN: Ngay khi bạn đăng ký và kích hoạt tên miền ở lần đầu tiên, ADC Việt Nam thông thường sẽ gửi cho bạn email chứa tài khoản và mật khẩu đăng nhập để quản lý tên miền tại AnyCast DNS. Hãy lập tức thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập, và nhập mật khẩu có độ mạnh bảo mật nhất định.

KIỂM TRA EMAIL GỬI TỚI BẠN TRONG 15 NGÀY ĐẦU TIÊN: Đối với tên miền quốc tế, kể từ ngày 01/01/2014, tổ chức quản lý tên miền ICANN có áp dụng chính sách xác thực chủ sở hữu tên miền quốc tế trong vòng 15 ngày đầu tiên đăng ký. Hãy theo dõi kỹ các email gửi đến để xác nhận, đồng thời phân biệt các email có nội dung tương tự để tránh click nhầm dẫn tới cung cấp thông tin tài khoản khách hàng hoặc thông tin quản lý tên miền cho hacker. Email được gửi đi từ hệ thống ADC Việt Nam sẽ chỉ yêu cầu bạn xác thực bằng click vào 1 liên kết duy nhất trong email, không yêu cầu bạn cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản nào khác.

ĐẢM BẢO EMAIL CỦA BẠN LÀ AN TOÀN: Hãy đảm bảo email của bạn an toàn. Bằng mật khẩu, bằng câu hỏi bảo mật hoặc cung cấp số điện thoại để xác minh SMS trong trường hợp cần thiết.

GIA HẠN TÊN MIỀN ĐÚNG HẠN: Khi bạn nhận được một email thông báo gia hạn tên miền, hãy gia hạn tên miền của mình ngay lập tức. Thông thường tên miền của bạn được bảo lưu 30 ngày kể từ ngày hết hạn. Rất nhiều người chần chừ không gia hạn dẫn đến mất tên miền.  Bạn nên gia hạn tên miền nhiều năm để chắc chắn không bỏ quên nó.

KHÓA TÊN MIỀN: Tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA.Với chế độ này các yêu cầu chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác (transfer domain) được ai khác thực hiện sẽ bị từ chối. Chức năng này hầu như có sẵn đối với các tên miền quốc tế, vậy nên hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ bật chức năng này nếu bạn không chắc chắn nhé.

Thông thường khoảng bao lâu thì hoàn tất việc transfer domain ?

Nhanh nhất 5 ngày và chậm nhất 15 ngày.

Thời gian đăng ký sử dụng đối với tên miền quốc tế

Tên miền quốc tế được đăng ký theo năm, tối thiểu là 1 năm, và tối đa là 10 năm. Sau thời gian sử dụng, tên miền cần được tiến hành gia hạn. Hết thời gian sử dụng, tên miền sẽ được bảo lưu 40 ngày để người quản trị gia hạn tiếp. Trong thời gian này, trạng thái tên miền sẽ là Renewal Hold. Sau 40 ngày, nếu không gia hạn, đồng thời không có back-order nào cho tên miền này, tên miền sẽ được đưa vào trạng thái Redemption Period. Ở trạng thái này, tên miền có thể được phục hồi, tuy nhiên, sẽ mất thời gian, và chi phí lớn hơn rất nhiều so với trạng thái gia hạn ở trên. Thời gian cho việc phục hồi này là 30 ngày. Sau thời gian phục hồi, tên miền sẽ bị xóa khỏi hệ thống, và có thể được đăng ký mới sau 5-10 ngày.

Lưu ý:
- Các tên miền khi whois thường xuyên trên mạng, có thể bị các công ty chuyên cung cấp tên miền đăng ký. Do vậy, quý khách nên làm gia hạn khi có thể.
- Các khoảng thời gian nói trên là khác so với mỗi nhà đăng ký. Các khoảng thời gian nêu trên chỉ đúng với các tên miền đăng ký tại ADC Việt Nam.
- Đối với tên miền .info, thời gian gia hạn chỉ là 5 ngày.

Tôi có thể sang nhượng, cho, bán lại tên miền không?

Quý khách hàng được toàn quyền sang nhượng, cho, bán lại tên miền đã đăng ký sử dụng nhưng phải báo trước cho ADC Việt Nam, kèm theo thông tin về chủ sở hữu mới.

Khi lựa chọn tên miền cần lưu ý điểm gì?

Để lựa chọn được tên miền hay có rất nhiều thủ thuật, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https://adcvietnam.net/dich-vu-ten-mien

Tên miền dài có khó nhớ và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập không?

Tên miền dài có ý nghĩa không hề khó nhớ và không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.

Có bao giờ xảy ra sự trùng tên miền không?

Tên miền là địa chỉ duy nhất trên Internet vì vậy không bao giờ có sự trùng nhau.

Tôi có thể có bao nhiêu tên miền?

Còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ý. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể đăng ký mỗi tên miền cho mỗi sản phẩm của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải tạo 100 website. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển huớng 99 tên miền còn lại tới một miền chính. Bạn vẫn chưa rõ tại sao lại phải có 100 miền, có đúng vậy không?. Vây bạn hay dạo qua website này www.adcvietnam.net bạn sẽ hiểu rõ lí do tại sao, bạn thử nghĩ xem điều gì sẽ sảy ra khi một người quan tâm đến thiết kế website muốn nghé qua tham quan mà thay vì phải gõ www.adcvietnam.net mà lại vào địa chỉ tuvanvathietkewebsite.com

Hiện nay do sự phát triển của thương mại điện tử một số công ty kinh doanh bằng cách đầu cơ mua hang oat tên miền của các công ty khác sau đó rao bán lại trên mạng với mức giá cao và khi đó nếu công ty bạn không mua lại thì các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn chắc cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Đây là cơ hội tốt cho bất kỳ ai không thành thạo Internet thử đoán địa chỉ bằng cách đánh tên sản phẩm họ đang tìm. Nếu bạn sở hữu 100 miền liên quan tới sản phẩm của bạn thì khách hàng đánh cái gì không thành vấn đề, họ sẽ tới được website của bạn (nếu bạn bán những gì họ đang tìm). Đó là cách rất hay để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh!!!

Làm thế nào để tìm được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?

Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.

Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép... Nhưng cách nhanh nhất là hãy liên hệ với chúng tôi để có được một sự tư vấn phù hợp.

Tại sao bạn cần một tên miền riêng?

Sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu chúng tôi sử dụng một tên miền miễn phí như SafeShopper.com/adcvietnam/ hay một tên miền cấp 2 như adcvietnam.fpt.com. Liệu bạn có thể tin tưởng ký kết hợp đồng với chúng tôi nếu chúng tôi không có đủ tiền để mua một tên miền riêng?

Khi bạn đã có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@gmail.com.

Bây giờ bạn đã đồng ý là mình cần có một tên miền riêng hay chưa?. Hy vọng là bạn đã đồng ý. Vậy tôi sẽ chọn TLD nào?. ".com", ".net" hay ".org"?.

Xin trả lời như sau: nếu bạn sử dụng tên miền đó vào mục đích kinh doanh thì TLD của bạn phải là ".com", không có ngoại lệ.

Tất cả mọi người đều nhớ đến ".com" trước tất cả các loại "DOT" khác. Có người còn cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần đuôi là ".com". Nếu bạn đang sử dụng một tên miền ".net" và cố gắng quảng cáo thương hiệu của mình, chẳng hạn nếu chúng tôi sử dụng tên miền www.adcvietnam.net và cố gắng làm cho mọi người nhớ đến chúng tôi qua cụm từ "adcvietnam". Chúng tôi xin cam đoan rằng có hơn 70% khách hàng thiện chí sẽ gõ vào trình duyệt của họ là www.adcvietnam.net và nhấn Enter. Điều gì sẽ xảy ra?. Chúng tôi đang làm giàu cho người có tên miền www.adcvietnam.net mà không phải là chúng tôi, www.adcvietnam.net

Còn một điều nữa, nếu người truy cập quên không gõ vào trình duyệt của họ phần đuôi (TLD) thì bất cứ mọi trình duyệt nào hiện nay điều mặc định thêm vào phần đuôi ".com". Làm thế nào để tìm được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?.

Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.

Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép... Nhưng cách nhanh nhất là hãy liên hệ với ADC để có được một sự tư vấn phù hợp.

Các loại Domain name?

1. Domain name cấp cao nhất: Domain name cấp cao nhất là tên miền bạn đăng ký trực tiếp với các nhà cung cấp Domain name. Theo sau ngay phần tên bạn tùy chọn là phần TLD (Top Level Domain) có dạng: .com, .net, .org, .gov, .edu, .info, .tv, .biz,... hoặc các TLD kết hợp với ký hiệu viết tắt của quốc gia: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn,..

Ví dụ: www.adcvietnam.net

Được coi là các tên miền cấp cao nhất. Các tên miền cấp cao nhất thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong kinh doanh trên Internet của các doanh nghiệp.

2. Domain name thứ cấp: Là tất cả những loại Domain name còn lại mà domain đó phải phụ thuộc vào một Domain name cấp cao nhất. Để đăng ký các Domain name kiểu này, thông thường bạn phải liên hệ trực tiếp với người quản lý Domain name cấp cao nhất.

Ví dụ:
www.demo.adcvietnam.net - Được coi là những tên miền thứ cấp.

Cấu tạo của tên miền?

Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.) ví dụ home.vnn.vn là tên miền máy chủ Web của VDC. Thành phần thứ nhất "home" là tên của máy chủ , thành phần thứ hai "vnn" thường gọi là tên miền mức hai (second domain name level), thành phần cuối cùng "vn" là tên miền mức cao nhất (top level domain name).

1. Tên miền mức cao nhất (Top- level Domain "TLD") bao gồm các mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166 như Việt nam là VN, Anh quốc là UK v.v.. và 7 lĩnh vực dùng chung (World Wide Generic Domains), trong đó có 5 dùng chung cho toàn cầu và 2 chỉ dùng ở Mỹ.

a. Dùng chung.

 • COM : Thương mại ( Commercial)
 • EDU : Giáo dục ( education )
 • NET : Mạng lưới ( Network )
 • INT : Các tổ chức quốc tế ( International Organisations )
 • ORG : Các tổ chức khác ( other orgnizations )

b. Dùng ở Mỹ

 • MIL : Quân sự ( Military )
 • GOV : Nhà nước ( Government )

2. Tên miền mức hai ( Second Level ) : Đối với các quốc gia nói chung tên miền mức hai này do Tổ chức quản lý mạng của quốc gia đó định nghĩa, có thể định nghĩa khác đi, nhiều hơn hay ít đi nhưng thông thường các quốc gia vẫn định nghĩa các Lĩnh vực kinh tế, xã hội của mình tương tự như 7 lĩnh vực dùng chung nêu trên.

Domain name là gì?

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu , do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên . Khác với cách tổ chức theo các cấp : nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ , cách đánh địa chỉ đặc biệt , rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Địa chỉ Internet (IP) đang được sử dụng hiện tại là (IPv4) có 32 bit chia thành 4 Octet ( mỗi Octet có 8 bit , tương đương 1 byte ) cách đếm đều từ trái qua phải bít 1 cho đến bít 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm (.) và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

Ví dụ một địa chỉ Internet : 146.123.110.224

(Địa chỉ IP tương lai được sử dụng là IPv6 có 128 bit dài gấp 4 lần của IPv4. Version IPv4 có khả năng cung cấp 232 = 4 294 967 296 địa chỉ. Còn Version IPv6 có khả năng cung cấp 2 128 địa chỉ ).

Do người sử dụng nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy khi nối mạng là rất khó khăn và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền. Ví dụ: Máy chủ Web Server của VDC đang chứa Báo Quê hương có địa chỉ là 203.162.000.012 , tên Miền của nó là home.vnn.vn . Thực tế người sử dụng không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ tên Miền là truy nhập được.

Vậy tên Miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 domain name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy Kiểm tra và Đăng ký giữ chỗ tên miền ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Băng thông là gì? Tại sao cần có băng thông lớn?

Website là ngôi nhà, hosting là mảnh đất chưa ngôi nhà và tên miền là địa chỉ ngôi nhà thì băng thông là con đường mà ngôi nhà đó tồn tại. Nếu con đường (băng thông) rộng thì nhiều người có thể cùng lúc đến được ngôi nhà (website) mà không sợ tắc đường (nghẽn mạch),quá tải hoặc tốc độ chậm. Tương tự đối với gửi email, nếu băng thông rộng , dung lượng lớn bạn có thể gửi mail lớn cũng được truyền tải tốc độ nhanh. Vì vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có khả năng cung cấp các máy chủ hiện đại, có băng thông lớn.

Dung lượng là gì?

Là không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Bạn thuê một web hosting cũng giống như thuê một văn phòng trong một căn nhà cao ốc. Vì vậy dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

Web space? Web hosting ? dịch vụ URL Frame? URL Forwarding? Liên kết 1 domain name với 1 web space như thế nào?

Dịch vụ URL Frame sẽ tạo ra 1 Frame để liên kết với Web Space. Khi người sử dụng duyệt qua các trang Web trong Web Space, địa chỉ URL của trình duyệt Web sẽ vẫn giữ nguyên là tên Domain name của bạn, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho Website. Dịch vụ URL Forwarding sẽ tự động chuyển trình duyệt Web của bạn tới 1 Web Space hoặc 1 Website nào đó đã có sẵn khi người sử dụng truy cập tới Domain name của bạn.

Một hosting có thể chứa nhiều tên miền được không?

Với một tài khoản hosting bạn chỉ có 1 host duy nhất cho 1 website. Tuy nhiên chúng tôi cho phép sử dụng nhiều tên miền cho 1 website (dịch vụ re-direction domain). Nghĩa là, khi gõ vào tên miền này, chỉ xuất hiện nội dung của một website. Các bạn có thể đăng ký bao nhiêu tên miền để bảo vệ thương hiệu, tên công ty, tên sản phẩm của bạn mà chỉ cần thiết kế, hosting 1 website duy nhất.

Tôi có thể nâng cấp hosting được không?

Hoàn toàn được. Chúng tôi tiến hành nâng cấp hosting trong vòng 5 phút mà không ảnh hưởng đến tới hoạt động của website. Hơn nữa khoản chi phí chưa sử dụng hết của gói hosting trước sẽ được tính cho gói hosting mới được nâng cấp.

Vì sao tôi phải thuê hosting?

Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ IP cố định, các máy tính này khác máy tính của bạn ở chỗ nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP của máy bạn luôn bị thay đổi, do vậy để trang web của bạn được người dùng biết đến cần có Web Hosting để chứa website – để đảm bảo rằng người sử dụng Internet sẽ truy cập được từ bất kỳ máy tính nào.

Các yêu cầu và tính năng của Web Hosting?

Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của Website.

Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.

Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website.

Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web,...

Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding,...

Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Web Hosting là gì?

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong đời thường.

Zalo
Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...