Chiến dịch quảng cáo Google Adwords chất lượng

Mục lục

  Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên (Liên kết được tài trợ/Sponsored Links) trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.

  Cách tính phí quảng cáo Adwords

  Cách tính phí quảng cáo Adwords

  Cũng như các kết quả tìm kiếm tự nhiên khác không nằm trong phần “ Liên kết được tài trợ “, các mẫu quảng cáo chỉ xuất hiện khi bạn tìm kiếm các thông tin và sử dụng các từ khóa có liên quan đến những từ khóa mà bạn (chủ website, công ty quảng cáo…) chọn sử dụng cho mẫu quảng cáo của họ xuất hiện cùng với các từ khóa đó.

  Khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo thì chủ nhân của trang web đó sẽ phải trả cho google một số khoản tiền nhỏ thường được gọi là chi phí cho một lần click (cost per click – CPC ).

  >> Chính sách của google adwords

  Lợi ích của Google Adwords

  Lợi ích của Google Adwords

  Google Adwords khác với những kênh quảng cáo khác vì nó có những lợi ích nổi bật hơn hẳn và mang đến những kết quả cao khi sử dụng đúng mục đích của hình thức quảng cáo này:

  Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bằng cách lựa chọn đúng từ khoá và mẫu quảng cáo sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ đang tìm kiếm.

  Chi phí thấp hiệu quả cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư ROI): Thông điệp của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn và chỉ khi nào những khách hàng tiềm năng đó click vào mẫu quảng cáo, bạn mới trả tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ chủ động ghé website để tìm hiểu thông tin họ đang cần.

  Hiển thị ở trang đầu tiên: Điều này sẽ giúp website bạn xuất hiện ở vị trí cao khi quảng cáo Google, nó không chỉ giúp cho khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận thấy thông điệp của bạn, mà từ đó còn giúp website bạn có vị trí cao hơn các website khác.

  Khả năng đo lường chính xác: Sự khác biệt giữa các kênh quảng cáo online cũng như quảng cáo Google Adwords so với các kênh quảng cáo truyền thống chính là khả năng đo lường chính xác các mục tiêu mà bạn đặt ra ban đầu. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt đồng quảng cáo Google từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khoá , từng từ khoá (keyword), từng mẫu quảng cáo, từng vùng miền địa lý (geography)… mà bạn hướng đến.

  Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng: Bạn sẽ khó có thể tìm được kênh tiếp thị nào có khả năng giúp bạn thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 15 phút. Tuy nhiên với Google Adwords thì việc này lại khá dễ dàng. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào, và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Ngân sách được quản lý tốt hơn: Bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý hơn.

  >> Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo google adwords

  Thực hiện chiến dịch Google Adwords ra sao?

  Thực hiện chiến dịch Google Adwords ra sao

  Lên kế hoạch cho chiến dịch: Đối tượng nhắm đến, mục tiêu đặt ra và chỉ số lựa chọn để đánh giá thành công của chiến dịch. Để có một chiến dịch quảng cáo Google thành công, phải lựa chọn những chỉ số phù hợp để đánh giá hiệu quả sự thành công đó.

  Ngân sách: Bạn chỉ trả tiền khi có khách hàng chủ động click vào mẫu quảng cáo. Giả sử bạn chọn các từ khóa liên quán tới “ điện thoại di động, điện thoại cảm ứng… “ cho website bán điện của mình. Và hàng ngày có khoảng 10,000 lượt tìm kiếm cho các từ khóa “ điện thoai di động “ mẫu quảng cáo của bạn có thể hoặc ít xuất hiện hơn số lượng tìm kiếm đó.

  Việc mẫu quảng cáo của bạn có xuất hiện đủ 10,000 lần hay không sẽ tùy vào ngân sách của bạn.

  - Ví dụ: bạn chỉ có ngân sách $1000/một tháng à ngân sách hàng ngày của bạn sẽ là khoảng $33/ngày

  - Giả sử chi phí bạn phải trả cho một lần khách hàng click vào quảng cáo là là $0.1/ click. Với $33/ ngày bạn sẽ có khoảng $33:$0.1=330 clicks/ngày.

  - Nếu như trong ngày hôm đó có quá nhiều khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn, thì hệ thống của Google sẽ tự động giản thời gian và giảm tần xuất mẫu quảng cáo xuất hiện để tránh việc thâm hụt ngân sách. Và bảo đảm bạn chỉ bị charge phí $33 mỗi ngày.

  - Việc lựa chọn một ngân sách không phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng mở rộng phạm vi khách hàng mục nhiều nhắm đến. Sẽ có nhiều khách hàng không hoặc rất khi nhìn thấy quảng cáo của bạn.

  Lên kế hoạch từ khoá: Một tình trạng chung hiện nay đối với những công ty là quan niệm sai lầm về cách chọn từ khoá tương ứng và lựa chọn bao nhiêu từ khoá.

  Mình muốn nói rằng không có giới hạn về số lượng từ khoá mà bạn chọn để quảng cáo Google. Bạn chọn càng nhiều từ khoá liên quan, bạn càng có thể bao phủ được nhu cầu tìm kiếm của thị trường.

  Tuy nhiên nếu chiến lược từ khóa của bạn không tốt sẽ khiến cho điểm chất lượng ( Quality Score ) của từ khóa mà bạn bị thấp và dẫn đến việc bạn sẽ phải trả một chí phí rất cáo cho từ khóa đó khi có người click vào quảng cáo của bạn. Google dùng thang điểm từ 1 – 10 để đánh giá chất lượng của từ khóa.

  Điểm chất lượng cho từ khóa càng cao thì bạn sẽ trả phí thấp hơn cho từ khóa đó, vị trí hiển thị mẫu quảng cáo của bạn sẽ cao hơn so với các đối thủ.

  Ngoài ra nếu bạn sai lầm trong chiến lược từ khóa sẽ khiến cho nhiều từ khóa mà bạn chọn không thể xuất hiện mẫu quảng cáo của bạn hoặc xuất hiện không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

  Bạn cần xem xét các sản phẩm của bạn và liên kết với thói quen các khách hàng của bạn tìm kiếm tại quốc gia đó. Nên nghiên cứu để lựa chọn từ khoá bằng cách sử dụng những dữ liệu mới nhất từ công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khoá Google Keyword Tool, kết hợp xem xét xu hướng tìm kiếm và kinh nghiệm sau nhiều năm Quảng cáo cho khách hàng.

  Viết mẫu quảng cáo: Mẫu quảng cáo nhằm để thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một mẫu quảng cáo tốt phải có khả năng nêu bật được những lợi ích, công dụng mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đem lại, rõ nghĩa, dễ hiểu, và thôi thúc được khách hàng click vào để tìm hiểu sau đó có thể đăng ký mua hoặc tham gia…

  Chạy quảng cáo Google: Upload các mẫu quảng cáo kèm theo từ khóa đã được khách hàng duyệt và cho chạy chiến dịch.

  Báo cáo và tối ưu hoá chiến dịch: Các bản báo cáo thường xuyên sẽ là nội dung hữu ích để giúp bạn có thể hiểu được chiến dịch quảng cáo Google của bạn đang như thế nào. Không những thế chúng sẽ giúp bạn thông tin để tối ưu hóa cho quảng cáo hoạt động tốt hơn.

  >> Chọn quảng cáo Google Adwords hay dịch vụ SEO?

  Những điều cần biết về Chất Lượng quảng cáo Adwords

  Những điều cần biết về Chất Lượng quảng cáo Adwords

  Có thể không được xuất hiện quảng cáo trên tất cả các kết quả tìm kiếm, ngay cả đối với các truy vấn được đấu giá rất cao: Để phù hợp với nguyên tắc của Google chỉ hiển thị các quảng cáo phù hợp với hành vi của người tìm kiếm , vì vậy nếu quảng cáo của bạn có chất lượng thấp bạn sẽ không thấy xuất hiện trừ khi bạn chấp nhận trả một mức phí rất cao, thậm chí ngay cả khi bạn chấp nhận mức phí cao chưa hẳn sẽ bảo đảm việc quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nếu có Điểm Chất Lượng quá thấp.

  Chỉ vì ít có sự cạnh tranh cho một từ khóa không có nghĩa là nó sẽ không tốn kém: Hãy nhớ rằng sự cạnh tranh chỉ là một trong các biến số xác định CPC thực tế – giá bạn phải trả cho một nhấp chuột cũng được xác định theo Điểm Chất Lượng của từ khóa

  Nếu từ khoá của bạn có một Điểm Chất Lượng thấp tương đối so với các quảng cáo khác trên trang đó, bạn có thể thấy rằng CPC thực tế của bạn là gần với CPC tối đa của bạn, mặc dù có ít đối thủ cạnh tranh cho từ khoá đó. Hãy nhớ, mặc dù bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn CPC tối đa mà bạn đấu giá cho một từ khóa, không có nghĩa là CPC của bạn sẽ giảm xuống hơn mức đó trừ khi Điểm Chất Lượng của từ khóa mà bạn đấu giá tăng cao.

  Vị trí quảng cáo của bạn không phải là một nhân tố trong Điểm Chất Lượng của bạn: Google Adwords sử dụng tỷ lệ (CTR) để giúp xác định điểm số, một vị trí quảng cáo cao hơn sẽ không thực sự giúp bạn có được một Điểm Chất Lượng cao hơn.

  Các quảng cáo ở các vị trí cao thường kiếm được CTR tốt hơn so với những quảng cáo ở các vị trí thấp, bởi vì quảng cáo ở các vị trí cao là rõ ràng hơn cho người dùng. Vì vậy, để tính toán chính xác nhất Điểm Chất Lượng, điều quan trọng là tính mức ảnh hưởng của vị trí quảng cáo đối với CTR.

  Vị trí của quảng cáo trên trang kết quả được lưu vào lịch sử tài khoản khi hệ thống Google Adwords sử dụng CTR của nó để xác định Điểm Chất Lượng. Vì vậy, ngay cả khi quảng cáo của bạn không phải là một trong những vị trí đầu tiên của trang, nó vẫn có thể có được điểm chất lượng tốt.

  Giá thầu của bạn chủ yếu tác động đến cấp bậc của bạn, không phải Điểm Chất Lượng của bạn: Điểm Chất Lượng được tính toán dựa trên CTR (điều chỉnh theo vị trí), tính thích hợp từ khóa, và chất lượng trang đích. Giá thầu của bạn không phải là một yếu tố xác định Điểm Chất Lượng của bạn.

  >> Điểm chất lượng của từ khóa Adwords được tính và sủ dụng như thế nào

  Chất Lượng xác định những quảng cáo xuất hiện trong 3 vị trí hàng đầu: Đối với vị trí quảng cáo ở các vị trí hàng đầu phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, hệ thống Adwords sử dụng cùng một công tức đánh giá.

  Dựa trên Điểm Chất Lượng và giá thầu CPC. Tuy nhiên chỉ quảng cáo có điểm chất lượng rất tốt và có một mức giá CPC nhất định mới có khả năng xuất hiện ở 3 vị trí này (ngoại từ trường hợp chỉ dưới 3 công cùng đấu giá cho một từ khóa)

  Giá trần CPC cho các vị trí này được xác định bởi Điểm Chất Lượng của từ khoá phù hợp; Điểm Chất Lượng càng cao giá trần cho CPC càng thấp. Điều này đảm bảo rằng chất lượng đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc xác định các quảng cáo hiển thị bên trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo (sales conversion rate) không ảnh hưởng đến Điểm Chất Lượng của bạn: Nếu bạn có sử dụng thêm hình thức theo dõi tỷ lệ conversion và nhận thấy tỷ lệ này khá cao, điều này không có nghĩa là Điểm Chất Lượng của bạn sẽ tăng cao theo. Trong nhiều trường hợp bạn có thể có Điểm Chất Lượng rất thấp nhưng lại có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao. Tất cả phụ thuộc vào việc mục tiêu của bạn cho chiến dịch quảng cáo là gì.

  Ví dụ trong mùa world cup bạn chọn đấu giá cho các từ khóa liên quan đến world cup và có chượng trình khuyến mãi đặc biệt mặc dù sản phẩm của bạn chẳng hề liên quan gì đến world cup nhưng do chương trình quá hấp dẫn nên bạn thu được lợi nhuận cao.

  Một vài ngày xấu không làm hỏng Điểm Chất Lượng của bạn: Đôi khi bạn thực hiện một số thay đổi nhỏ trong chiến dịch quảng cáo và điều này cho ra kết quả không mấy khả quan sau vài ngày. Tuy nhiên điều sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của chiến dịch nếu bạn điều chỉnh lại kịp thời.

  Lời khuyên ở đây là bạn nên thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau trên quy mô nhỏ cho một hoặc vài nhóm quảng cáo trước khi áp dụng cho toàn bộ chiến dịch.

  Điểm Chất Lượng không bị ảnh hưởng khi quảng cáo của bạn không được hiển thị thường xuyên hoặc không hiển thị do tạm dừng hoặc hết ngân sách: Điểm Chất Lượng chỉ được tính khi quảng cáo được kích hoạt bởi truy vấn của người dùng và hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm Google. Khi quảng cáo của bạn đang bị tạm dừng hoặc không hiển thị do hết ngân sách hoặc giá thầu thấp, Điểm Chất Lượng của bạn không bị ảnh hưởng.

  Tái cấu trúc tài khoản của bạn không làm bạn mất thông tin lịch sử của Điểm Chất Lượng: Lịch sử của từ khoá, mẫu quảng cáo, và trang đích được bảo tồn khi bạn cơ cấu lại tài khoản của bạn. Bạn có thể thử nghiệm cấu trúc các chiến dịch quảng cáo mới khác hẳn với các chiến dịch cũ nếu không có kết quả khả quan bạn luôn luôn có thể quay lại và tiếp tục các chiến dịch cũ.

  Google không lưu lịch sử chất Lượng trang đích của bạn: Luôn có một khoảng thời gian chờ khi robot tự động của Google quay lại kiểm tra trang đích mới của bạn. Và Điểm Chất Lượng sẽ được quyết định dựa vào chất lượng của trang đích mới.

  Bài "Chiến dịch quảng cáo Google Adwords chất lượng"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...