Chiến lược Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013

Mục lục

  Chiến lược Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013 bao gồm tìm kiếm, di động, xã hội, nhận xét người dùng, email marketing… Tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương, xã hội, cá nhân hóa. Các khách sạn cần phải lưu ý điều gì trong năm 2013? Và thông qua số liệu khảo sát của TripAdvisor dành cho lĩnh vưc khách sạn.

  Khảo sát số liệu Marketing trực tuyến khách sạn của TripAdvisor

  Chiến lược Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013

  Xem thêm : Xu hướng tất yếu của mobile marketing Việt Nam

  TripAdvisor đã thông báo kết quả của cuộc khảo sát mới nhất dành cho các chủ doanh nghiệp dịch vụ lưu trú bao gồm các chủ khách sạn và nhà nghỉ ở Mỹ, nhằm tìm hiểu các chiến lược Internet Marketing của họ. Các hình thức đặt banner quảng cáo và SEO, SEM (63%), truyền thông xã hội (39%), di động (27%), email marketing (22%), và dịch vụ trả tiền trên các website nhận xét bởi người dùng (17%) là những lĩnh vực hàng đầu mà các doanh nghiệp lựa chọn thực hiện marketing trực tuyến.

  Tiếp thị di động là mối quan tâm chính của các chủ doanh nghiệp, 84% số người được hỏi cho biết điều quan trọng là cung cấp một chương trình cho phép du khách đặt chỗ thông qua các thiết bị di động. Tuy nhiên, các hình thức nhà nghỉ, khách sạn khác nhau cho ra các kết quả khác nhau: 92% chủ khách sạn, trong khi chỉ có 77% chủ nhà nghỉ nói rằng tiếp thị di dộng là quan trọng.

  1. Ngân sách marketing ổn định hay tăng lên

  Đối với kết quả khảo sát về ngân sách marketing, 34% nói rằng chi phí marketing tổng thể của họ trong năm nay đã tăng lên, 49% giữ nguyên và 17% cho biết ngân sách đã giảm.

  Chi phí marketing nhiều nhất mà các chủ doanh nghiệp thực hiện là cho những hình thức nào? Theo kết quả khảo sát, SEO, SEM và đặt banner quảng cáo (31%), các loại phí đăng ký (16%), hoa hồng cho các đại lý du lịch trực tuyến (12%) là các khoản chi tiêu hàng đầu của doanh nghiệp.

  2. Sử dụng truyền thông xã hội để hướng tới du khách

  Về các chương trình truyền thông xã hội, đa số (60%) cho rằng TripAdvisor là website mạng xã hội hiệu quả nhất cho việc marketing. Facebook (22%) và Twitter (16%) là các phương thức hiệu quả tiếp theo.

  Những lý do hàng đầu khiến các chủ doanh nghiệp sử dụng truyền thông xã hội cho marketing đó là đăng tải các chương trình khuyến mại (54%), trả lời câu hỏi chăm sóc khách hàng (48%), quảng bá sự kiện (40%), chia sẻ tin tức trong ngành (26%) và quảng bá các cuộc thi (18%).

  Khảo sát cho thấy 3 yếu tố hàng đầu khiến các doanh nghiệp quyết định sử dụng truyền thông xã hội như một công cụ marketing đó là các nghiên cứu / khảo sát trong ngành (46%), tính cạnh tranh (30%), và marketing từ các website xã hội (24%).

  3. Các chiến thuật giao dịch và phân phối hàng đầu

  Theo khảo sát, hầu hết các chủ doanh nghiệp sử dụng website khách sạn để hướng tới các khách hàng tiềm năng. Email (52%) và truyền thông xã hội (44%) là các phương thức tiếp theo được sử dụng nhiều nhất trong marketing, sau đó là các website nhận xét của người dùng (25%) và đại lý du lịch trực tuyến (21%).

  Trong suốt mùa du lịch hè này, 5 chương trình hàng đầu các khách sạn dự định tung ra thị trường là giảm giá tiền phòng (56%), cung cấp tiện nghi đặc biệt (43%), chỗ đỗ xe miễn phí (33%), điểm thưởng (26%) và khuyến mãi các điểm thăm quan gần đó.

  “Khảo sát mới nhất của TripAdvisor cho thấy dù cho tương lai có thế nào chăng nữa, thì việc ngân sách dành cho marketing của các doanh nghiệp đã tăng lên hay vẫn giữ nguyên đã là một chỉ số kinh tế đáng khích lệ” – Christine Petersen, Chủ tịch dịch vụ Doanh nghiệp của TripAdvisor – cho biết. “Các chủ khách sạn, nhà nghỉ đang ngày càng chú trọng tới marketing trực tuyến, truyền thông xã hội và marketing di động, bởi vì những chiến lược này đang dần trở nên quan trọng cho việc hướng tới các du khách trực tuyến hoặc đang trên đường đi du lịch”.

  4. Phương pháp khảo sát

  Bản khảo sát của TripAdvisor được gửi qua email tới một tập mẫu ngẫu nhiên các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Mỹ. Khảo sát được thực hiện từ ngày 18/5 đến 3/6/2011, thu được 770 kết quả trả lời. Một số câu hỏi được đưa ra dưới định dạng “chọn tất cả các phương án nếu thích hợp”, do vậy dẫn đến việc kết quả phản hồi tính theo phần trăm lớn hơn 100%.

  Xu hướng Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013

  Chiến lược Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013 2

  Chiến lược Internet Marketing năm 2013 của khách sạn bao gồm tìm kiếm, di động, xã hội, nhận xét người dùng, email marketing… Tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương, xã hội, cá nhân hóa. Các khách sạn cần phải lưu ý điều gì trong năm 2013?

  1. Công thức tìm kiếm đã thay đổi

  a. Google đưa ra nhiều thay đổi quan trọng trong năm 2012 thông qua các cập nhật Panda và Penguin. Hầu hết các thay đổi đó đều tập trung vào việc khuyến khích nội dung chất lượng cao và duy nhất, cũng như sự mới mẻ và gắn kết của thông tin website.

  b. Tháng 4 vừa qua, Google đưa ra Knowledge Graph, một cập nhật lớn cho công thức tìm kiếm của họ. Knowledge Graph nhấn mạnh vào web ngữ nghĩa (semantic web) và cung cấp thông tin thêm theo ngữ cảnh cho những từ khóa được tìm kiếm dựa trên thông tin từ Wikipedia, Freebase, và websites.

  c. Công cụ tìm kiếm cũng đưa vào sử dụng schemas (một loại từ vựng dữ liệu vi mô – microdata vocabulary) để đánh dấu website, giúp các công cụ tìm kiếm sắp xếp website dễ dàng và hiệu quả hơn

  Năm 2013, chúng tôi khuyến nghị bạn nâng cấp website và ứng dụng schemas, thêm các đặc tính giúp tăng sự gắn kết, tập trung vào nội dung độc đáo và chất lượng cao, và thường xuyên cập nhật chúng. Các yếu tố gắn kết và tươi mới có thể được tạo ra thông qua các ứng dụng điều tra (polls), cuộc thi, lịch sự kiện, blogs, và nội dung do người dùng tạo ra như nhận xét (reviews) trên website.

  2. Mobile

  Với 97.3 triệu người sử dụng mobile để truy cập internet hàng tháng, và nhiều chuyên gia đã dự đoán là đến năm 2015 sẽ có khoảng ½ dân số Mỹ sẽ sử dụng internet di động, vì vậy các khách sạn cần có website dành cho di động cũng như có sự hiện diện trên các kênh mà người dùng thường xuyên truy cập qua mobile. Nó bao gồm các website như Yelp và các kênh truyền thông xã hội.

  3. Tối ưu hóa địa phương

  Kết quả tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương hóa và cá nhân hóa. Yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng kết quả tìm kiếm địa phương bao gồm vị trí của khách sạn trong tương quan với từ khóa tìm kiếm, tối ưu hóa hồ sơ địa phương cho doanh nghiệp, nhận xét trực tuyến của người dùng, sự nhất quán của tên gọi, địa chỉ, số điện thoại và thông tin tên miền. Khách sạn nên đảm bảo rằng họ có một quy định rõ ràng cho việc sử dụng các thông tin nói trên tại các kênh cũng như một hố sơ thông tin được tối ưu hóa.

  4. Nhận xét người dùng - Du khách

  Nhận xét của du khách đang đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm du lịch của người dùng cũng như thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khách sạn nên áp dụng một quy trình để khuyến khích khách hàng viết nhận xét trên TripAdvisor, Google+ và Yelp, và thậm chí trên chính website khách sạn. Quản lý khách sạn nên kiểm tra, sử dụng những nhận xét để theo dõi chất lượng khách sạn cũng như đặt các mục tiêu cụ thể cho nhân viên để có được nhiều nhận xét tốt.

  5. Marketing tìm kiếm

  Khách sạn nên tiếp tục tối ưu hóa nội dung website để có thứ hạng tìm kiếm tự nhiên cao hơn. Ngoài ra, cũng rất cần thiết phải có các chiến dịch trả tiền song song với việc tối ưu hóa. Chúng tôi khuyến nghị khách sạn nên dành ngân sách cho cả hai hoạt động trên trong năm tới.

  Công cụ tìm kiếm cũng đã tích hợp các “dấu hiệu” trên truyền thông xã hội vào kết quả tìm kiếm. Khách sạn nên chuẩn bị một chiến lược tiếp thị chủ động trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Google+, Youtube và Flickr. Có sự hiện diện trên các kênh thông tin địa phương như Foursquare và Yelp là điều tiên quyết cho chiến lược tìm kiếm trên di động, đặc biệt quan trọng nếu khách sạn lại có một nhà hàng đặc sắc.

  6. Quản lý kênh xã hội

  Chúng tôi khuyến khích khách sạn giao tiếp với du khách trên truyền thông xã hội thông qua các nội dung gắn kết và phù hợp. Nội dung bao gồm hình ảnh, video, bài viết, cuộc thi… Một trong các thách thức rất nhiều khách sạn phải đối mặt là họ đã có sự hiện diện tốt trên các kênh truyền thông xã hội, nhưng lại thiếu những ý tưởng sáng tạo để tạo ra sự gắn kết và, từ đó là, sự quan tâm đến dịch vụ.

  7. Email Marketing

  Tiếp thị email tiếp tục là một công cụ hiệu quả để giữ liên lạc với khách hàng, và sẽ dẫn khách hàng quay lại với khách sạn. Email marketing nhanh, trực tiếp, rẻ và tạo ra sự trung thành.

  8. Tối ưu hóa đa kênh

  Khi tìm kiếm đang trở nên ngày càng địa phương, xã hội và cá nhân hóa, một trong những điều quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến là có một phương pháp tiếp cận toàn diện, nó đòi hỏi sự nhất quán của thông điệp trên các kênh tìm kiếm tự nhiên, trả tiền, xã hội và các kênh truyền thông khác.

  >>> Những bước dẫn tới thành công của marketing nội dung

  Bài " Chiến lược Marketing trực tuyến cho lĩnh vực khách sạn 2013 "
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...