Hotline Messenger zalo
top

Công thức hoàn hảo để tạo nên thương hiệu đỉnh cao

Có nhiều định nghĩa khác nhau về thương hiệu, song dường như chỉ có một công thức chung duy nhất để tạo nên giá trị thương hiệu bền vững cho một doanh nghiệp. Đó là "Thương hiệu = Sản phẩm + Chuyên gia + Lời cam kết".

3 Yếu tố tạo nên một thương hiệu thành công

Công thức hoàn hảo để tạo nên thương hiệu

1. Sản phẩm

Xây dựng được một sản phẩm tốt và tin rằng nó sẽ trở thành nền tảng chính cho một thương hiệu thành công là suy nghĩ đúng, nhưng chưa đủ. Hãy xem xét đến những trường hợp như Apple TV của Apple hay chiếc máy MP3 Zune của Microsoft. Chúng đều là những sản phẩm chất lượng hàng đầu thị trường và được nhà sản xuất chăm chút rất cẩn trọng trong việc quảng bá và tung ra thị trường.

Song trên thực tế, những sản phẩm đó không tạo nên dấu ấn như mong đợi và cả hai đều thất bại, bất chấp thương hiệu rất nổi danh vốn có của chúng. Do đó, đừng vội cho rằng một kế hoạch sử dụng giá trị thương hiệu thành công chỉ đơn giản dựa trên việc bán hàng và danh tiếng của công ty.

Ngược lại, trước hết hãy suy ngẫm đến những yếu tố giúp sản phẩm trở nên độc đáo và cuốn hút giới tiêu dùng. Làm thế nào để chúng đáp ứng được những nhu cầu, mong đợi, đem đến sự thoả mãn, thoải mái và tạo nên cảm giác thích thú cho người sử dụng, giúp mọi người luôn nói về chúng? Đừng chỉ dựa dẫm vào quảng cáo tốn kém, mà hãy vận dụng linh hoạt, triệt để phương thức tiếp trị truyền miệng như một thứ vũ khí chính thống và lợi hại. 

2. Chuyên gia

Bạn đã phát triển được một sản phẩm có thể thay đổi cả thế giới và giải quyết tốt mọi vấn đề mà giới tiêu dùng đang vướng phải. Tuy nhiên, điều đó vẫn chỉ chứng minh rằng bạn đang là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất của mình chứ chưa là chuyên gia trong nghệ thuật bán hàng.

Ở vị trí nhà kinh doanh, bạn phải biết cách lôi cuốn người mua tin tưởng rằng họ sẽ bị thiệt thòi nếu thiếu sản phẩm của bạn. Nhưng làm được điều ấy không dễ dàng chút nào, vì nó đòi hỏi bạn phải thu thập thông tin, lắng nghe những gì đối thủ đang cổ xuý, tìm đọc những bài báo để thấu hiểu tầm nhìn và nền văn hoá của doanh nghiệp bạn tương thích với khoảng trống nào trên thị trường.

Một chuyên gia thực thụ sẽ biết rõ cách giúp doanh nghiệp trở nên phù hợp với những phân khúc chưa được khai thác, đồng thời tìm ra cách tiếp cận và kết nối với khách hàng tại đó. Biết trông xa hơn tới tương lai và dự đoán trước những điều gì sẽ xảy ra, bạn đang thực sự trở thành một nhà lãnh đạo tài năng trong lĩnh vực của mình. 

Công thức hoàn hảo để tạo nên thương hiệu đỉnh cao 1

3. Lời cam kết

Hãy nghĩ đến những nhãn hiệu mà mọi người đều yêu thích như BMW, McDonald"s hay Apple. Đâu là những lời hứa hẹn mà họ đã nói ra với người tiêu dùng? Họ đã thực hiện chúng đầy đủ chưa? Có phải họ luôn giữ đúng lời hứa? Câu trả lời hẳn nhiên là có: mỗi lời hứa đưa ra với từng khách hàng đều được họ thực thi trọn vẹn, bất cứ khi nào và không hề có duyên cớ cho ngoại lệ. Đó cũng là cách bạn nên vận dụng để xây dựng niềm tin và nền tảng cho thương hiệu của mình. 

Để tìm ra được một lời cam kết cho thương hiệu, hãy suy ngẫm kỹ và trả lời ba câu hỏi sau đây: Vì sao bạn thiết kế và xây dựng nên sản phẩm ấy? Đâu là những giá trị bạn có thể mang đến, tại bất cứ lúc nào và dù cho khách hàng chưa hề đòi hỏi về điều ấy? Bạn làm cách nào để cuộc sống mỗi ngày của khách hàng trở nên tốt đẹp hơn?

Khi Ray Kroc thành lập McDonald"s, ông chưa hề nghĩ đến việc tạo nên một công thức bánh burger tuyệt hảo nhất, mà chỉ có ý tưởng tạo nên được một nhà bán bánh burger uy tín nhất hành tinh. Trong khi đó, BMW không hề nghĩ đến việc cạnh tranh bằng những mẫu xe giá phải chăng nhất, hoặc thiết kế những mẫu xe đẹp nhất, mà đơn giản chỉ là muốn chế tạo ra mẫu xe hơi có động cơ mạnh nhất. Đó cũng là những gì giới kỹ sư người Đức tại tập đoàn đó luôn hứa hẹn với khách hàng mỗi ngày.

Cuộc sống của người tiêu dùng sẽ trở nên tốt đẹp hơn bởi mỗi lần ngồi sau tay lái, họ đều trải qua cảm nhận tuyệt vời nhất do công nghệ sản xuất xe hơi của BMW mang đến. Lời cam kết đã được chứng nhận khi nó khiến khách hàng quay trở lại và lúc ấy cũng là thời điểm họ đã cho ra đời thương hiệu của mình.

Xem  thêm :
>>> Xây dựng thương hiệu hiệu quả với marketing nội dung
>>> Cách xây dựng thương hiệu cho website
>>> Quy luật mới trong xây dựng thương hiệu trực tuyến

Bài viết "Công thức hoàn hảo để tạo nên thương hiệu đỉnh cao"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...