Doanh nhân cộng đồng, họ là ai?

Mục lục

  Các nhà tỉ phú trên thế giới ngày càng hướng vào các hoạt động từ thiện. Vợ chồng ông Bill Gates lập quỹ từ thiện mang tên mình và tặng 99% tài sản cho các hoạt động từ thiện rồi tới tỉ phú đầu tư tài chính Warrent Buffett và còn nhiều tỉ phú khác. Họ được cả thế giới ngưỡng mộ không chỉ vì tài năng xuất chúng, sở hữu những tài sản đồ sộ mà còn vì họ có những tấm lòng vàng. Họ là doanh nhân nhưng không bó gọn trong sản xuất, kinh doanh mà hướng tới lợi ích cộng đồng. Người ta gọi họ là "Doanh nhân cộng đồng”.

  Mang đầy đủ tố chất của một doanh nhân đúng nghĩa, nhưng Doanh nhân cộng đồng (DNCĐ) lao động dựa trên những nỗ lực nhằm phát kiến, tìm kiếm những cơ hội và khả năng ưu việt của mình để khai thác mọi nguồn lực với mục đích cao nhất là tạo nên những giá trị mang tính xã hội. Theo các chuyên gia kinh tế, những hoạt động DNCĐ gồm:

  Doanh nhân cộng đồng-  Đề cao sứ mệnh của mình là tạo ra và duy trì những giá trị cho cộng đồng.

  Doanh nhân cộng đồng, họ là ai?

  -        Luôn nhận thức đúng đắn và kiên trì tìm kiếm những cơ hội mới nhằm phục vụ cho sứ mệnh này.

  -        Luôn xông xáo với những hoạt động phát kiến, duy trì và tạo ra những giá trị mới vì cộng đồng.

  -        Hoạt động hết mình, không quản khó khăn để đạt mục tiêu cho cộng đồng dựa trên những nguồn lực sẵn có.

  -        Thể hiện sự ý thức trách nhiệm trong công việc cũng như những giá trị của mình đem đến cho cộng đồng.

  Ba yếu tố chính tạo nên doanh nhân cộng đồng

  -        Hoạt động xã hội, từ thiện thường xuyên.

  -        Những phát kiến luôn hướng về cộng đồng.

  -        Khi hoạt động kinh doanh phát đạt luôn nghĩ đến những kẻ bất hạnh.

  Chính phủ ở những nước đang phát triển và phát triển nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của lớp DNCĐ. Họ khuyến khích phát triển ngày càng nhiều tầng lớp này theo 7 hướng:

  Phát triển doanh nhân cộng đồng

  1. Cổ động cho việc hình thành ngày càng nhiều DNCĐ trong xã hội, thông qua kênh thông tin báo chí và các tổ chức giáo dục.

  2. Gia tăng sự khích lệ vì lợi ích cộng đồng từ mọi thành phần kinh tế thông qua việc hỗ trợ thuế, thời gian, cung ứng những thông tin đến các doanh nghiệp có tham gia.

  3. Cung cấp những huấn luyện cần thiết, những tham vấn xứng đáng và cùng phối hợp thực hiện với doanh nghiệp sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

  4. Phát triển kỹ năng tìm hiểu và kiến thức quản lý ở tầm vĩ mô các vấn đề về xã hội cho doanh nghiệp.

  5. Khuyến khích những hỗ trợ mang tính quốc tế. Các doanh nghiệp được khuyến khích lập quỹ hay tài khoản tại các Ngân hàng hay tổ chức quốc tế có uy tín như Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB)...

  6. Khuyến khích phát triển tầng lớp DNCĐ ở khối doanh nghiệp hay tập đoàn tư nhân bằng cách cho phép những quyền ưu tiên đặc biệt với cộng đồng, ưu đãi thuế, trao một số quyền hạn nhất định nhằm nâng cao phạm vi của các hoạt động không chỉ mang tầm quốc gia mà còn mang tầm ảnh hưởng quốc tế, cho phép thí điểm một số chương trình tiêu biểu để biểu dương và gây ảnh hưởng đến những doanh nghiệp khác.

  7. Ban thưởng: Chính phủ sẽ trao những giải thưởng hay danh hiệu quý giá nhất nhằm đề cao và trân trọng nỗ lực của những DNCĐ. Ngoài ra, Chính phủ có thể đầu tư, tham vấn cụ thể hơn cho những nhóm hay tổ chức những DNCĐ thành công trong những ý tưởng, những dự án của họ.

  Trở thành một DNCĐ là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng dần phổ biến tại các nước có nền kinh tế phát triển. Được gọi là một DNCĐ không chỉ là sự hãnh diện của bản thân người đó mà còn tạo được tiếng vang tất cho cả doanh nghiệp. Chính phủ các nước luôn khuyến khích tạo ra ngày càng nhiều DNCĐ nhằm góp phần đem lại những phúc lợi cho xã hội, cải thiện tình trạng thiếu kém, nâng chuẩn mực giá trị cuộc sống của người dân trong cộng đồng thêm thịnh vượng.

  >>> Phong cách doanh nhân

  Bài viết "Doanh nhân cộng đồng, họ là ai?"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...