Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Đông trùng hạ thảo Mai Chi

Khái quát về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được tìm thấy trên độ cao từ 3.500 – 5.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải - Tây Tạng) và các vùng Thanh Hi, Vân Nam ,Tứ Xuyên, Cam Túc, Trung Quốc. Các mục đồng trên dãy Himalaya là những người đầu tiên phát hiện ra Đông Trùng Hạ Thảo. Trong quá trình chăn thả, họ quan sát thấy một loại thảo dược lạ khiến những chú trâu của họ ăn vào trở nên dẻo dai, khỏe mạnh và có khả năng sinh lí cao hơn hẳn so với các đàn ở khu vực khác. Sau khi sử dụng, kết quả từ Đông Trùng Hạ Thảo thực sự vượt ngoài tầm mong đợi của các mục đồng này. Một số thông tin khác cho rằng: tại châu Úc và vùng núi phía Bắc nước ta cũng có sự phân bố của loài thảo dược quý này. Tuy nhiên, đến nay, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng và Đông Trùng Hạ Thảo tại vùng Tây Tạng, Thanh Tạng, Trung Quốc vẫn được giới chuyên môn đánh giá có chất lượng tốt nhất.

Từ khi được mang tới Trung thổ bởi những đoàn người viễn chinh, tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người nhanh chóng được ghi nhận. Trước đây, Đông trùng hạ thảo là loại “thần dược” dành riêng cho tầng lớp vua chúa, quý tộc Trung Hoa. Tuy nhiên, từ thời nhà Minh, loại thảo dược quý hiếm này đã được biết đến và sử dụng rộng rãi. Cái tên đông trùng hạ thảo xuất hiện lần đầu tiên trong cuốn “Bản thảo cương mục” do danh y Lý Thời Trân đời nhà Minh biên soạn vào năm 1575.

Hiện nay, đông trùng lạ thảo là một loại đông dược quý hiếm được cả thế giới ghi nhận và tin dùng. Giá trị to lớn của nó trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe con người được công nhận trong cả Đông Y và Tây Y. Hiện nay, đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để phục vụ cho các quá trình nghiên cứu và chữa bệnh trong y học.

Giao diện website shop bán đông trùng hạ thảo Mai Chi do adc thiết kế

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo còn được gọi với các tên khác là: đông trùng thảo, trùng thảo hay hạ thảo đông trùng. Đây là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể sâu Hepialus fabricius. Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đến từ chiết xuất trên nấm Cordyceps sinensis.

Tên gọi của đông trùng hạ thảo bắt nguồn từ chính chính những đặc điểm sinh trưởng thú vị của loài sinh vật quý hiếm này. Vào mùa đông, trên độ cao từ 3500 – 5000m so với mực nước biển, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non thông qua việc hút hết chất dinh dưỡng của chúng. Đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu vươn lên khỏi mặt đất như một ngọn cỏ (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử. Cái tên “đông trùng hạ thảo” bắt nguồn từ hình dạng của loài sinh vật này: vào mùa đông loại sinh vật này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật.

Thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo

Khoa học đã chứng minh, trong đông trùng hạ thảo chứa 17 đến 19 loại axít amin khác nhau bao gồm: D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng như Al, K, Na , Si...). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo còn rất nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang dần dần phát hiện ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu rất cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin như: vitamin B12, vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin B2, vitamin E...Bên cạnh đó, protein, chất béo hay đường mannitol cũng được phát tìm thấy ở đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được chứng minh là một loại “thần dược” có công hiệu tuyệt vời, hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe con người về mọi mặt. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo cũng được cả y học truyền thống và y học hiện đại chứng minh là hầu như không có bất kì tác dụng phụ gì đối với cơ thể con người trong quá trình sử dụng.

Trong các nghiên cứu khoa học, Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh mang các tác dụng sau:

- Tăng cường sức đề kháng, sức bền thể chất và tinh thần.
- Tăng cường sinh lực.
- Hỗ trợ chống lão hóa cơ thể.
- Phục hồi sức khỏe nhanh.
- Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu
- Tham gia vào việc điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu
- Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch
- Thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể
- Giúp an thần, trấn tĩnh thần kinh
- Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng