Giải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web

Mục lục

  Thế giới mạng Internet thật rộng lớn với vô vàn thông tin quý giá và bổ ích. Nhưng nó cũng như một "bãi rác" với đủ thứ tạp nham lẫn lộn vào những nội dung hữu ích.

  Dưới đây là 10 giải pháp rất hiệu quả giúp bạn loại bỏ "rác" ra khỏi thế giới mạng Internet của mình.

  1. Vấn nạn quảng cáo

  Quảng cáo là vấn nạn đầu tiên mà ta có thể kể đến. Chúng xuất hiện mọi nơi mọi chốn vào mọi thời điểm, thậm chí nó xuất hiện một cách bất thình lình khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu. Chúng làm hẹp diện tích của nội dung cần xem trên website và những banner quảng cáo "câu khách" trên những website lạ còn tiềm tàng cả vi rút độc hại. May mắn thay, chúng ta có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng nhờ vào các addon của trình duyệt mà AdBlock là ứng cử viên số một.

  2. Lạm dụng Flash

  Giải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 3

  Giống như quảng cáo bằng ảnh động, các loại hình quảng cáo bằng Flash mang khó chịu đến cho người dùng hơn nhiều. Những banner quảng cáo bằng Flash trở nên quá nặng nề và cồng kềnh khi người ta cố ních thật nhiều nội dung và hiệu ứng. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ của máy, thậm chí có thể "treo" nếu như máy của bạn có cấu hình trung bình hoặc nếu bạn đang sử dụng song song nhiều phần mềm chuyên ngành. Giải pháp cho việc này là ngăn chặn tất cả các banner flash có trên website bằng addon FlashBlock, nội dung Flash chỉ được hiển thị nếu như bạn click vào nó.

  3. Suốt ngày phải đăng nhập

  Hầu hết các website hiện nay đều yêu cầu bạn phải có tài khoản để có thể đọc được nội dung đầy đủ cũng như tham gia thảo luận, bình chọn hoặc tải phần mềm về. Thế giới web thì rộng lớn mà việc đăng kí và đăng nhập tài khoản thì liên tục yêu cầu nhập nội dung vào các form nhàm chán. Bạn có thể lưu mật khẩu đăng nhập vào trình duyệt đang dùng, nhưng sẽ có một vấn đề không nhỏ nếu như bạn chuyển sang dùng một trình duyệt khác hoặc một thiết bị di động khác. Hãy xử lí các vấn đề đó bằng addon LastPass với các tính năng auto-fill, auto-save và auto-login cực kì hiệu quả. Ngoài LastPass, các bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như KeePass, 1Password, Keeper...

  4. Website nào cũng bắt đăng kí

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 4

  Trong quá trình tìm kiếm và thu thập thông tin, các nội dung nằm rải rác trên rất nhiều website mà hầu hết chúng đều yêu cầu phải đăng kí tài khoản mới có thể khai thác tài nguyên được triệt để. Thời gian thì không có nhiều mà việc đăng kí vô vàn website mỗi khi lướt qua thì không hề nhanh chóng, rất nhiều trong số các website đó ta chỉ ghé thăm một lần duy nhất. Giải pháp cho khó khăn này là sử dụng addon BugMeNot - một ứng dụng tuyệt vời cho phép trình duyệt tự động đăng nhập vào các website lạ mỗi khi bạn truy cập. Thêm vào đó, addon này còn có tính năng quản lí bookmark rất linh hoạt.

  5. Mỗi trang một kiểu

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 5

  Mỗi website có một cách bố cục trình bày khác nhau rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên nó cũng là một trở ngại cho người dùng mỗi khi truy cập vào một website ta phải mất công đi tìm khung đăng nhập, khung đăng kí hoặc là khung tìm kiếm. Hãy làm cho mọi giao diện của mọi trang web trở nên thân thiện và đồng bộ với Userstyles. Về cơ bản, Userstyles chỉnh sửa hệ thống CSS để thay đổi bố cục của website theo ý người dùng.

  6. Mạng xã hội

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 6

  Tất cả mọi người dùng Internet và các tổ chức đều có xu hướng đẩy mạnh sự phát triển của các kênh thông tin truyền thông xã hội. Nhưng để có thể quản lí và cập nhật mọi thông tin từ các mạng xã hội này một cách triệt để không hề đơn giản. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn có thể làm được điều này như TweetDeck, Seesmic, FellowUp, Nutshell Mail... Tất các các thông tin mới của các kênh mạng xã hội mà bạn đang đùng đều được ứng dụng cập nhật vào một vị trí để bạn có thể dễ dàng thao tác.

  7. Kết quả tìm kiếm tạp nham

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 7

  Mỗi khi bạn đi tìm thông tin trên các cỗ máy tìm kiếm, có rất nhiều kết quả "rác" lẫn lộn giữa các kết quả thật sự có ích khiến cho bạn rất mất thời gian để chọn lọc. Để khắc phục được điều này, bạn cần tối ưu hóa phương pháp tìm kiếm của mình bằng cách chọn lọc từ khóa. Đừng dán cả một câu vào khung tìm kiếm, chỉ dùng những từ khóa nào liên quan trực tiếp đến kết quả bạn cần tìm. Ngoài ra một yếu tố giúp bạn có được kết quả tìm kiếm như ý là tận dụng triệt để các hàm tìm kiếm.

  8. Đâu là thật, đâu là ảo ?

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 8

  Trên các gian hàng trực tuyến, thật khó phân biệt đâu là mặt hàng tốt hơn và cũng rất khó để phân biệt các lời nhận xét của khách hàng về sản phẩm có phải là khách quan hay không. Có thể những lời nhận xét và đánh giá ấy lại chính do người bạn hàng tạo nên. Một vài mẹo để phân biệt được tính thật/giả là bất cứ sản phẩm nào dù tốt đến đâu cũng có nhiều khuyết điểm. Hãy tỏ ra thận trọng với những mặt hàng có quá nhiều nhận xét và đánh giá tốt mà không có ai nhắc đến khuyết điểm. Bạn cũng nên chú ý đến tên tài khoản tham gia nhận xét, email của họ và thời điểm họ đăng bài nhận xét xem có những sự trùng hợp nào không.

  9. Muốn tải thì phải đợi

  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 9

  Megaupload, Rapidshare, Hotfile là những ví dụ điển hình về hình thức tải miễn phí các tệp tin từ vô vàn các trang chia sẻ dữ liệu. Bạn có thể mất tới 60 giây chờ đợi để được tải một tệp tin chỉ vài trăm KB và có thể mất tới 10 phút sau để được phép tải tệp tin tiếp theo.  SkipScreen là một ứng dụng cho phép bạn không phải mất công chờ đợi dù chỉ một giây. Ngoài ra còn có các addon khác cũng rất hiệu quả như RapidShare DownloadHelper (FireFox | Chrome), MegaUpload Download Helper (FireFox | Chrome)...

  10. Troll - Những con quỷ

   
  con quyGiải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web 10
   
  Internet là môi trường rất tốt để mọi người có thể bày tỏ quan điểm của mình một cách công khai và tự do. Chính vì vậy nó cũng tiềm tàng nhiều rủi ro khôn lường ở các cộng đồng lớn mạnh. Một quan điểm được đưa ra luôn nhận được vô vàn những ý kiến trái chiều đả phá bằng những ngôn từ tiêu cực. Troll là những tên vô công rồi nghề hoặc bất lực trong cuộc sống hiện tại, chúng suốt ngày đi tìm cơ hội spam, đả kích, lăng mạ một cá nhân hoặc một chủ đề nào đó để thể hiện mình. Đừng mất thời gian tranh luận với chúng, hãy tránh chúng càng xa càng tốt. Có một số addon giúp bạn làm tốt điều này như Buzz Troll Remover và TrollEyBuzz.
   
   
  Bài viết "Giải pháp hiệu quả cho 10 căn bệnh nan y khi lướt web"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam
   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...