Gian nan bài toán lợi nhuận cho website trực tuyến

Mục lục

  Bài toán lợi nhuận cho các trang web kinh doanh trực tuyến, các diễn đàn luôn làm đau đầu nhà quản lý. Giống như một cái vòng lẩn quẩn, khi nhà kinh doanh muốn có nguồn thu từ dịch vụ quảng cáo thì trang web hoặc diễn đàn của họ phải có nhiều lượt truy cập.

  Gian nan bài toán lợi nhuận cho website trực tuyến

  Nhưng muốn có nhiều lượt truy cập thì nhà kinh doanh phải tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng kĩ thuật, các giải pháp và công cụ tiện ích cho người sử dụng, và điều này lại trông chờ vào lợi nhuận.

  Doanh thu của các website từ đâu ?

  Doanh thu hiện tại của phần lớn các diễn đàn, trang web chủ yếu đến từ quảng cáo banner, pop-up. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh cho biết nguồn thu này chỉ đủ cho họ trang trải chi phí vận hành hệ thống và khó có thể tích lũy để phát triển lâu dài. Theo phân tích của các chuyên gia, một phần do hình thức quảng cáo này không còn thu hút người sử dụng như trước, mặt khác ngày càng có nhiều trang web và diễn đàn cùng một lĩnh vực ra đời, khiến cho sự cạnh tranh trong việc cung cấp dịch vụ ngày càng gay gắt.

  Tại buổi tọa đàm “Kinh nghiệm khai thác lợi nhuận từ trang web” do Motibee phối hợp với công ty Effective Measure tổ chức gần đây, ông Nguyễn Quang Duy, Giám đốc kinh doanh của Effective Measure, cho rằng nguyên nhân khiến cho các nhà quảng cáo e ngại trong việc rót tiền vào lĩnh vực này là họ thiếu những kênh phân tích thông tin, đánh giá thị trường. Ở Việt Nam, phần lớn nhà cung cấp dịch vụ tự đưa ra những dự báo theo cách riêng, điều này mang tính chủ quan nhiều hơn nên chưa đủ độ tin cậy trong mắt các nhà quảng cáo”, ông Duy nói.

  Bên cạnh đó, theo ông Duy, các báo cáo, phân tích trong lĩnh vực này hiện chủ yếu dựa vào dịch vụ Google Analytics, vốn đi sâu về đánh giá trang web nên những thông tin thiên về phân tích thị trường như đối tượng khách hàng là nam hay nữ, độ tuổi, mức thu nhập… thì họ gần như không cung cấp được. Ông Nguyễn Khánh Lâm, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Study Guide, cho rằng bên cạnh mức phí, các nhà quản lí trang web và diễn đàn còn quan tâm đến uy tín của nhà phân tích, vì điều này cũng góp phần bảo đảm tính xác thực của bản phân tích.

  Ở một khía cạnh khác, bà Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc điều hành VietbuzzAd, cho rằng hiện nay các trang web và diễn đàn đang đi theo một lối mòn về ý tưởng, họ thường nhắm đến xu hướng đang thịnh hành và một số đối tượng nhất định, do đó chỉ tập trung vào một số ngành kinh doanh nhất định như sản phẩm công nghệ số, sản phẩm thời trang, hàng gia dụng… mà đôi khi bỏ quên những mảng khác cũng có tiềm năng không kém.

  Chia sẻ quan điểm của bà Hạnh, ông Nguyễn Khoa Hồng Thành, Giám đốc điều hành Emerald Digital Marketing, cho rằng các nhà quản lí cần xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn và có kế hoạch điều hành cụ thể, phù hợp với nhu cầu và diễn biến của thị trường.

  Một vấn đề khác, vốn đã tồn tại trong một thời gian khá dài, đó chính là tình trạng sao chép nội dung, hình thức giữa các trang web, các diễn đàn với nhau. Chính điều này đã góp phần làm cho việc thu hút các quảng cáo trực tuyến ngày càng khó khăn hơn khi mà chính những sản phẩm trí tuệ ra đời từ ngành công nghệ số không được bảo vệ bản quyền một cách đúng đắn.

  Do đó, điều cần thiết ở đây là tạo ra một kênh thông tin đầy đủ, chuyên sâu về một lĩnh vực và có cơ chế hỗ trợ người sử dụng tương tác, kết hợp với các bản báo cáo, nghiên cứu thị trường, như vậy chắc chắn sẽ thu hút được nhiều công ty quảng cáo.

  Các chuyên gia cũng kì vọng rằng với những chính sách quản lí chặt chẽ hơn của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như những công cụ mà nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu Google đang áp dụng nhằm chống các hành vi sao chép nội dung trên Internet, tính cạnh tranh lành mạnh trong môi trường web sẽ được tăng lên, tạo niềm tin nơi người sử dụng mạng.

  >>> Thiết kế web vì lợi nhuận đầu tư

  Công ty thiết kế website ADC
  Bài " Gian nan bài toán lợi nhuận cho website trực tuyến "

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...