Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Google Search và Google Map lên đời

Nâng cấp khả năng tìm hình ảnh cho bộ máy tìm kiếm và bổ sung tính năng theo dõi xe buýt, xe lửa là những sự thay đổi mới nhất từ Google.

2 Lợi ích của Google Search và Google Map

Google Search và Google Map

1. Tìm kiếm ảnh chính xác hơn

Thông thường, nếu bạn gõ một từ khóa vào Google Search, trong các kết quả sẽ bao gồm một vài hình ảnh liên quan đến từ khóa. Để tìm kiếm nhiều hình ảnh hơn, bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng Google Image (Google hình ảnh). Thế nhưng, sau đợt nâng cấp gần đây của Google, số hình ảnh hiện ra trong các kết quả trả về ở Google Search sẽ nhiều hơn với mục đích giúp bạn xác minh tính đúng đắn về mặt hình ảnh của từ khóa. Những từ khóa tượng hình cũng sẽ được trả về nhiều kết quả bằng hình ảnh hơn và chính xác hơn.

Grant Dasher, kĩ sư phần mềm của Google, cho biết bắt đầu từ tuần này hãng sẽ làm cho việc tìm kiếm hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. “Người dùng có thể tìm thấy những hình ảnh tuyệt vời ngay trong danh sách những kết quả tìm kiếm”. Hình ảnh sẽ được bố trí theo dạng “lát gạch” giống như của Google Image, người dùng có thể rê chuột vào phóng to hình ảnh ra để xem trước.

Sự đổi mới này sẽ không “giết chết” Google Image, bởi nhiều khi người dùng cần xác minh từ khóa thông qua hình ảnh (chẳng hạn việc xác minh tên một ai đó thông qua gương mặt). Google Image vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hình ảnh với những tùy chọn cao cấp hơn so với cách tìm kiếm hình ảnh trên Google Search như: kích cỡ, màu sắc, loại ảnh (ảnh màu, tranh vẽ, …). Tính năng mới này của Google Search sẽ được phổ biến trên mọi quốc gia vào thời gian tới.

Xem thêm :
>>> Tính năng mới của Google Maps
>>> Những tính năng thú vị đi kèm với Google Map
>>> Google Search sắp thông minh hơn gấp 1000 lần

2. Google Map “dõi mắt” theo xe buýt và tàu hỏa

Đội ngũ phát triển Google Maps vừa thông báo họ đã phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng Google Maps trên Android (phiên bản 1.6 trở về sau) và Google Maps dành cho máy tính để bàn nhằm “vận chuyển một khối những dữ liệu” trong thời gian thực, cho phép người dùng định vị và theo dõi được đường đi xe bus hoặc tàu hỏa của mình. Tính năng mới này được đặt tên là Live Transit Updates.

Chẳng hạn, bạn đang ngồi trên tàu hỏa và không biết tàu đang ở vị trí nào, còn bao lâu, bao xa nữa sẽ đến được nơi cần đến. Bạn chỉ cần gõ tên địa danh cần đến, Google Maps sẽ cho biết trạm dừng kế tiếp là trạm nào và trong bao lâu nữa tàu sẽ ghé trạm đó. Ngoài ra, những thông tin về ngày giờ xuất bến của các tuyến tàu đến những trạm lân cận cũng được cập nhật theo thời gian thực.

Hiện tại, Live Transit Updates chỉ có hiệu lực ở sáu thành phố lớn trên thế giới là Boston, Portland (bang Oregon), San Diego, San Francisco, Madrid (Tây Ban Nha) và Torino (Ý).

Đây được coi là động thái đáp trả lại Bing của Microsoft khi trình duyệt này cũng được trang bị tính năng tương tự vào cuối năm ngoái, phục vụ cho người dùng ở Chicago, Los Angeles, Minneapolis, New Jersey, New York City, Philadelphia, Washington DC và Vancouver British Columbia. Nhưng đáng tiếc, dịch vụ của Bing không cập nhật theo thời gian thực như của Google.

Thực ra, trước khi bản đồ của Google và Bing trang bị những tính năng này, một số thành phố trên thế giới như Zurich (Thụy Sĩ) đã tự trang bị bản đồ điện tử cập nhật theo thời gian thực cho các chuyến tàu điện ngầm.

Xem thêm :
>>> Google Search thay đổi hiển thị sitelinks
>>> Tối ưu hóa Video trên website cho Google search

Bài viết "Google Search và Google Map lên đời"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng