Google Speedy - Tăng gấp đôi tốc độ lướt Web

Mục lục

  Google Speedy - Tăng gấp đôi tốc độ lướt WebTheo lời của Google, SPDY (viết tắt của từ "speedy" – tốc độ) không nhằm mục đích thay thế giao thức web HTTP do Tim Berners-Lee xây dựng, mà nó sẽ hoạt động để tăng cường năng lực cho giao thức này nhằm tăng tốc độ “liên lạc” giữa các máy tính với nhau, qua đó tăng tốc cho thế giới web.

  Google đã hoàn thiện một mô hình thử nghiệm máy chủ và một phiên bản của trình duyệt Chrome được bổ sung sự hỗ trợ của SPDY. Qua thử nghiệm, tốc độ tải trang đã được nâng nên nhanh hơn 64% đối với top 25 website hàng đầu thế giới.

  Hiện nay nhóm phát  triển SPDY đã quyết định công bố công trình của mình và mở cửa mời các chuyên gia khác trong lĩnh vực này tham gia hoàn thiện cùng với họ.

  Google cũng đã công bố toàn bộ mã nguồn của phiên bản Chrome tích hợp SPDY.

  Tuy tuyên bố là sẽ không thay thế HTTP nhưng theo giới chuyên gia CNTT, tham vọng của Google không hề giảm đi khi họ quyết định “ra tay” thay đổi một trong những thành phần cơ bản nhất và cốt lõi nhất của thế giới web.

  Một số cải tiến cơ bản của SPDY so với HTTP:

  Đa luồng: Số lượng các luồng dữ liệu gửi đến và đi giữa các máy tính và server sẽ không bị hạn chế thông qua một kết nối SPDY duy nhất. Mỗi một “lệnh giao tiếp” sẽ được bố trí trên một kênh riêng biệt nên hiệu quả của giao thức TCP cũng vì thế được nâng cao hơn rất nhiều.

  Phân bổ quyền ưu tiên: Các máy trạm (con) có thể gửi yêu cầu để được ưu tiên cung cấp một nguồn tài nguyên nào đó trước. Điều này sẽ giúp “giao thông” trên web sẽ trở nên hiệu quả hơn, tránh được sự tắc nghẽn do các luồng tài nguyên không quan trọng chiếm hết băng thông trong khi các luồng quan trọng lại phải “nằm chờ”.

  Nén những thông tin rườm rà: Các máy trạm hiện nay thường phát sinh ra một lượng dữ liệu “không cần thiết” khi giao tiếp với máy chủ và việc nén các dữ liệu này giúp giảm độ trễ  và tăng băng thông.

  Bài "Google Speedy - Tăng gấp đôi tốc độ lướt Web"
  Theo Lương Hương

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...