GOOGLE THỰC SỰ BIẾT GÌ VỀ BẠN?

Mục lục

  Một điều thường xuyên xuất hiện trong câu hỏi của khách hàng tại ADC Việt Nam là về Google có khả năng theo dõi dữ liệu của chúng tôi và lưu trữ thông tin của chúng tôi như thế nào?

  Google thực sự biết những bí mật cá nhân gì của bạn?

  Google thực sự biết những bí mật cá nhân gì của bạn?

  Vì vậy, câu hỏi “Google biết thông tin gì về bạn?” - Hầu hết những người đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính hàng ngày đều tương tác với Google và các sản phẩm của Google, nhưng hầu hết không biết nhiều về chính sách bảo mật của Google. Dưới đây ADC Việt Nam cho thấy những gì Google biết về bạn, cách Google thu thập thông tin đó và một vài giải pháp ngăn Google theo dõi bạn.

  Google biết gì về tôi?

  Thông qua các công cụ tìm kiếm của Google, các dịch vụ, ứng dụng liên quan đến Internet và các công ty mà Google mua lại, để theo dõi thông tin bạn nhập. Thông qua các chính sách bảo mật và điều khoản và điều kiện của họ (những điều mà hầu hết mọi người không bao giờ thực sự đọc), chúng tôi cho phép họ thu thập dữ liệu này. Một số ứng dụng thường được sử dụng để thu thập là:

  1. Google Chrome: Lịch sử duyệt web.

  2. Tìm kiếm của Google: Truy vấn được tìm kiếm.

  3. Quảng cáo Google: Quảng cáo được nhấp vào, chủ đề quan tâm đến.

  4. Google Photos: Người và địa điểm được gắn thẻ.

  5. Google Maps: Địa điểm đã truy cập, địa điểm được tìm kiếm, phương thức vận chuyển, ngày đi.

  6. YouTube: Video đã xem, thích và tải lên.

  7. Google Mua sắm: Sản phẩm được tìm kiếm và nhấp vào.

  Google biết gì về tôi?

  Về cơ bản, những gì bạn làm khi bạn đang sử dụng các sản phẩm của Google rất có thể sẽ lưu trữ thông tin và tạo ra một bức tranh về bạn là ai. Điều này dẫn chúng tôi đến câu hỏi tiếp theo “Google làm gì với thông tin của tôi?”!.

  Google làm gì với thông tin của tôi?

  Thông qua lịch sử trình duyệt, ảnh, địa điểm của bạn và hơn thế nữa, Google hiện biết những địa điểm bạn ghé thăm, những điều bạn quan tâm, những gì bạn đang mua sắm, bạn trông như thế nào, bạn bè của bạn là ai và hơn thế nữa.

  Mặc dù Google được khách hàng biết đến chủ yếu như một công cụ tìm kiếm, nhưng nó được biết đến chủ yếu bởi các nhà tiếp thị như một phương tiện quảng cáo. Có nhiều cách khác nhau để quảng cáo thông qua Google - thông qua quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video và hơn thế nữa.

  Google sử dụng thông tin của bạn để đặt bạn vào một số nhân khẩu học nhất định có sẵn cho các nhà quảng cáo khi họ quyết định muốn nhắm mục tiêu thông qua các nền tảng khác nhau. Ví dụ: nếu chúng tôi đang thiết lập quảng cáo hiển thị thông qua Google, chúng tôi có tùy chọn nhắm mục tiêu thông qua các nhân khẩu học như tuổi tác, giới tính, tình trạng của phụ huynh và vị trí. Nhưng xa hơn thế, chúng ta có thể nhắm mục tiêu vào sở thích & hành vi - tất cả mọi thứ, từ những người yêu thích động vật, đến những người thường xuyên ăn chơi và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng có thể nhắm mục tiêu dựa trên ý định mua hàng, với các tùy chọn để nhắm mục tiêu một người nào đó đang tìm kiếm bất cứ thứ gì từ một ngôi nhà mới, cho đến các sản phẩm phần mềm.

  Google làm gì với thông tin của tôi?

  Vì vậy, thu thập và sử dụng thông tin của Google là TỐT hay XẤU?

  Một số người có thể nghĩ rằng đó là xâm phạm quyền riêng tư. Nhưng là nhà tiếp thị, chúng tôi muốn có các tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể có sẵn cho chúng tôi để chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của khách hàng. Nếu là người tiêu dùng, tôi muốn có các quảng cáo có liên quan phục vụ cho tôi những thứ tôi quan tâm, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thông tin cá nhân của tôi đang được sử dụng.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thích Google thu thập thông tin của mình và ADC Việt Nam giúp bạn vài giải pháp ngăn Google theo dõi bạn:

  1. Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo).

  2. Sử dụng duyệt web riêng tư (còn gọi là Chế độ ẩn danh).

  3. Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn thông qua Kiểm soát hoạt động của Google.

  4. Tắt báo cáo vị trí trong bản đồ Google.

  5. Sử dụng trình duyệt hoặc Công cụ tìm kiếm khác.

  6. Xóa tài khoản Google của bạn.

  thu thập và sử dụng thông tin của Google là TỐT hay XẤU?

  Trừ khi bạn hoàn toàn rời khỏi internet, thực tế là chúng ta càng sử dụng nhiều công nghệ, chúng ta càng từ bỏ nhiều thông tin và đang được lưu trữ về chúng ta. Nhưng, với tất cả những tranh cãi, ít nhất nó đã tạo ra sự minh bạch hơn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trang web bảo mật của Google để biết tổng quan toàn diện về chính sách bảo mật của họ.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...