Google xây dựng phần mềm Skype trên Google Chrome

Mục lục

  Không lâu sau khi công bố phần mềm đàm thoại video/audio WebRTC như một phần mềm nguồn mở, Google bắt đầu tích hợp phần mềm này vào Chrome như một dạng Skype.

  Google xây dựng phần mềm Skype trên Google Chrome

  Google xây dựng phần mềm Skype trên Google Chrome

  Google có được phần mềm đàm thoại thời gian thực WebRTC sau khi mua lại Global IP Solutions (GIPS), một công ty chuyên về điện thoại Internet (Internet Telephony) và hội nghị truyền hình (videoconferencing).

  Hưởng lợi từ dự án này rõ ràng là Gmail – dịch vụ có khả năng truyền thông video hiện yêu cầu sử dụng một plug-in (ứng dụng đi kèm) độc quyền. Chức năng đàm thoại của Gmail trở nên quan trọng hơn khi giao thức VoIP của Google ngày càng hoàn thiện và tích hợp với dịch vụ Google Voice.

  Không dừng lại ở đó, Google hi vọng WebRTC không chỉ sử dụng trong Gmail, mà sẽ trở thành một tiêu chuẩn Web mới về hội nghị truyền hình (videoconferencing), truyền thông ngang hàng (peer-to-peer) và cho các giao thức truyền thông mạng cơ bản cần thiết. Trong một bài blog giới thiệu, Google cho biết công ty sẽ công bố công nghệ này như một phần mềm nguồn mở miễn phí bản quyền, và cam kết hợp tác cùng các nhà sản xuất trình duyệt Mozilla và Opera trong dự án đàm thoại thời gian thực (real-time chat).

  Nếu Google và các hãng đồng minh thành công trong việc xây dựng và hỗ trợ công nghệ này cho nhiều trình duyệt web, điều đó có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể dựa vào công nghệ này để xây dựng một website hoặc ứng dụng web. Nói cách khác, bất cứ ai cũng có thể tạo ra một dịch vụ kiểu Skype, chỉ với một ứng dụng Web.

  Google đặc biệt ủng hộ ý tưởng về các ứng dụng trên nền Web (Web-based). Các web app (ứng dụng chạy trên nền web) mở rộng trên nhiều hệ thống máy tính một cách dễ dàng hơn – không chỉ với Windows và Mac OS X, mà còn rất nhiều loại smartphone khác, vì vậy Google đang cố gắng hết sức đưa web app bắt kịp những gì mà native app (ứng dụng riêng thiết kế đặc biệt chỉ chạy trên một hệ điều hành của một thiết bị và thường phải điều chỉnh để chạy được trên các thiết bị khác) đang làm được.

  Ông Henrik Andreasson, lập trình viên Google từ GIPS phát biểu: “Mục tiêu của chúng tôi là đem về cho Chrome các khả năng truyền thông thời gian thực (RTC - Real-Time Communications) thông qua các giao diện lập trình ứng dụng (API) Javascript đơn giản. Chúng tôi đang nỗ nực hết sức để hỗ trợ RTC hoàn chỉnh trong Chrome từ WebKit - công cụ trình duyệt nguồn mở mà Chrome dựa trên đó - cho tới các bộ phận video và audio”.

  Về video, WebRTC sử dụng VP8 codec của Google, một công nghệ nguồn mở miễn phí bản quyền của công ty được tung ra nhằm nỗ lực giảm các rào cản công nghệ mới trên Web.

  Phần mềm WebRTC sẽ sớm xuất hiện đầu tiên trên trình duyệt Chrome.

  >>> Google hạ thấp website không thân thiện với mobile

  Bài viết "Google xây dựng phần mềm Skype trên Google Chrome"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...