Hotline Messenger zalo
top

Hãy thay đổi và tận dụng sức mạnh Marketing trên internet

Thay đổi và tận dụng là những thuật ngữ đặc trưng khó hiểu, tối nghĩa thuộc ngành kinh doanh, cũng giống như từ “văn hoá” hay “cộng tác”. Người ta nói về nó rất nhiều song đôi khi lại chẳng hiểu rõ là mình đang nói gì.

Bạn có biết tại sao năm 2011 có tới hơn 100.000 doanh nghiệp dừng hoạt động và từ đầu năm 2012 tính đến nay có tới gần 30.000 doanh nghiệp tiếp tục tuyên bố phá sản. Vậy đâu là những nguyên nhân mấu chốt cho vấn đề này?. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng nền kinh tế Việt Nam gặp khó khăn và suy thoái, trong đó có một nguyên nhân đặc biệt quan trọng đó là do các doanh nghiệp Việt Nam không “Thích nghi” được với thị trường. Vậy “Thị Trường” nào mà các doanh nghiệp Việt Nam không thể thích nghi?.  Vâng, đó là thị trường Internet ,thị trường rộng lớn nhất  và phát triển nhanh nhất thế giới . Những doanh nghiệp không nắm bắt được những thay đổi này sẽ phải chịu thất bại trên xa lộ thương trường.

Theo thống kê của Tổng cục Thống Kê vào tháng 3 năm 2012, số người sử dụng Internet ở Việt Nam đã đạt 31 triệu người, trong đó có tới 4 triệu người dùng Internet băng rộng. Vậy bình quân ba người thì có một người sở hữu đường truyền Internet. Số lượng người dùng Internet đông đảo được xem là nền tảng, tạo cơ hội và nhiều thách thức để phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam.

Internet là chất xúc tác mạnh mẽ nhất cho việc thay đổi bộ mặt của doanh nghiệp trong thế kỷ này. Nhờ có Internet mà lượng thông tin và tốc độ thông tin được trao đổi tăng lên nhanh chóng. Trao đổi thông tin nhanh chóng đã giúp tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian. Nó đã làm thay đổi cả cách tổ chức bởi nó đã loại bỏ các công việc giấy tờ, xoá bỏ được sự khác biệt trong công việc hành chính và kết nối các hoạt động toàn cầu.

Với sự xuất hiện của Internet, quá trình cách tân sẽ không chỉ được đo bởi những khoản tăng nhỏ nhoi trong doanh thu. Internet đang làm lu mờ những rào cản truyền thống giữa nhà cung cấp và nhà sản xuất, nhà sản xuất và khách hàng và những cách biệt về không gian, về thời gian. Và trong khi nhiều người đang tập trung vào thương mại điện tử thì việc sử dụng Internet làm một kênh bán hàng chỉ mới khai thác được một phần rất nhỏ giá trị của Internet đối với kinh doanh. Tiềm năng đích thực của Internet nằm trong khả năng biến đổi các quan hệ trong chuỗi quan hệ truyền thống – nhà cung cấp – thương nhân – khách hàng.

Khách hàng trước khi mua hàng thường truy cập Internet để tham khảo và tìm thương hiệu nổi bật trên Internet về lĩnh vực họ quan tâm. Với khả năng tiếp cận hầu hết các quốc gia đã và đang phát triển, cùng với tính tương tác cao hơn hẳn các kênh truyền thông khác, mạng Internet giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doạnh nghiệp. Có một thương hiệu nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng là lợi thế lớn. Một trong những lợi thế của các doạnh nghiệp là sử dụng Internet Marketing để giới thiệu về sản phẩm đến người tiêu dùng.  Đồng thời người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm, thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp sử dụng Internet makerting có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng như chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng nhân viên bán hàng,.. Internet Marketing còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu. Ngoài ra, so sánh với các phương tiện khác như in ấn, báo đài, truyền hình, Internet Marketing có lơi thế rất lớn về chi phí thấp.

Các hoạt động Internet Marketing khi triển khai có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá. Ví dụ với Website, dịch vụ ‘Web analytic’ cho phép theo dõi số lượng người truy cập, nội dung quan tâm từ đó có thể đánh giá thông điệp truyền đi có đúng với ước muốn của khách hàng không. Theo dự đoán, Internet Marketing ngày càng phát triển mạnh hơn so với các loại hình khác.

Doanh nghiệp Việt Nam đã nắm được điều này nhưng khi thực hiện Marketing trên Internet luôn gặp thật nhiều khó khăn và hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam làm Internet marketing đồng nghĩa với Spam.

Để thấy được sự khác biệt giữa Internet markting và Spam ta cần hiểu Internet markting và Spam là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản thì Internet markting là một dạng tiếp thị trực tuyến thông qua hệ thống Internet để markring các sản phẩm và dịch vụ. Internet marketing (còn được gọi là web marketing, online marketing hoặc eMarketing) là sự tiếp thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty trên internet.

Trong tin học Spam là một thuật ngữ chung ( Spam = Stupid Pointless Annoying Messages = Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị ) để chỉ những email không có giá trị (bao gồm: Không có ý nghĩa, quảng cáo...) được gửi đi mà người nhận không hề mong muốn nhận nó (nhưng vẫn phải nhận). Spam, về cơ bản đó là những bức thư không được mong muốn được gửi bởi một công ty mà trước đó không có quan hệ với người nhận. Những người gửi thư spam thường xây dựng danh sách các địa chỉ email qua việc thu thập từ các nhóm tin và phòng chat, hay qua hàng loạt những nguồn bất hợp pháp.

Làm thế nào để tránh những chương trình quảng cáo trên Internet được cho phép bị hiểu nhầm là spam. Bằng việc trang bị một vài kiến thức cơ bản và một số công cụ đơn giản, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng có thể thu được lợi nhuận từ chương trình Markting trên Internet đạt hiệu quả cao.

Vậy người ta sử dụng những phương tiện gì để marketing trên internet?

Các phương tiện marketing trực tuyến bao gồm nhiều phương thức khác nhau mà các công ty có thể sử dụng để giới thiệu về sản phẩm đến các doanh nghiệp và cá nhân tiêu dùng. Tuy nhiên, việc ứng dụng các phương tiện marketing trực tuyến thường khác so với việc sử dụng các phương tiện truyền thống. Một số phương thức thông dụng trong marketing trực tuyến như sau:

1. Quảng cáo trực tuyến:

Trong phương thức này, các công ty mua không gian quảng cáo trên trang web được sở hữu bởi các công ty khác. Có sự khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến và việc đưa nội dung lên trang web của mình, rất nhiều công ty đã nhầm lẫn giữa hai công việc này và nghĩ rằng trang web của mình chính là một quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo trực tuyến có ý nghĩa rất đặc biệt trong hoạt động marketing: Khi một công ty trả tiền cho một khoảng không nhất định nào đó, họ cố gắng thu hút được người sử dụng và giới thiệu về sản phẩm và những chương trình khuyến mại của họ. Có nhiều nhiều cách để tiến hành quảng cáo trực tuyến. Ví dụ, các công ty có thể mua quảng cáo được đặt trong thư điện tử được gửi bởi những công ty khác. Hoặc đặt những banner quảng cáo trong các bản tin được gửi đi từ các website. Nói như vậy có nghĩa rằng, các công ty không có website vẫn có thể tiến hành làm internet marketing được.

2. Catalogue điện tử:

Một trong những thay đổi so với marketing truyền thống là khả năng của các công ty để đưa mẫu sản phẩm lên mạng. Đó là tất cả các sản phẩm cho phép khách hàng nhìn thấy, tìm kiếm thông tin về tính năng sử dụng, chất liệu, kích thước… Thêm vào đó, những phiếu thưởng trực tuyến và những chương trình xúc tiến bán hàng khác sẽ tiết kiệm được chi phí cho các nhà marketing trực tuyến khi giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Chúng ta có thể hình dung catalogue điện tử như một showroom ở trên mặt đất vậy.

3. Phương thức thư điện tử:

Marketing bằng thư điện tử có ba loại bao gồm: Loại thứ nhất liên quan đến thư điện tử được gửi đi từ công ty đến người sử dụng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm – dịch vụ, thúc đẩy khả năng mua hàng.  Loại thứ hai của email là các kênh ngược lại; từ người sử dụng đến công ty. Người sử dụng mong muốn nhận được một sự gợi ý và những câu trả lời đầy đủ cho những đòi hỏi của họ.

Hình thức thứ ba là thư điện tử từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Thư tín điện tử từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng được sử dụng để hỗ trợ các công ty marketing.

4. Chương trình liên kết(Afiliate programes):

Chương trình affiliate thực chất là một phương pháp xây dựng đại lý hay hiệp hội bán hàng qua mạng dựa trên những thoả thuận hưởng phần trăm hoa hồng. Bạn có thể xây dựng một hệ thống đại lý bán hàng cho bạn thông qua phương pháp này. Ưu điểm của phương pháp này là bạn chỉ phải trả tiền khi đã bán được hàng. Ai cũng biết đến sự thành công của chương trình liên kết kiểu đại lý ở Amazon.com, chính vì vậy mà các chương trình liên kết được thiết kế để thúc đẩy khả năng truy cập có định hướng. Thông thường các chương trình đại lý thanh toán tiền hoa hồng dựa trên khả năng bán hàng hay đưa truy cập tới website. Phần lớn các chương trình đại lý này đều thanh toán theo tỷ lệ phần trăm doanh thu, một số thì tính theo số lượng cố định.

5. Search Engines (công cụ tìm kiếm): 

Cỗ máy tìm kiếm là cụm từ dùng chỉ toàn bộ hệ thống bao gồm bộ thu thập thông tin, bộ lập chỉ mục & bộ tìm kiếm thông tin. Các bộ này hoạt động liên tục từ lúc khởi động hệ thống, chúng phụ thuộc lẫn nhau về mặt dữ liệu nhưng độc lập với nhau về mặt hoạt động. Search engine tương tác với người dùng thông qua giao diện web, có nhiệm vụ tiếp nhận & trả về những tài liệu thoả yêu cầu của người dùng.

Vậy theo các bạn thì lợi ích của Internet Marketing đối với Doanh nghiệp là gì?

Tôi có thể trả lời rằng Internet Marketing có rất nhiều lợi ích đối với Doanh nghiệp của bạn đặc biệt là trong thời buổi Việt Nam đã gia nhập WTO và tham gia vào nền kinh tế thị trường như hiện nay!
-  Rút ngắn khoảng cách
-  Tiếp thị toàn cầu
-  Giảm thời gian
-  Giảm chi phí

Xem thêm : 
>>> 3 cách marketing trực tuyến hiệu quả nhất
>>> Mobile Marketing, SMS Marketing, SMS Brand Name trong chiến dịch Digital Marketing

Bài " Hãy thay đổi và tận dụng sức mạnh Marketing trên internet"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...