Hiệu ứng Digg ở Việt Nam

Mục lục

  Hiệu ứng Digg ở Việt Nam - 01

  Hiệu ứng “Digg” ở Việt Nam

  Hiệu ứng Digg ở Việt Nam - 02

  Ở Việt Nam, một số mạng xã hội tương tự như Digg.com cũng bắt đầu xuất hiện như Linkhay.com, Vnbookmarks.com…

  Năm 2004, bốn chuyên gia mạng người Mỹ là Levin Rose, Owen Byrne, Ron Gorodetzky và Ray Adelsonv đã cùng nhau lập ra trang web (Digg.com) cho phép người dùng Internet đăng tải đường link (liên kết của các bài viết, hình ảnh, video có trên mạng), đánh giá và bình luận về thông tin trên các đường link đó. Digg không có biên tập viên, mọi thông tin đưa lên trang web đều từ thành viên cung cấp và đánh giá.

  Chỉ sau thời gian ngắn, Digg đã trở thành cộng đồng mạng rộng lớn, hiện có trên 230 triệu người dùng. Hầu hết các trang web tin tức lớn như CNN, New York Times và cả những blog hiện nay đều gắn nút “digg” dưới các bài viết, hình ảnh và video để cho người dùng thuận tiện trong việc đưa link lên Digg.com.

  Các Digg Việt

  Ở Việt Nam, một số mạng xã hội tương tự như Digg cũng bắt đầu xuất hiện, có thể kể đến như Linkhay.com, Tagvn.com, Vietkicks.com, Sig.vn, Chuyendong.vn, Vnbookmarks.com hay Webhay.info.

  Anh Bùi Quang Minh, phụ trách nhóm phát triển Linkhay.com cho biết trang web này hiện có hơn 700 thành viên chia sẻ hàng trăm đường link bài viết mỗi ngày. Linkhay hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến sẽ ra mắt phiên bản chính thức vào cuối tháng 8 này.

  Theo anh Minh, Linkhay là bản sao (clone) của Digg, có chức năng chính là chia sẻ những liên kết có nội dung hấp dẫn từ mạng Internet. Sau khi link thông tin được đưa lên, người dùng có thể thảo luận và đánh giá xung quanh nội dung thông tin đó. Thông tin hấp dẫn với các thành viên được xếp vào mục “tin hot” hoặc “tin sôi nổi nhất”. Người tham gia Linkhay còn được cung cấp một trang cá nhân để lưu lại các đường link về chủ đề họ quan tâm, có thể liên kết với các dịch vụ mạng khác như blog. Đặc biệt, hiện nay Linkhay cho phép đăng nhập bằng tài khoản Yahoo. Phụ trách Linkhay cho biết bản chính thức sẽ có thêm tính năng chia sẻ hình ảnh và video từ các kênh nổi tiếng như Youtube hay clip.vn, tính năng liên kết giữa các người dùng giống như mạng xã hội.

  Hiệu ứng Digg ở Việt Nam - 03

  Hiện tại, Linkhay đang thử nghiệm nhúng “nút” kết nối với một số trang web như trang thông tin tài chính Cafef.vn. Với việc nhúng nút kết nối này, người có tài khoản trên Linkhay có thể gửi đường link bài viết trên trang Cafef.vn lên Linkhay để chia sẻ hoặc lưu lại cho mình.

  Một trang chia sẻ địa chỉ web khác đang cạnh tranh mạnh mẽ với Linkhay là Tagvn.com. Theo anh Nguyễn Tuấn Sơn, người sáng lập Tagvn.com thì tiền thân của trang web này là trang Chaocovietnam.org ra đời vào tháng 8/2007, vừa được đổi tên thành Tagvn.com. Tương tự Linkhay, Tagvn.com là trang chia sẻ đường link, thông tin được phân theo 4 loại khác nhau (hình ảnh, tin tức, video clip và media). Tính năng ưu việt của Tagvn là khả năng lọc tin theo sở thích, cho người dùng quyền tự quyết định phân mục tin tức nào sẽ xuất hiện trên trang chủ. Anh Sơn cho biết, bản thử nghiệm trang web này vừa ra mắt được bổ sung thêm khả năng tương tác giữa các thành viên, tự động dò tìm hình ảnh, thumbnail cho video, bộ lọc phân luồng thông tin. Dự kiến, bản chính thức của Tagvn.com sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

  Sẽ rất hấp dẫn

  Hiệu ứng Digg ở Việt Nam - 04

  Sự góp mặt của nhiều trang web trong lĩnh vực này cho thấy đây sẽ là thị trường nóng bỏng trong thời gian tới. Đặc biệt còn có sự tham gia của những công ty có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ mạng xã hội.

  Nói về khả năng thành công của dịch vụ này ở Việt Nam, anh Sơn tin tưởng: “Tôi tin Tagvn sẽ thành công.” Anh Sơn lý giải, nhiều trang web tiếng Việt đã gửi bài vào Digg, chứng tỏ nhu cầu của người dùng rất lớn. Hiện nay, người Việt vẫn còn đang “thụ động” với thông tin, chỉ đơn thuần đọc trên các báo điện tử chứ ít khi phân loại, nhận xét và đánh giá mức độ trung thực, tính thú vị của thông tin. Vì thế, việc có những trang web như Tagvn.com sẽ cho người đọc cảm thấy mình thực sự làm chủ được các luồng thông tin. Tuy nhiên, “để thành công đình đám như Digg thì có thể sẽ mất thời gian và phải có những bước đi đúng hướng”, người sáng lập của Tagvn nói.

  Bài " Hiệu ứng Digg ở Việt Nam"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...