Hỗ trợ trình duyệt định dạng WebP

Mục lục

  Vào ngày 30 tháng 9 năm 2010, Google đã phát hành một định dạng hình ảnh mã nguồn mở được gọi là WebP. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày hôm nay, nó được hỗ trợ rộng rãi bởi phần lớn các trình duyệt, đã có nhiều cải tiến cho cơ sở mã thư viện,và được sử dụng bởi một số như là một thay thế toàn bộ cho hình ảnh PNG và JPEG. WebP đã đạt được tỷ lệ nén lossless tốt hơn 26% so với PNG và tỷ lệ thua lỗ tốt hơn, dao động từ 25% đến 34% so với JPEG. Hơn nữa, WebP hỗ trợ tính minh bạch mà không làm tăng kích thước tệp hơn 22%.

  Hỗ trợ trình duyệt WebP

  Theo caniuse, hiện nay 79,2% trình duyệt hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP. Điều đó sẽ bao gồm Chrome, Firefox và Edge. Safari sẽ hỗ trợ WebP trong phiên bản 14, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9 năm 2020. Với Safari có gần 17% thị phần trình duyệt toàn cầu này sẽ đẩy WebP để gần như hoàn toàn được hỗ trợ trên toàn cầu.

  Mặc dù không phải tất cả các trình duyệt hiện đều hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP, điều quan trọng cần lưu ý là, nếu được thiết lập đúng cách, hình ảnh trang web của bạn sẽ không xuất hiện bị lỗi cho các trình duyệt này. Thay vào đó, các trình duyệt không được hỗ trợ sẽ được cung cấp định dạng hình ảnh mặc định, như PNG hoặc JPEG, nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng một giải pháp tích hợp WebP thích hợp. Điều quan trọng cần lưu ý là trình duyệt nào có thị phần lớn nhất (Chrome) và tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web của bạn đang sử dụng trình duyệt được Hỗ trợ WebP. Xem xét thông tin này sẽ giúp bạn quyết định tốt hơn cho dù đó sẽ là thuận lợi để chuyển đổi sang hình ảnh WebP.

  Mặc dù danh sách trên cho thấy những trình duyệt hiện đang hỗ trợ WebP, nó cũng đáng nói đến rằng các trình duyệt khác cũng có thể hiển thị hình ảnh WebP bằng cách sử dụng một "add-on" của các loại. Ví dụ, nếu trình duyệt của bạn hỗ trợ WebM, bạn có thể sử dụng một shim JavaScript như Weppy để hiển thị các hình ảnh WebP. Ngoài ra, thư viện WebPJS cũng có thể được thực hiện trong dự án web của bạn để hiển thị hình ảnh WebP cho các trình duyệt không hỗ trợ WebP.

   

  Kết luận

  Trong thập kỷ qua WebP đã có những cải tiến đáng kể và bây giờ các trình duyệt được sử dụng nhiều nhất gần như tất cả đều hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP. Đây là một thành tựu lớn bởi vì bây giờ nhiều người dùng có thể được hưởng lợi từ những lợi thế mà WebP chắc chắn cung cấp trên PNG và JPEG. Nhiều công ty lớn như eBay và Facebook đang tích cực sử dụng định dạng hình ảnh này để giúp tiết kiệm băng thông nhờ những cải tiến nén. Ngoài ra, sự hỗ trợ cho WebP đang phát triển vượt ra ngoài các trình duyệt web chỉ là ngày càng nhiều CMSs và nền tảng đang cung cấp cho người dùng các phương pháp cung cấp hình ảnh định dạng WebP.

  Như WebP có thể cắt giảm kích thước hình ảnh, định dạng này làm cho nó rất hấp dẫn đối với chủ sở hữu trang web, những người muốn giảm cả chi phí băng thông của họ và tăng sự hài lòng của khách truy cập.

  Bài "Hỗ trợ trình duyệt định dạng WebP"
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...