Khoa Kinh tế Chính trị

http://ktct.ueb.edu.vn

Kinh tế Chính trị - Tự hào truyền thống

Khoa Kinh tế Chính Trị thuộc Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội tự hào là Khoa có bề dày truyền thống lịch sử, là tiền thân của Đại học Kinh tế ngày nay. Trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi chặng đường phát triển của Khoa đều để lại nhiều thành tích và dấu ấn đáng tự hào.

Tháng 11/1974, Khoa Kinh tế Chính trị trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (ĐHTHHN) đã được Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp ra quyết định thành lập. Những ngày đầu thành lập, Khoa phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức, đặc biệt là khó khăn về lực lượng cán bộ, các điều kiện về cơ sở vật chất cho giảng dạy và học tập.

Giai đoạn từ năm 1974-1986: Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu xây dựng, song dưới sự lãnh đạo của các Giáo sư chủ nhiệm Khoa giàu nhiệt huyết, với bề dày kinh nghiệm trong quản lý và uy tín khoa học cao, với đội ngũ cán bộ trẻ, hăng hái, nhiệt tình và đoàn kết, với lực lượng sinh viên được lựa chọn kỹ lưỡng theo các quy định của Ban Khoa giáo Trung ương và Trường ĐHTHHN, có tinh thần hăng say trong học tập và rèn luyện, khoa Kinh tế Chính trị - trường ĐHTHHN đã trở thành cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu về kinh tế chính trị của cả nước, khẳng định vị trí của Khoa trong hệ thống giáo dục đại học, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Khoa trong các giai đoạn tiếp theo.

Mười năm đầu thời kỳ Đổi mới (1986-1995): Qua 10 năm Đổi mới, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường ĐHTHHN đã trưởng thành và khẳng định vững chắc vị trí của mình trong xã hội. Suốt 21 năm hoạt động trong cộng đồng trường ĐHTHHN, Khoa Kinh tế Chính trị đã có nhiều đóng góp tích cực và thiết thực vào sự phát triển, vào truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Giai đoạn từ năm 1995 - 2007 là giai đoạn mà Khoa có những đổi mới toàn diện và sâu sắc. Nét đặc trưng của giai đoạn này là quá trình đổi mới và đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Hoạt động nghiên cứu khoa học và quan hệ hợp tác quốc tế được chú trọng ưu tiên. Đồng thời Khoa đã có sự chuyên môn hóa, đi sâu đào tạo đội ngũ cán bộ, chuyên viên nghiên cứu nền kinh tế chính trị trong nước và quốc tế.

Tháng 3/2007 Đại học Kinh tế được thành lập theo Quyết định số 290/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khoa Kinh tế Chính trị với tư cách là khoa được thành lập lâu đời và là tiền thân của trường đã khẳng định được vị trí của mình.

Từ năm 2007 đến nay Khoa Kinh tế Chính trị ngày càng phát triển với nhiều bộ môn mới được đưa vào trong chương trình giảng dạy. Trong gần 40 năm qua, Khoa Kinh tế Chính trị đã đào tạo được hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho đất nước. Khoa Kinh tế Chính trị đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của đất nước về Kinh tế Chính trị.

Khoa Kinh tế Chính trị có thế mạnh về cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản, hệ thống và cập nhật những vấn đề Kinh tế quản lý, kinh tế chính trị Việt Nam và thế giới.

Khoa hiện đang đào tạo trong năm 2012-2013 khoảng 1000 học viên cao học Quản lý kinh tế đang giữ những vị trí lãnh đạo tại tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Giang, Hải Dương, Vũng Tàu,… Phấn đấu trong một tương lai không xa, Khoa sẽ trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu có uy tín cả trong và ngoài nước.

Văn phòng Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN
Phòng 100, Nhà E1, 144 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Ðiện thoại: (84-4) 37547506 + máy lẻ 100, 101
Fax: (84-4) 37546765
Email: ktct_kt@vnu.edu.vn
Website: http://ueb.vnu.edu.vn

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

Đang gửi...

Đang gửi...

Zalo
Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...