Làm sao để có một website hấp dẫn và trang chủ hâp dẫn khách hàng

Mục lục

  11 cách thức tạo dựng được một trang web đầy sức hấp dẫn và lôi cuốn người truy cập

  1. Tên miền: Hãy tìm một cái tên có tính miêu tả cho mỗi trang khoảng từ 5 đến 8 chữ, bạn không nên đặt tên có sự xuất hiện của các giới từ và liên từ như "the", "and"... Các tên trang này sẽ xuất hiện trên WWW (World Wide Web) khi trang web của bạn được tìm thấy.

  2. Chuẩn bị một vài khẩu hiệu hoặc lời giới thiệu: Đối với trang chủ của bạn, bạn nên đưa ra một số các khẩu hiệu "gây nhớ" (thường là những từ gần gũi với thói quen sinh hoạt hàng ngày xung quanh chúng ta...) mà với các khẩu ngữ đấy làm người truy cập có thể tìm thấy một doanh nghiệp hay trang web tương tự như của bạn. Ngoài ra, viết một đoạn miêu tả, giới thiệu có độ dài khoảng 200 đến 250 ký tự đặt ở đầu trang chủ của bạn cũng là một cách hay. Bởi vì một số bộ máy tìm kiếm như Yahoo... đều có khả năng tìm kiếm những đoạn miêu tả về doanh nghiệp, cá nhân trên mạng World Wide Web.

  3. Đăng ký trang web của bạn lên các bộ máy tìm kiếm: Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như SubmitBot hay Submission Machine. Các bộ máy tìm kiếm quan trọng nhất hiện nay thường có các con rệp tự động đưa trang web của bạn vào bộ máy tìm kiếm như: Google, AltaVista, Excite, AOL Find, Lycos... Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên tránh là đăng ký trang web của bạn với FFA (free for all pages).

  4. Đưa trang web của bạn lên Google: Google có thể coi là trang web có bộ máy tìm kiếm quan trọng nhất hiện nay. Và tất nhiên, để có được số lượng lớn ký tự trên mạng tìm kiếm.

  5. Đăng ký trang web của bạn lên các bộ tìm kiếm chuyên ngành: Bạn có thể đăng ký trên trang web www.dmoz.org. Tại đây có các danh mục tập chung theo chuyên ngành như giáo dục, tài chính... Sau khi đã đăng ký, bạn cần phải triển khai định vị bộ máy tìm kiếm. Với hàng chục triệu trang web như hiện nay, trang web của bạn rất khó có thể xuất hiện một cách nổi bật, chính vì vậy để định hướng trang web của bạn và giúp cho các bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm đến khi cần, bạn nên sử dụng trang web: www.webposition.com để làm việc này.

  6. Yêu cầu liên kết trên các trang web ngành: Nếu website của bạn đại diện cho một doanh nghiệp và có thể nằm trong một hiệp hội thương mại nào đó, bạn nên đề nghị một liên kết đến các trang web của hiệp hội đó. Thậm chí, bạn có thể tìm những trang web có thể liên kết với bạn để thiết lập sự liên kết tương hỗ, kể cả các trang web nhỏ.

  7. Thúc đẩy sử dụng các phương tiện truyền thông cổ điển: Không nên coi thường quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác như báo viết, truyền hình.

  8. Thiết lập dấu ấn của bạn trên chương trình thư điện tử: Hầu hết chương trình thư điện tử như AOL, Netscape... và Outlook cho phép bạn thiết kế một dấu ấn xuất hiện ở cuối của mỗi thông điệp bạn gửi. Tuy nhiên thông điệp này, bạn nên hạn chế từ 6 - 8 dòng: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại...

  9. Phát hành bản tin thư điện tử: Điều này thể hiện rõ mức độ quan tâm của bạn tới trang web mà bạn tạo dựng tới đâu. Phát hành bản tin thư điện tử hàng tuần, tháng hay quí là một trong những cách tốt nhất để bạn liên hệ được với khách hàng tiềm năng, tạo dựng lòng tin, phát triển sự nhận biết thương hiệu và xây dựng doanh nghiệp trong tương lai. Bạn có thể phát hành bản tin này bằng cách sử dụng trang web: www.yahoogroups.com.

  10. Mở một phong trào nào đó: Đây là một cách thức cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn mọi người tham gia truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể thông báo 1 cuộc thi nêu bạn đủ tiềm lực tài chính cho phần quà thưởng hoặc bạn cũng có thể xây dựng một diễn đàn tại đó bàn về một vấn đề nóng hổi.

  11. Trao đổi quảng cáo với các doanh nghiệp có thể liên kết: Trao đổi quảng cáo, hoặc quảng cáo trên bản tin với các doanh nghiệp có thể liên kết là một ý kiến hay để bạn giành được những khách hàng mới. Bạn cũng có thể mua quảng cáo trên các trang web phù hợp với kinh doanh của bạn, trên các bài viết trong các bản tin thư điện tử, thuê các danh sách thư điện tử mục tiêu. Thậm chí, bạn nên tham gia vào một siêu thị mạng nào đó. Nhiều công ty dịch vụ web thiết lập các siêu thị trực tuyến, bạn có thể liên hệ với các nhà bán lẻ để có được một chỗ đặt thương hiệu của bạn trên đó.

  Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cứ mãi tung hô khẩu hiệu: "Hãy đến với trang web của chúng tôi và tìm hiểu về kinh doanh của chúng tôi". Nếu có thể, bạn hãy đưa ra một loại hình dịch vụ miễn phí nào đó trên trang web của mình. Điều này có khả năng mang lại hiệu quả cao khiến bạn không ngờ tới. Một câu nói như: "Sử dụng máy tính để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn miễn phí trên trang web của chúng tôi" chẳng hạn, đó cũng là một cách mời mọc đầy ý nhị và hấp dẫn người truy cập. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng dịch vụ miễn phí của bạn liên hệ mật thiết với những gì bạn đang bán để người truy cập mà bạn thu hút sẽ là những khách hàng tiềm năng.

  Tiêu chuẩn cho một trang chủ website hấp dẫn khách hàng

  Trang chủ (Home Page) là trang đầu tiên khách hàng sẽ truy cập khi vào website của bạn. Trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần mà sẽ thường xuyên truy cập trở lại để tìm kiếm thông tin, sản phẩm của bạn.

  Ngược lại, cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng thiết kế không làm nổi bật được điều đó, không thu hút sự chú ý của khách hàng, thì website sẽ dần mất đi giá trị thực của nó. Vậy một trang chủ như thế nào sẽ được coi là hấp dẫn và có khả năng "bắt mắt" khách hàng.

  1. Thu hút sự quan tâm của khách truy cập

  Rất nhiều trang web đã để lãng phí những không gian giá trị trên trang chủ của họ với những câu khẩu hiệu như: "Chào mừng đến website ..." ; "thư giới thiệu của chủ tịch!" hay những bài giới thiệu dài vô tận. Tất cả những trang chủ được thiết kế với những nội dung như trên thường không thu hút được sự chú ý của người truy cập và cũng là nguyên nhân làm website chạy chậm hơn.

  Ở một khía cạnh nào đó, những bài giới thiệu về công ty là rất hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc, đưa ra những thông tin tinh túy, hữu ích nhất để làm nổi bật trang chủ, những ưu việt của sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

  2. Cung cấp các thông tin ngắn gọn và đơn giản

  Mục đích truy cập Internet của khách hàng là nhanh chóng có được những thông tin mà họ quan tâm. Đừng hy vọng khách hàng sẽ kéo chột xuống 3, 4 lần màn hình để tìm kiếm sản phẩm, thông tin. Tốt nhất hãy thiết kế một trang chủ thật đơn giản và ngắn gọn trên một mặt màn hình máy tính.

  - Liệt kê, giới thiệu tên các mặt hàng bằng cách đánh dấu theo từng khoản mục rõ ràng: Khách hàng thường chỉ lướt qua các đề mục mà họ quan tâm chứ không bao giờ tìm kiếm trong những đoạn giới thiệu dài và khó tìm kiếm. Bên cạnh đó có thể sử dụng những kỹ thuật, kỹ xảo làm nổi bật những khoản mục quan trọng.

  - Phân định các khoản mục một cách rõ ràng: Sử dụng mầu, thẻ header tag hay các ngắt dòng để phân định các đề mục.

  - Xây dựng dữ liệu dưới dạng cột: Phân cột có thể dễ đọc hơn là viết dưới dạng dòng ngang kéo dài hết một trang màn hình.

  - Xây dựng những đoạn thông tin ngắn: Sử dụng đoạn text ngắn và làm nổi bật những nội dung chính quan trọng của từng đoạn.

  Với những kỹ thuật thiết kế trên cùng với sự kết hợp các đường hyperlink, khách truy cập sẽ có đầy đủ thông tin trong website của bạn một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Trang chủ website giống như món khai vị, hãy tạo cho khách hàng của bạn cảm giác ngon miệng và sự hấp dẫn của những món ăn khác bạn sẽ cung cấp.

  3. Chỉ dẫn truy cập

  Một hệ thống điều hướng hay chỉ dẫn cho khách hàng truy cập là vô cùng quan trọng nếu muốn thu hút và tăng số lượng khách truy cập. Và dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

  - Công cụ điều hướng truy cập: Hãy tạo sẵn cho khách hàng các lựa chọn điều hướng (quay lại trang trước, xem các bài viết trước, xem chuyên mục cha, ấn enter để đăng nhập, ấn space để tích chọn, ... ) mà không phải sử dụng sự trợ giúp các trình duyệt đặc biệt. Các tổ hợp phím tắt cũng sẽ rất hữu ích để người truy cập có thể sử dụng để truy cập vào mục mong muỗn từ bàn phím thay bằng việc nhấp chuột.

  - Máy tìm kiếm: Khách truy cập rất thích sử dụng máy tìm kiếm để có thông tin chính xác họ cần. Rất đơn giản, bạn không cần phải dùng bất kỳ một thủ thuật nào để thực hiện. Hãy liên hệ với Google, Yahoo để bắt đầu sử dụng Google Adwords, Yahoo Ads hoặc đăng ký website của bạn vào danh bạ của máy tìm kiếm này.

  - Sơ đồ trang (sitemap): Đối với những web lớn, phức tạp việc xây dựng một sitemap là rất hữu ích. Không chỉ giúp khách truy cập mà hỗ trợ chính bạn quản lý, theo dõi, cập nhật thông tin. Sitemap giúp bạn xây dựng bức tranh tổng quan cho website, và dễ dàng hơn cho vệc tìm kiếm thông tin, chỉnh sửa nội dung của website.

  4. Xây dựng niềm tin với khách hàng

  Khách truy cập không làm việc trực tiếp với bạn, có thể sẽ không bao giờ gặp bạn thậm chí là nói chuyện qua điện thoại - bởi vì tất cả có thể được thực hiện tự động qua Internet. Vì tế xây dựng niềm tin cho khách hàng là vô cùng quan trọng. Trên trang chủ hãy để một vị trí nhỏ cho: Tên công ty, địa chỉ, và số điện thoại.

  Không ít khách hàng lưỡng lự khi đưa ra quyết định giao dịch với các website không có địa chỉ, số điện thoại cụ thể. Ngoài ra, đăng ký website vào danh bạ web của máy tìm kiếm cũng sẽ bị huỷ bỏ nếu bạn không cung cấp những thông tin liên hệ cần thiết.

  - Địa chỉ email: Việc cung cấp một địa chỉ email cũng cần thiết để giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch với bạn, tuy nhiên cũng nên cẩn thận trước những bức thư được gửi dưới dạng Spams.

  - Tỷ lệ khách truy cập: Việc đưa ra tỷ lệ khách truy cập, số lượng khách truy cập là một chiến lược hay. Càng nhiều khách hàng chứng tỏ website càng được tin tưởng, qua  lượng truy cập khách hàng cũng hình dung và đánh giá được chất lượng của dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp.

  5. Kiểm tra và khắc phục các sự cố

  Cuối cùng, bạn cần phải chắc chắn trang chủ của bạn sẽ được hiển thị nhanh chóng khi khách click vào. Những hình ảnh flash ấn tượng là rất cần thiết tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo được ảnh đẹp nhưng thời gian tải trang không quá lâu.

  - Một trang chủ tiêu chuẩn, thu hút được lượng lớn khách truy cập là một trang đảm bảo: thời gian truy cập nhanh, giao diện đẹp hấp dẫn và chứa đựng các thông tin hữu ích. Điều đó hoàn toàn không quá khó - nếu bạn thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

  - Phối màu phù hợp: Sự phối màu phù hợp sẽ đem lại sự tương thích và nhấn mạnh được những nội dung và thông tin quan trọng. Đặc biệt, tránh sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh, có có thể gây ra hiện tượng khó nhìn cho khách truy cập.

  - Xây dựng hình ảnh hay đồ hoạ: Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh của trang chủ đưa ra được ý tưởng chính của website. Mục đích của phần lớn khách truy cập là muốn tìm kiếm thông tin chứ thực sự không phải để xem hình ảnh. Chính vì vậy, hãy hạn chế việc đưa những hình ảnh làm tăng thời gian truy cập không cần thiết.

  - Kiểm tra và sửa lỗi: Các lỗi xuất hiện trong việc thiết kế và upload lên mạng là không tránh khỏi. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và khắc phục các lỗi trước khi giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...