Lập trình viên sẽ trở nên dễ dàng hơn với mọi người nhờ công nghệ AI

Mục lục

  Giám đốc AI của IBM cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người không có kỹ năng máy tính cũng có thể tự phát triển sản phẩm phần mềm.

  Theo Matthew Candy, Giám đốc AI của IBM, nếu muốn tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực công nghệ, bằng cấp khoa học máy tính có thể không còn cần thiết. Lý do là trong tương lai, mọi người chỉ cần mô tả ý tưởng về sản phẩm, AI sẽ nhanh chóng lập trình, tạo và thử nghiệm sản phẩm đó.

  "Với sự phát triển của AI tạo sinh, trong tương lai, kỹ năng mềm quan trọng hơn kiến thức chuyên môn", ông nói với Fortune. "Kỹ năng đặt câu hỏi, sự sáng tạo và đổi mới sẽ cựu kỳ cần thiết".

  Xem thêm bài viết:  AI sao chép chữ viết tay con người giống y như thật

  Một sinh viên dùng thử ứng dụng học bằng AI tại Bắc Kinh. Ảnh: China Daily
  Một sinh viên dùng thử ứng dụng học bằng AI tại Bắc Kinh. Ảnh: China Daily

  Ngoài ra, ông nhận định điều này không giới hạn chỉ trong lĩnh vực công nghệ vì những tiến bộ của AI tạo sinh sẽ ảnh hưởng đến người làm trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, khả năng sáng tác ảnh bằng AI có thể giúp bất cứ ai cũng có thể đảm nhận vai trò của một nhà thiết kế đồ họa hay sáng tạo nghệ thuật.

  Nhận xét của Matthew Candy tương đồng với những gì Aneesh Raman, Phó chủ tịch LinkedIn, từng nói trong cuộc phỏng vấn với Microsoft tháng 11/2023. Ông cho rằng thời hạn sử dụng của các bằng cấp đang bị giảm đi đáng kể. Với sự trỗi dậy của AI, nhiều người sẽ phải tập trung vào kỹ năng mềm thay vì các kỹ năng chuyên môn.

  Tuần trước, Logan Kilpatrick, kỹ sư OpenAI, cũng viết trên X rằng con người sẽ cần trau dồi kỹ năng nói, đọc, viết để giao tiếp hiệu quả và chứng minh họ không phải robot trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

  Theo báo cáo của Goldman Sachs vào tháng 3/2023, hơn 300 triệu việc làm có thể bị cắt giảm bởi AI. Sau đó, CEO IBM Arvind Krishna cũng nói 30% số công việc văn phòng của hãng sẽ được thay thế bằng AI và tự động hóa trong vòng 5 năm tới. Tại sự kiện AI Safety Summit đầu tháng 11/2023, Elon Musk cũng cho rằng AI có tiềm năng trở thành "lực lượng đột phá nhất trong lịch sử" khi có thể làm mọi thứ. Con người lúc đó chỉ tìm một việc làm để thỏa mãn cá nhân. Ông ví von điều này giống như con người có được những điều ước không giới hạn, và viễn cảnh đó "vừa tốt vừa xấu".

  Huy Đức

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...