Hotline Messenger zalo
top

Microsoft cũng ôm mộng xây dựng môt siêu ứng dụng riêng

Microsoft được cho là đang xem xét xây dựng một siêu ứng dụng nhằn lấn sân sang các dịch vụ tiêu dùng tương tự như Meta và Twitter,

Theo The Information, siêu ứng dụng theo hình dung của Microsoft có thể kết hợp mua sắm, nhắn tin, tìm kiếm trực tuyến, cung cấp tin tức và các dịch vụ khác trong một ứng dụng smartphone duy nhất. Các lãnh đạo công ty đang muốn thông qua siêu ứng dụng này để thúc đẩy mảng quảng cáo trị giá hàng tỷ USD, đẩy mạnh công cụ tìm kiếm Bing cũng như thu hút nhiều người dùng hơn đến với dịch vụ nhắn tin Teams và các dịch vụ di động khác.

Smartphone hiển thị logo Microsoft

Smartphone hiển thị logo Microsoft. Ảnh: Reuters

Khác với Apple và Google, Microsoft không vận hành cửa hàng ứng dụng cho người dùng smartphone. Trong khi đó, công ty vẫn cung cấp nhiều phần mềm ở đa dạng lĩnh vực cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Việc tập hợp các ứng dụng vào một nơi có thể giúp hãng dễ kiểm soát hơn.

Ứng dụng WeChat là "nguồn cảm hứng" để các lãnh đạo Microsoft nghĩ đến siêu ứng dụng theo nguồn tin cũng cho biết.

WeChat hiện là nền tảng phổ biến nhất Trung Quốc với 1,25 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có khả năng kết hợp nhắn tin với mua sắm, trò chơi trực tuyến, tin tức và nhiều dịch vụ trực tuyến khác.

Siêu ứng dụng đang rất thịnh hành tại châu Á với WeChat, Grab, KakaoTalk, Paytm... nhưng lại chưa phát triển ở Mỹ và châu Âu. Snapchat từng cho ra mắt ứng dụng thanh toán ngang hàng Snapcash nhưng đã ngừng hoạt động từ 2018. Facebook và Instagram cũng tìm cách mở rộng ngoài khuôn khổ mạng xã hội và nhắn tin, nhưng chưa đạt kết quả cụ thể.

Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy các ông lớn công nghệ phương Tây đang để mắt đến mảnh đất mới này. Tháng trước, Meta được cho là đang tìm cách biến WhatsApp thành siêu ứng dụng để tăng nguồn thu trong bối cảnh canh bạc metaverse quá mạo hiểm. WhatsApp có thể tích hợp các tính năng về liên lạc, mua sắm, đặt hàng, thanh toán trong một ứng dụng duy nhất.

Hồi giữa năm, Elon Musk cho biết việc mua Twitter sẽ phục vụ cho tham vọng "siêu ứng dụng X" của ông.

Elon Musk không đề cập chi tiết X hoạt động như thế nào, nhưng khẳng định việc sở hữu Twitter giúp "tăng tốc quá trình phát triển X từ 3 đến 5 năm".

Nguồn: vnexpress

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng
Đang tải

Đang tải...