Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Miss chả cá

Giới thiệu Miss Chả Cá

Nhắc đến các món ngon Hà Nội, không thể không kể tới chả cá. Miss chả cá ngon đến mức người ta đã lấy tên nó để đặt tên cho một phố: phố Chả Cá thay cho phô Hàng Sơn cũ. Đầu thế kỉ XX, một người họ Đoàn ở phố Hàng Sơn đã chế biến ra món ăn này. Để thu hút khách hàng, ông đặt bức tượng Lã Vọng ngồi câu trước cửa. Do đó mới thành tên chả cá Lã Vọng. Cái tên ấy con cháu ông còn giữ đến bây giờ.

Đọc thêm bài viết: "Thiết Kế Website Nhà Hàng Ẩm Thực Hút Thực Khách"

Giao diện trang web nhà hàng ẩm thực Miss chả cá thiết kế tại ADC Việt Nam

Nguyên liệu chính để làm chả cá là cá lăng, một thứ cá sông thịt dai và ngọt Không có cá lăng thì có thể thay bằng cá chiên hay cá quả. Cá tươi mua về làm sạch, lóc bỏ xương rổi thái thành từng miếng nhỏ, Ướp với nước mắm ngon, mò, riềng và nghệ tươi giã nát, lọc kĩ. Sau khi thịt cá đã thấm gia vị thì sắp vào cặp tre, buộc chặt hai đầu rồi nướng trên lò than hoa, lật đi lật lại cho vàng đểu hai mặt là được. Gỡ chả cá ra bát rổi rưới mỡ hành phi thơm đang sôi vào. Khách ăn đông, ba người ngồi vào bàn. Giữa bàn đặt chiếc lò than nhỏ và chiếc chảo dấu (hoặc mỡ). ăn đến đâu bỏ chả cá vào chảo đến đấy. Một bát chả cá vàng ngậy, một đĩa bún trắng muốt, một đĩa rau thì là, húng láng, hành tươi chẻ nhỏ, một đĩa lạc rang, một chiếc bánh da vừng... và quan trọng nhất là chén mắm tòm pha với chanh, ớt, thêm thìa rượu trắng và vài giọt dầu cà cuống, đánh thật kĩ cho sủi bọt.

Khách nhẹ nhàng gắp một miếng chả cá chấm mắm tôm rồi chò vào bát; lần lượt đến thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ nhúng sơ vào dầu nóng, thêm vài ngọn húng láng, tí lạc rang, một ít bún và một miếng bánh đa giòn tan. Ăn ngay đừng để nguội mất ngon. Người sành ăn bảo chả cá phải vừa ăn vừa chờ mới thích. Mắt nhìn, mũi ngửi, tay gắp, tai nghe. . Tất cả các giác quan cùng một lúc được huy động để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này. Chả cá đủ các mùi vị: chua, cay, ngọt, mặn, béo, búi .. ngon không thể tả!

Miss chả cá muốn ngon thì nướng vừa chín tới. Nướng quá lửa chả sẽ khô, ăn không ngậy. Miếng chả thom phức, không còn tanh mùi cá mới là đạt yêu cầu. Những người ăn hai ba lán sẽ thấy thích rồi đâm nghiện món ăn này. Lâu một chút, cầu kì một chút nhưng chỉ làm tăng độ thèm, độ ngon của món ăn đặc biệt này. Để thưởng thức món chả cá cầu kì. xin mách nhỏ các bạn là nếu chỉ có ít thời giờ thì không nên ăn chả cá. Chả cá là món ăn hợp với mùa đông. Sau một tuần làm việc vả học tấp căng thẳng, còn gì thú bằng dăm ba người bạn hay cả gia đình kéo nhau đến ăn chả cá. Đến cửa quán, mới ngửi mùi cá nướng thơm lừng đã thấy thèm, than hổng toả hơi nóng, xua bớt cái giá lạnh và làm cho lòng người ấm áp

 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng