Google triển khai một cách mới để thống nhất đo lường ứng dụng và trang web trong Google Analytics

Mục lục

  Mọi người mong đợi tương tác với các doanh nghiệp khi nào và theo cách họ thích, chẳng hạn như duyệt trang web của thương hiệu để nghiên cứu sản phẩm và sau đó mua sản phẩm sau này bằng ứng dụng của thương hiệu. Hiểu rõ hơn về những hành trình đa nền tảng này là rất quan trọng để các doanh nghiệp dự đoán nhu cầu của khách hàng và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời  nhưng nó có thể rất khó khăn.

  Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đo lường mức độ tương tác của ứng dụng với Google Analytics cho Firebase và tương tác trên trang web với Google Analytics. Mặc dù mỗi sản phẩm này đều cung cấp thông tin chi tiết mạnh mẽ, nhưng việc có được một bức tranh thống nhất hơn về mức độ tương tác trên ứng dụng và trang web của bạn có thể là một quy trình thủ công và siêng năng.

  Để làm cho điều này đơn giản hơn, chúng tôi sẽ công bố một cách mới để đo lường các ứng dụng và trang web cùng nhau lần đầu tiên trong Google Analytics.

  Phân tích web và ứng dụng hợp nhất

  Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một loại thuộc tính mới, App + Web, cho phép bạn kết hợp dữ liệu ứng dụng và web để báo cáo và phân tích thống nhất.

  Đo lường ứng dụng và trang web của bạn cùng nhau trong Google Analytics

  Đo lường ứng dụng và trang web của bạn cùng nhau trong Google Analytics

  Báo cáo cho thuộc tính mới này sử dụng một tập hợp các chỉ số và thứ nguyên nhất quán, giúp bạn có thể xem báo cáo tích hợp trên ứng dụng và web hơn bao giờ hết. Bây giờ bạn có thể trả lời các câu hỏi như: Kênh tiếp thị nào chịu trách nhiệm thu hút nhiều người dùng mới nhất trên các nền tảng khác nhau của bạn? Bạn có bao nhiêu người dùng duy nhất, bất kể họ sử dụng nền tảng nào? Có bao nhiêu chuyển đổi đã xảy ra trên ứng dụng và trang web của bạn trong tuần trước và nền tảng nào đang thúc đẩy hầu hết các chuyển đổi này?

  Xem số liệu kết hợp trên ứng dụng và trang web của bạn

  Bạn cũng có thể đi sâu hơn để hiểu hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của mình trên các nền tảng. Ví dụ: bạn có thể xem có bao nhiêu người dùng đã bắt đầu trên ứng dụng của mình sau đó truy cập trang web của bạn để mua hàng.

  Đo lường sự kiện linh hoạt

  Hiểu cách mọi người tương tác với ứng dụng và trang web của bạn có nghĩa là bạn cần đo lường một loạt các tương tác của người dùng như nhấp chuột, lượt xem trang, mở ứng dụng và hơn thế nữa. Chúng tôi đang giúp dễ dàng đo lường các hành động đó trên tất cả các nền tảng của bạn một cách nhất quán. Loại thuộc tính mới sử dụng mô hình dựa trên sự kiện linh hoạt hơn để thu thập các tương tác duy nhất mà người dùng có với nội dung của bạn, cho phép bạn đo lường bất kỳ sự kiện tùy chỉnh nào bạn đã thiết lập.

  Mô hình dựa trên sự kiện này cũng cho phép bạn tự động hóa công việc thủ công gắn thẻ một số sự kiện trên trang web của bạn mà không cần mã hóa bổ sung. Ngoài lượt xem trang, tính năng đo lường nâng cao cho phép bạn đo lường nhiều sự kiện web phổ biến như cuộn, tải xuống, lượt xem video và hơn thế nữa bằng cách lật nút chuyển đổi trong cài đặt quản trị cho thuộc tính của bạn.

  Phép đo nâng cao giúp bạn đo lường sự kiện bằng cách lật nút chuyển đổi

  Phân tích đa nền tảng

  Với nhiều cách khác nhau mà mọi người tương tác với thương hiệu của bạn giữa ứng dụng và web, bạn cần các công cụ linh hoạt để hiểu dữ liệu của mình và khám phá thông tin chi tiết độc đáo cho doanh nghiệp của bạn. Mô-đun Phân tích mới cho phép bạn kiểm tra dữ liệu của mình theo những cách không bị giới hạn bởi các báo cáo được xác định trước.

  Có một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng bao gồm:

  Thăm dò: Tiến hành phân tích đặc biệt bằng cách kéo và thả nhiều biến —các phân đoạn, thứ nguyên và chỉ số khác nhau mà bạn sử dụng để đo lường doanh nghiệp của mình—lên canvas để xem trực quan hóa tức thì dữ liệu của bạn.

  Kỹ thuật Thăm dò cho phép bạn hình dung dữ liệu của mình một cách dễ dàng kéo và thả

  Phễu: Xác định các bước quan trọng để chuyển đổi và hiểu cách người dùng điều hướng giữa chúng nơi họ vào kênh cũng như nơi họ ghé qua với cả tùy chọn kênh mở và đóng.

  Hiểu cách người dùng tương tác với một chuỗi các sự kiện chính trên ứng dụng và trang web của bạn bằng cách sử dụng kỹ thuật Kênh

   

  Phân tích đường dẫn : Hiểu các hành động mà người dùng thực hiện giữa các bước trong kênh để giúp giải thích lý do tại sao người dùng đã thực hiện hoặc không chuyển đổi.

  Trực quan hóa các hành động được thực hiện trên đường dẫn chuyển đổi của người dùng bằng kỹ thuật phân tích Đường dẫn

  Sau khi hiển thị thông tin chi tiết từ phân tích, bạn có thể sử dụng kết quả để tạo đối tượng và sử dụng các đối tượng đó để cung cấp trải nghiệm tiếp thị phù hợp hơn cho khách hàng của mình.

  Bắt đầu đo lường trên các nền tảng

  Phiên bản đầu tiên của trải nghiệm web và ứng dụng mới này—bao gồm mô hình sự kiện mới và chức năng phân tích mới—sẽ có sẵn cho tất cả các tài khoản Analytics và Analytics 360 trong phiên bản beta trong những tuần tới. Nếu bạn sử dụng Trình quản lý thẻ của Google hoặc thẻ trang web toàn cầu cho Google Analytics ngay hôm nay, bạn không cần gắn thẻ lại cho trang web của mình. Để bao gồm dữ liệu ứng dụng, bạn cần triển khai SDK Firebase trong ứng dụng của mình. 

  Nếu doanh nghiệp của bạn có cả ứng dụng và trang web và đang tìm kiếm cái nhìn đầy đủ hơn về cách khách hàng tương tác trên cả hai, chúng tôi khuyến khích bạn tham gia phiên bản beta này và chia sẻ phản hồi của bạn. Chúng tôi đang nỗ lực để biến Google Analytics thành giải pháp tốt nhất có thể để giúp bạn hiểu hành trình của khách hàng và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên các nền tảng. Quan hệ đối tác của bạn là điều cần thiết để giúp chúng tôi đạt được điều đó.

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...