Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Một số thủ thuật nâng cao thứ hạng website trên google

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là trang web của bạn phải có chứa các từ khoá mà người dùng tìm kiếm, tiếp theo đó là trang web của bạn phải có nhiều người truy cập hay nói cách khác là các trang web trong site của bạn phải được thường xuyên cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Google.

Một số thủ thuật nâng cao thứ hạng website>>> 5 Cách kiểm tra thứ hạng website trên google khi thực hiện SEO

Tiêu đề - Title tag

Tiêu đề hay còn được gọi là "thẻ title" - là công cụ dùng để đặt tên cho site của bạn trong danh sách tìm kiếm và còn giúp cho khách hàng hiểu được nội dung tóm tắt của website mà họ đang truy cập. Do vậy nó là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để phân loại và xác định vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ, nếu bạn đang dùng trình duyệt Internet Explorer hay Netscape, hãy nhìn lên phía trên màn hình có nền xanh đậm và hàng chữ màu trắng trong trình duyệt MS Internet Explorer hay mũi tên màu đỏ ở bên dưới màn hình trong trình duyệt Nestcape đó chính là các tiêu đề. Cụ thể hơn, hãy vào thanh trình đơn trên đỉnh màn hình, nhấn chuột vào nút "View" và "Source/Page Source" bạn có thể truy cập vào mã nguồn HTML của bất kỳ website nào đang được nối mạng. Tại đó, bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề của các trang web:

Code:

<html>
<head>
<title> Đây là tiêu đề của trang </title>
< meta name="description" content="Nội dung của phần mô tả.">
< meta name="keywords" content="Gõ từ khoá tìm kiếm của bạn.">
</head>

Bây giờ bạn đã hiểu tiêu đề là gì và vị trí của nó trong trình duyệt? Vậy để có một tiêu đề hấp dẫn và có sức thuyết phục khách truy cập, bạn phải làm gì?

Trước tiên, hãy ghi lại tất cả những từ khoá của bạn. Hãy lựa chọn một số từ khoá hay nhất, miêu tả chính xác nhất nội dung trang web của bạn và tạo ra một tiêu đề cho chúng.

Ví dụ:

Với các từ khoá "Cars", "Trucks", "Vans", "SUV" bạn có thể xây dựng một tiêu đề như: "Cars, Trucks, Vans and SUV's for Sale".

Tiêu đề không chỉ chứa từ khoá mà nó còn đòi hỏi nội dung tóm tắt được nói đến trong trang web. Rõ ràng, điều bạn không nên làm đó là giới thiệu tên công ty và miêu tả hoạt động kinh doanh của bạn trong các tiêu đề. Bạn cần phải chú ý đến đối tượng khách hàng của mình và phải nắm bắt được tâm lý của họ. Khi truy cập vào trang web của bạn, khách hàng chỉ quan tâm đến các sản phẩm mà bạn cung cấp và các sản phẩm đó có thực sự đem lại lợi ích cho họ không? Bạn là ai? Công ty bạn có nằm ở trung tâm thành phố hay không? Đó không phải là những nội dung mà khách hàng muốn tìm kiếm.

Trang phụ trợ - Doorway pages

Trang phụ trợ hay trang Doorway được xây dựng với mục đích là nâng cao vị trí trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm với những từ khoá hay một bộ từ khoá kết nối đặc biệt. Ví dụ bạn có thể xây dựng một trang với tiêu đề là "Toyota Camry", và một trang khác với tiêu đề "Toyota 4Runner", và nhiều trang với những tiêu đề khác nhau… Nội dung của những trang này cũng chính là nội dung trang web của bạn. Với những trang này, bạn sẽ không cần phải thiết kế lại hay chuyển nội dung từ trang chủ mà vẫn có được hàng loạt trang với những tiêu đề khác nhau.

Phần mô tả - Description

Description hay còn được gọi là phần mô tả trang web là một yếu tố quan trọng trong việc  thu hút và tăng lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn. Cũng giống như những các dòng tiêu đề và phụ đề trong một bài quảng cáo, phần mô tả đòi hỏi phải:
Hấp dẫn .
Kích thích tính tò mò của người đọc .
Đưa ra các giải pháp cho những vấn đề chung .
Có sức thuyết phục.

Thẻ META Tags

Thẻ META Tags là một công cụ rất hữu ích. Chúng không chỉ giúp bạn đăng ký website lên các công cụ tìm kiếm mà còn có thể đưa trang web bạn lên những vị trí cao trong danh sách tìm kiếm.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ META tags cho tất cả các website của bạn. Thẻ META tags có rất nhiều dạng thức khác nhau, nó có thể được gọi với các tên khác nhau như "generator", "rating", "refresh", "resource type", "documentation", "copyright"…Tuy nhiên khi vị trí của bạn trong danh sách tìm kiếm còn thấp, bạn cần phải quan tâm đến các thẻ "từ khoá" META và thẻ META "description".

Thẻ META (đặc biệt là thẻ META "description") đây là nơi hiển thị nội dung của trang web, cung cấp cho các công cụ tìm kiếm (spider) phần mô tả trang web của bạn và cách thức hoạt động như thế nào. Nếu bạn không có các thẻ META, các robots đơn giản sẽ tự động lựa chọn hàng trăm cặp từ đầu tiên trên trang của bạn để đưa vào phần mô tả.

Và điều đó hiển nhiên sẽ không thu hút được khách hàng, sẽ không có lý do hay động cơ gì để khách hàng truy cập vào phần mô tả của bạn. Ví dụ, nếu trang web của bạn kinh doanh ô tô với một tiêu đề khá hấp dẫn là "Cars World", nhưng bạn không sử dụng một loại thẻ META Tags nào. Các công cụ tìm kiếm sẽ tự động nhập phần mô tả của bạn như sau:

"Car World -21564 Any Street, Anytown, CA 95633. Office hours are 9-5 or call…". Bởi vì những ký tự đầu tiên trên các website thường là địa chỉ và điện thoại liên lạc của bạn.

Với mục đích thu hút sự truy cập và tăng lượt truy cập trở lại của khách hàng, đòi hỏi bạn có một tiêu đề và một phần miêu tả hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng. Quay trở lại với một website kinh doanh ô tô mà chúng tôi đã ví dụ ở trên, bạn có thể viết trang mô tả với nội dung ngắn gọn như sau: "Everything you've ever wanted to know about cars, trucks, vans and automobiles"

Khi đó, bạn có thể sử dụng thẻ META "description" để kết nối những thông tin này đến các công cụ tìm kiếm mà không cần phải thay đổi trang web:

Code:

<head>
<title>Car World </title>
< meta name = "description" content="Everything you've ever wanted to known about cars, trucks, vans and automobiles.">
</head>

Phần mô tả trong thẻ META Tags không đòi hỏi phải có từ khoá. Tuy nhiên, với mục tiêu chính là thu hút khách hàng, thuyết phục khách hàng truy cập vào các website của bạn. Do vậy, hãy tạo ra các phần mô tả khác nhau cho từng trang của website, tránh sự nhàm chán cho khách hàng. Khi đó bạn sẽ phải sử dụng đến các từ khoá, hay chính xác hơn là các thẻ "từ khoá" .

Vậy thẻ "từ khoá" META là gì? Đó là những công cụ cho các trang web của bạn có thể hiển thị khi người truy cập gõ một từ khoá bất kỳ có trong danh sách trên thẻ "từ khoá" META. Và thông thường bạn nên đưa vào danh sách đó từ 6-10 từ khoá hay và phù hợp nhất với nội dung trang web của bạn. Ví dụ:

Code:

<head>
<title>Car World</title>
< meta name= "description" content="Everything you've ever wanted to know about cars, trucks, vans and automobiles.">
< meta name="keywords" content="cars, trucks, vans, automobiles, suvs, honda, nissan, gm''>
</head>

Ngoài ra, với cùng một từ khoá hấp dẫn bạn có thể sử dụng lại nhiều lần. Tuy nhiên trên thực tế việc nhắc lại nhiều lần cùng một từ khoá không hợp lý đã dẫn đến một số hiện tượng spam ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Cụ thể là bạn không nên sử dụng lại cùng một từ khóa nhiều lần liên tiếp nhau.

Ví dụ bạn nên sử dụng 5 từ khoá theo thứ  tự:

cars, trucks, vans, automobiles, suvs,
cars, trucks, vans, automobiles, suvs,
cars, trucks, vans, automobiles, suvs,

Thay vì: cars, cars, cars, trucks, trucks, trucks, vans, vans, vans, automobiles, automobiles, automobiles, suvs, suvs, suvs,

50 Mẹo Nhỏ Giúp Cải Thiện Thứ Hạng Website

Một số thủ thuật nâng cao thứ hạng cho website

1. Sử dụng .htaccess để chuyển tên miền từ non-www thành dạng www ( sử dụng redirect 301 )
2. Gia hạn tên miền của bạn thêm vài năm ( khuyến khích trên 5 năm )
3. Đảm bảo rằng khi khách click vào logo của site bạn thì họ được đưa trở lại trang chủ
4. Nếu font chữ của website bạn quá nhỏ, hãy cho nó về mức tiêu chuẩn, SE có thể bỏ qua site bạn nếu font chữ quá nhỏ
5. Loại bỏ các plugin ko cần thiết
6. Luôn chèn thông tin liên hệ, hoặc trang liên lạc của bạn ở cuối trang web
7. Nên cố gắng sắp xếp site của mình theo một mẫu CSS stylesheet
8. Sửa hoặc loại bỏ các link sai, hoặc “chết” thường xuyên nếu bạn không sử dụng “nofollow”
9. Sử dụng alt tag cho tất cả bức ảnh, đặc biệt là ở trang chủ
10. Loại bỏ các iframe trong site bạn, phần lớn các SE ko index các iframe, nó có thể làm cho cả page chứa iframe bị ảnh hưởng
11. Nên tạo một file robots.txt cho website của bạn
12. Nên sử dụng một navigation cơ bản cho site bạn
13. Sử dụng cùng một màu cho các link
14. Kiểm tra lỗi chính tả trong nội dung website
15. Định dạng website của bạn theo một khuôn mẫu xác định
16. Nên sử dụng ít nhất 1 bức ảnh cho mỗi trang có kèm alt tag, đừng nghĩ là loại bỏ hết tranh ảnh có thể cải thiện rank cho site bạn
17. Tạo một about page cho site bạn
18. Cung cấp các thông tin cá nhân của bạn rõ ràng trong about page đó
19. Nên chèn 1 số bức ảnh vào about page (như logo, map…)
20. Nên loại bỏ các popup trong site bạn
21. Chèn link đến các bookmark, các mạng xã hội sau mỗi bài viết và about page
22. Nên chèn một công cụ tìm kiếm cho site bạn
23. Tạo một trang điều khoản cá nhân cho site bạn
24. Đặt link tới điều khoản cá nhân ở dưới mỗi trang
25. Khi rewrite url nên sử dụng dấu “-” thay cho dấu “_”
26. Nên chèn google maps vào trang liên lạc (about page)
27. Nên chèn link từ trang này đến trang khác cho site
28. Sử dụng thẻ META description riêng biệt cho mỗi trang
29. Kiểm tra mã nguồn và sửa các lỗi
30. Không nên có 1 trang trao đổi link
31. Chèn một hộp tìm kiếm của site ở 404 error page
32. Nên tạo một sitemap cho site
33. Chèn link đến site map ở cuối mỗi trang
34. Nên chèn dòng copyright abc… ở cuối mỗi trang
35. Gạch chân các link ở website, cái này nếu thấy để lại hơi làm xấu mĩ quan nên xóa đi
36. Tắt tất cả các file nhạc, phim tự động chạy (automatically plays)
37. Nên thay thế các Flash animated = gif animated
38. Đặt logo của site bạn ở đầu mỗi trang
39. Bạn nên mua thêm các domain .net .org .biz… và redirect nó về site của bạn
40. Nên tạo một trang support, help hoặc FAQ
41. Khi bạn trả lời một yêu cầu, trợ giúp gì đó nên trả lời ở trang support hoặc help đó, không nên sử dụng email, đưa họ đến trang FAQ nếu câu hỏi đó đã được trả lời, nên cập nhập FAQ của bạn thường xuyên
42. Nên cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của bạn ở trang liên lạc
43. Nên chèn mã để thống kê (analytics code) cho website của bạn ở tất cả các trang, bạn có thể sử dụng histats.com, statcounter.com, hay google analytics tùy theo định hướng phát triển của bạn
44. Xóa bỏ tất cả các mã tự động điều chỉnh kích thước trình duyệt của khách
45. Nên tạo một favicon riêng cho site bạn
46. Chỉ nên sử dụng email dạng @tenmiencuaban.com
47. Đặt thuộc tính label=”” cho tất cả các form của site bạn
48. Đặt một thông báo xác nhận khi đăng nhập hoặc khi post bài, comment
49. Cập nhập website bạn thường xuyên
50. Sử dụng W3C Compliant để kiểm tra và sửa chữa các lỗi có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của SE bots

>>> Bảo vệ thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm

Bài "Một Số Thủ Thuật Nâng Cao Thứ Hạng Website Trên Google"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

 
 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng