Né tránh 7 lỗi "chết người" khi yêu cầu thiết kế website

Mục lục

  Thiết kế website

  Ngày nay, website đã trở thành một phần của thương hiệu và cũng là một kênh thông tin hiệu quả cho doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp mới, website đảm đương nhiệm vụ quan trọng bậc nhất vì đó là kênh chủ yếu để truyền tải thông điệp tới khách hàng.

  Một website có thể giúp doanh nghiệp vươn rộng tãi tới hàng triệu triệu người. Đó là lí do tại sao mà những doanh nghiệp mới khởi nghiệp cần phải thiết kế website của họ theo một cách nào đó khiến cho khách hàng phải tò mò phải tìm hiểu về công ty đó, và thậm chí dùng thử sản phẩm của họ. Nhưng đôi khi họ cũng mắc phải những lỗi trong khi thiết kế website mà nếu không giải quyết,nó sẽ ảnh hưởng tồi tệ tới sức khỏe của doanh nghiệp.

  Chúng tôi đã tổng hợp 7 lỗi “chết người” mà các doanh nghiệp hay mắc phải trong quá trình bắt đầu xây dựng website của họ, mời các bạn cùng theo dõi và đánh giá nhé

  1. Bỏ qua đối tượng mục tiêu khi yêu cầu thiết kế website

   

  Khách hàng mục tiêu

  Mọi doanh nghiệp luôn có thừa nhiệt huyết và năng động để biến những ý tưởng trở thành lợi nhuân. Thế nên sự nóng vội muốn website đi vào hoạt động ngay là điều khó tránh,nhưng vô tình họ đã quên mất công đoạn cơ bản mà hầu hết sách vở về kinh doanh nào cũng đề cập - Nghiên cứu đối tượng mục tiêu. Đây thực sự là một sai lầm khủng khiếp,nặng hơn nữa là chí tử đối với website.

  Họ cần phải nghiên cứu kĩ càng đối tượng mục tiêu của mình từ trước đó, và thiết kế website hướng đến nhóm đối tượng này dựa trên những kết quả nghiên cứu thu được.

  2. Yêu cầu quá nhiều tính năng khi xây dựng website

  Chức năng

  Các doanh nghiệp luôn đòi hỏi dịch vụ thiết kế web phải xây dựng nhiều tính năng cho website của họ. Họ cứ nghĩ rằng website có càng nhiều tính năng thì càng đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thực tế thì ngược lại,việc nhồi nhét quá nhiều tính năng là thảm họa thiết kế tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải. Website được thiết kế với các trang hổ lốn,hỗn loạn tràn ngập sẽ khiến người dùng khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm.

  Thay vào đó nên tập trung vào những tính năng chủ yếu của website mà họ muốn hướng người dùng tìm kiếm và sử dụng chúng,nhưng cũng cần biết chọn lựa một số tính năng phụ hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

  3. Áp đặt nội dung với những từ khóa nhằm cải thiện thứ hạng website

  Áp đặt từ khóa

  Mọi doanh nghiệp đều hiểu rằng thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm quan trọng đến mức nào,thứ hạng cao đồng nghĩa với việc tỉ lệ ghé thăm cao, cũng gián tiếp tăng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Một trong những cách hay sử dụng của các doanh nghiệp mới đó là tăng SEO bằng cách nhồi nhét nội dung với các từ khóa tương ứng. Nhưng họ nên tránh lỗi này vì đây được coi là kĩ thuật SEO mũ đen, dẫn đến việc bị máy tìm kiếm phạt và đánh tụt hạng website hoặc nghiêm trọng hơn là cấm chỉ website. Mật độ từ khóa thích hợp cho một bài viết nên chiếm 2-5% nội  dung là được.

  4. Đặt thông tin liên hệ ở vị trí khó tìm

  Thông tin liên hệ

  Đây là lỗi thường thấy ở nhiều doanh nghiệp. Một trong những chức năng của website là giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số công ty mới không cung cấp thông tin liên hệ một cách trực tiếp mà lại yêu cầu người dùng điền thông tin của họ vào một bảng mẫu. Điều này vô tình gây khó chịu với những ai muốn liên lạc ngay lập tức với doanh nghiệp.

  Vì vậy,website nên để tất cả thông tin liên hệ như số điện thoại,email, địa chỉ văn phòng,… một cách rõ ràng và dễ thấy cho người dùng.

  5. Chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ của website

  Rất nhiều doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng này. Họ chỉ tập trung tối đa vào giao diện của website mà không để tâm vào những cái khác. Tuy nhiên,sự thật là một website có thiết kế lung linh,bắt mắt, hấp dẫn đến mấy, nhưng không đem lại được cho khách hàng sự trải nghiệm tối thiểu mà họ cần thì lượng truy cập vào website cũng không thể nào tăng cao được. Cho nên, tránh sử dụng những hiệu ứng khiến người dùng bị rối loạn, một website nên có cách điều hướng thân thiện và những hành động kêu gọi rõ ràng nhằm đạt hiệu quả cao với mục tiêu đề ra.

  Điều hướng Bread Crumb

  Một gợi ý nhỏ cho các công ty mới là nên sử dụng kiểu điều hướng Bread-Crumb,nó sẽ giúp người truy cập nhìn thấy trang hiện tại đang ở đâu trong một hệ thống website phức tạp.

  6. Thiếu các bước xây dựng niềm tin

  Niềm tin là nhân tố quan trong đối với mỗi thương hiệu trên Internet,đặc biệt là với những doanh nghiệp mới chưa có tên tuổi trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mới thường quên đi điều này trong khi tập trung vào thiết kế website của họ,và kết quả dẫn đến lượng truy cập ở mức thấp.

  Xây dựng niềm tin

  Website cần phù hợp với thương hiệu của chính mình và tạo nên độ tin tưởng trong con mắt của người dùng. Một cách nhỏ để khiến website trông chuyên nghiệp và đáng tin là đặt những giấy chứng nhận,bằng khen ở đâu đó trên website, hoặc có thể tích hợp ảnh,video,slideshow,… nhằm tạo hứng thú, tăng kết nối, xây dựng niềm tin và điều hướng giao dịch.

  7. Bỏ qua người truy cập bằng di động

  Một trong những lỗi cực kỳ đáng trách của doanh nghiệp trong khi xây dựng website là không tạo giao diện cho trình duyệt trên di động. Các chuyên gia dự đoán rằng trong năm 2015,số lượt tìm kiếm trên di động (khoảng 85,9 tỉ lượt) sẽ vượt qua số lượt tìm kiếm trên máy tính (khoảng 84 tỉ). Những số liệu trên là bằng chứng sát thực cho thấy nếu website không hỗ trợ người truy cập qua thiết bị di động thì doanh nghiệp sẽ đánh mất phần khách hàng tiềm năng này.

  Thiết bị di động

  Doanh nghiệp nên kết hợp chặt chẽ các bố cục để chắc chắn rằng website được hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình, nhằm thu hút lượng người dùng tiềm năng đang truy cập website thông qua smartphone và tablet.

  Doanh nghiệp cần biết và cần tránh những lỗi ở trên. Hãy tạo lập một website hướng tới người dùng sao cho website thân thiện,đơn giản, dễ sử dụng,như vậy không những họ xây dựng được một website thành công thu hút người truy cập, mà cũng chính là gia tăng cơ hội bán hàng.

  Bài viết "Né tránh 7 lỗi "chết người" khi yêu cầu thiết kế website"
  Nguồn www.adcvietnam.net

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...