Đang tải

Đang tải...

phone mess zalo
top

Nguy cơ bảo mật trong thế giới siêu kết nối

Trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ mới như IoT, Cloud..., các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức về an toàn thông tin.

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)... thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty. Tuy nhiên, trong thế giới "siêu kết nối" này, các doanh nghiệp cũng cần có những biện pháp phòng ngừa khẩn cấp để bảo vệ hệ thống khi mà các cuộc tấn công mạng tiến hóa ngày càng tinh vi hơn.

Theo khảo sát năm 2019 của hãng Fortinet (Mỹ), 84% các giám đốc về bảo mật thông tin tin rằng nguy cơ của các cuộc tấn công mạng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. 21% dự đoán khả năng của kẻ tấn công - dù là hacker độc lập hay được nhà nước hậu thuẫn, hoặc những nhân viên bất cẩn - cùng sự phức tạp của các công nghệ kết nối mới sẽ vượt qua khả năng phòng vệ của doanh nghiệp.

Ảnh:SecureReading.

Ảnh:SecureReading.

Chia sẻ tại hội thảo 361° Security 2019 ngày 24/10, Anthony Lim, chuyên gia tư vấn của Fortinet tại Đông Nam Á và Hong Kong, cho rằng nhu cầu chuyển đổi số sẽ buộc các tổ chức, doanh nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả của các biện pháp bảo mật hiện có.

Tại Việt Nam, ba lĩnh vực được dự đoán chuyển đổi số nhanh nhất là công nghệ thông tin, tài chính - ngân hàng và thương mại điện tử. "Hệ thống mạng trong các lĩnh vực nhạy cảm như chính phủ, tài chính - ngân hàng, chăm sóc sức khỏe... thường lưu trữ những dữ liệu rất giá trị về thông tin cá nhân, giao dịch tài chính và cơ sở hạ tầng trọng yếu. Môi trường giàu dữ liệu này khiến chúng trở thành mục tiêu của một loạt các mối đe dọa như mã độc, lừa đảo hay tấn công từ chối dịch vụ, nhằm mục đích ngăn chặn, tống tiền hoặc phá vỡ hệ thống mạng", ông Lim khuyến cáo. "Người đứng đầu doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ cần nhìn xa trông rộng để đối phó với các môi trường mạng ngày càng phức tạp hơn".

Theo ông Peerapong Jongvibool, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông của Fortinet, trong thế giới siêu kết nối ngày nay, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), Internet vạn vật (IoT) và thiết bị di động. Do đó, các hệ thống mạng hiện đại phải triển khai giải pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi thông tin di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau. 

Châu An

 

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

(024).3783.5639 - (024).3783.5640

info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

https://adcvietnam.net

Lý do bạn nên chọn ADC

Uy tín đã được khẳng định bởi trên 900 khách hàng và hơn 1000 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ và 20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

Đăng ký tư vấn ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

name icon
phone icon
email icon
content icon
Đang gửi...

Đang gửi...

Thông báo
Đóng