Những cơn ác mộng khi thiết kế trang web

Mục lục

  Không chỉ khách hàng mà cả sếp cũng mặc định công ty thiết kế web phải biết hết mọi thứ và làm được tất cả mọi việc, không có gì là bất khả thi. Khách hàng có quyền đưa ra những dự án với ý tưởng "trên trời" và cho rằng nhà thiết kế hiển nhiên phải hiểu rõ và đủ khả năng triển khai trong thời gian ngắn, cho dù nó có phù hợp với điều kiện công nghệ cho phép hay không. Tuy nhiên, những kỹ sư chuyên nghiệp đã trải qua nhiều dự án, làm việc với nhiều khách hàng, đối tác sẽ hiểu mọi sự không toàn "màu hồng".

  4 lỗi không đáng có trong thiết kế trang web

  Thiết kế website là một trong những “công cụ” tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Hiện nay, nhiều nhà thiết kế web đang cố gắng để có thể tạo ra những web hoàn mỹ nhất, đẹp nhất nhưng lại bỏ quên đi cảm giác của người dùng và các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số vấn đề chúng ta thường thấy với các trang web:

  1. KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH KHI THIẾT KẾ WEB

  Nhiều khách hàng khi đến với ADC Việt Nam nói rằng họ cần một trang web, nhưng không biết mục đích của trang web của họ là gì. Họ đưa ra một mẫu mà họ nghĩ đi cùng với doanh nghiệp của họ và bắt buộc các nhà thiết kế web phải đi theo. Nếu không hiểu đầy đủ những gì bạn muốn trang web của bạn làm, bạn không thể xây dựng nó để làm việc cho bạn. Điều này có nghĩa là ít khách hàng tiềm năng được tạo bởi trang web của bạn và ít doanh thu hơn cho bạn.

  Và mục đích thiết kế website giúp bạn biết được trang web sinh ra lợi nhuận cho doanh nghiệp như thế nào. Từ đó bạn có thể dễ dàng quyết định đầu tư vào trang web bao nhiêu là hợp lý.

  Vì vậy, ADC Việt Nam chỉ nhận thiết kế khi chắc chắn rằng doanh nghiệp hiểu rõ mục đích thiết kế website. ADC hi vọng rằng khách hàng sẽ có toàn quyền kiểm soát website cũng như có đủ tự tin để ra quyết định đúng đắn về website doanh nghiệp.

  Cũng như mục đích hoạt động của doanh nghiệp, mục đích thiết kế website sẽ là kim chỉ nam cho quyết định của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến.

  2. TRANG WEB LỘN XỘN

  Sau khi website đã được thiết kế xong, thật đẹp, thật xinh, thật chuyên nghiệp, thì công việc coi như xong được .... 1 nửa. Nửa còn lại tốn khá nhiều công sức và thời gian là đổ dữ liệu vào website.

  ADC thường xuyên bắt gặp các trang web với các trang được tải thông tin, nhưng không có mục đích thực sự với nó. Các nhà phát triển web thường không biết thông tin nào là cần thiết hoặc đưa thông tin nào để đưa lên trang, vì vậy họ đưa mọi thứ họ có thể nghĩ ra để đưa vào trang web. Điều này dẫn đến khách hàng phải cuộn tìm rất nhiều cho đến khi khách có thể tìm thấy thông tin mong muốn. Và rất nhiều hình ảnh không được tối ưu trên một trang web có thể dẫn đến thời gian tải lâu, mang lại cho người dùng trải nghiệm tồi tệ và thường rời khỏi trang trước khi tải xong.

  Vì vậy ADC Việt Nam luôn luôn khuyến cáo với khách hàng là sau khi đã hoàn thành xong phần nội dung ban đầu để ra mắt website, cần phải liên tục chăm sóc trang web sau đó. Đừng để một trang web làm xong, 2 năm sau quay lại nội dung vẫn thế. Tình trạng này gọi là làm website cho có, nên hiệu quả mà trang website mang lại cũng không đáng kể là điều đương nhiên.

  Tiếp tục chăm sóc website nghĩa là không ngừng cập nhật thông tin vào trang web.

  3. THIẾU THIẾT KẾ ĐÁP ỨNG ( RESPONSIVE WEB  DESIGN)

  Thiết kế một trang web trông đẹp và chuyên nghiệp chỉ trên máy tính không còn đủ nữa vì máy tính bảng, điện thoại và các thiết bị di động khác đều được sử dụng để xem các trang web. Việc không điều chỉnh các trang của bạn để hoạt động đúng trên các thiết bị này có thể khiến người dùng có trải nghiệm xấu và không mua sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

  Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang chuyển sang thiết kế Responsive web nhằm đảm bảo những website của họ có thể truy cập trên nhiều loại thiết bị. Ngoài việc giúp cho khách hàng tốt về SEO và thu hút lượng truy cập vào website, Responsive web cũng giúp tiết kiệm tiền về phát triển và bảo trì. Hơn thế nữa, thay vì việc phải trả tiền cho một website riêng biệt hay ngay cả một giao diện cho mobile riêng biệt, Responsive web có thể cho ta một giao diện duy nhất mà nó tương thích với nhiều kích thước khác nhau trên các thiết bị.

  4. SEO KÉM

  SEO là những gì thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn. Không có nó, trang web của bạn cũng có thể không tồn tại. Khách hàng thường bỏ qua tầm quan trọng của SEO hoặc đơn giản là không hiểu nó. Điều này dẫn đến ít người tìm thấy trang web của bạn và mất doanh thu tiềm năng vì nó. Mặc dù có thể tự mình phát triển một trang web tuyệt vời, nhưng thời gian để làm SEO cho những người không có hoặc có ít kinh nghiệm rất mất thời gian tiền bạc cho doanh nghiệp.

  Vì vậy, khi bạn đã là một doanh nghiệp hay một Startup dự án riêng. Bạn đã hoàn thành các bước như thiết kế web, đã xây dựng cho một cửa hàng online trực tuyến và chuẩn bị kế hoạch tiếp theo là đẩy mạnh truyền thông, marketing online, tìm kiếm khách hàng trên mạng internet hay chính trên Google.

  Vậy với bài viết này, chắc bạn hình dung được việc có nên SEO hay không. Từ đó bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường internet rồi đúng không.

  Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc định hình kế hoạch phát triển website của bạn. Nếu bạn còn có thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với ADC Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé!

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...