Những lỗi thường gặp trong thiết kế website

Mục lục

  Dưới đây là một số lỗi hay gặp trong quá trình thiết kế website. Thông thường bạn thường ít chú ý đến chúng cho đến khi bạn có một website mà mục tiêu bạn đặt ra không đúng như mong muốn, bạn không định hướng được đúng người dùng truy cập vào website và website của bạn không được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, trước khi bắt đầu quyết định sẽ đặt gì vào website bạn hãy xem qua các lỗi sau.

  5 lỗi hàng đầu trong thiết kế website mà mọi người thường gặp phải.

  Nó không có nghĩa rằng bạn thực sự giỏi trong nghệ thuật và thiết kế nhưng bạn sẵn sàng như một người có khả năng trong thiết kế website. Vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể đạt được mục tiêu thì bạn hãy nhớ những lỗi sau trong khi thiết kế website:

  1. Trang web không tương thích với nhiều trình duyệt website: Một trong những lý do đầu tiên tại sao thiết kế trang web của bạn không hề được nhấp chuột là vì nó không hiện lên được với đa số các trình duyệt internet. Hãy nhớ rằng người truy cập internet có thể sử dụng rất nhiều kiểu trình duyệt web kinh điển như: Mozilla Firefox, Internet Explorer, Opera, và Crazy Browser. Như vậy, điều đó chỉ có nghĩa rằng nếu bạn muốn đảm bảo mình có thể giành được nhiều khách hàng tiềm năng có thể thì trang web của bạn nên được hiện trên tất cả các kiểu trình duyệt. Trước khi đẩy trang web lên thì hãy tiến hành một số kiểm thử cơ bản như thế thì bạn có thể hiệu chỉnh được các vấn đề có thể xảy ra.

  2. Sử dụng quá nhiều Flash: Khi vào các trang web thì dường như đó là một sự lưu ý sai lầm bởi rất nhiều nhà thiết kế website ngày nay tin rằng một trong những cách tốt nhất để thu hút được mọi người đến với thị trường mục tiêu của họ là kết hợp nhiều Flash và các hoạt ảnh khác trong trang web của mình. Mặc dù họ không bao giờ thất bại trong việc thu hút được sự ham thích ban đầu của bất cứ người nào, song những phương pháp kỹ thuật này lại có những hạn chế riêng. Thứ nhất, chúng có thể làm chậm lại thời gian tải trang web và thật không may nó có thể khiến những người sử dụng internet mất kiên nhẫn. Thứ hai, các spider hỗ trợ tìm kiếm chỉ đọc các chữ chứ không phải hình ảnh. Do đó khi bạn sử dụng nhiều Flash thì sẽ làm trang web của bạn sẽ khó đánh chỉ mục hơn.

  3. Cỡ chữ không thân thiện với những người sử dụng internet: Ngoài bản thiết kế tổng thể cho các trang của website thì cũng phải lưu tâm đến cỡ chữ mà bạn định sử dụng. Lỗi thông thường trong khi thiết kế website là sử dụng rất nhiều cỡ chữ lớn, điều này khiến các nhà sử dụng internet đọc nội dung rất bất tiện. Đôi khi chúng cản trở bạn trong việc điều chỉnh cỡ chữ. Nhờ việc bổ sung màu nền thì cỡ chữ dễ đọc hơn. Theo các nghiên cứu thì việc sử dụng chữ màu vàng trên nền tối là sự phối màu tốt nhất.

  4. Nội dung không phù hợp với chủ đề của website: Thật ngạc nhiên, có những nhà thiết kế website đang làm cho nội dung website trở thành kém ưu thế trong bản thiết kế của mình như: đọc lướt rất khó, nội dung quá dài cùng với sự không thích hợp trong những khoảng trống trắng, các trang bố cục gượng gạo. Rốt cuộc là khiến cho những người dùng internet sử dụng quá khó khăn để có được thông tin mà họ cần thực sự.

  5. Các trang web không phải là công cụ hỗ trợ tìm kiếm thân thiện: Nếu bạn không quan tâm tới các cờ nhãn tiêu đề, không bổ sung các thẻ siêu dữ liệu (Meta tags) trong mỗi trang trên website hoặc nếu bạn nhồi nhét quá nhiều các từ khoá trên trang web của mình thì bạn chắc chắn sẽ không dành được sự thiên vị của các công cụ hỗ trợ tìm kiếm.

  Tác giả: John Mahoney

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...