Những ứng dụng tối ưu hóa website chuẩn SEO vào thiết kế website

Mục lục

  Những cỗ máy tìm kiếm sắp xếp các kết quả như thế nào? Chúng sử dụng những thuật toán sắp xếp dựa trên các tiêu chí xác định để đánh giá và phân loại website. Việc hiểu rõ những thuật toán ấy không đơn giản vì các bộ máy tìm kiếm không bao giờ tiết lộ giải thuật của mình. Tuy nhiên chúng ta vẫn có nhiều cách để việc thiết kế website đạt được kết quả như mong muốn.

  Những ứng dụng tối ưu hóa website chuẩn SEO vào thiết kế website

  Khi một crawler hay spider (các nhện tìm kiếm của các cỗ máy tìm kiếm) số hóa nội dung website của bạn, chúng duyệt website như một người dùng truy cập bình thường và phân tích các mã HTML mà nó nhận được từ đó nó xác định nội dung và phân loại trong kết quả tìm kiếm.

  Vậy vị trí nào giành cho các từ khóa tiềm năng, quan trọng?

  Vị trí nào cần được in đậm, in nghiêng, đánh dấu ?

  Dòng văn bản nào nên thiết kế tiêu đề ?

  Các loại thẻ tiêu đề nào crawler sẽ đặc biệt chú ý ?

  Có nhiều phần tử và nhiều vị trí khác nhau mà một bộ máy tìm kiếm phải phân tích để đưa ra kết quả cuối cùng. Sự kết hợp hoàn hảo những yếu tố này trong thiết kế website sẽ đem đến một kết quả khả quan trong việc nâng thứ hạng website mình trên các công cụ tìm kiếm.

  Ví dụ: một từ khóa "tối ưu hóa trang web" được đặt đúng chỗ (trên tiêu đề, nội dung) trên website sẽ giúp nó dễ dàng được tìm thấy hơn trong các kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ thuật ngữ này vào công cụ tìm kiếm.

  Một vài người sẽ nghĩ rằng việc lặp lại nhiều lần một từ khóa trên website sẽ khiến các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy từ khóa này trên website và liệt kê nó vào chỉ mục có liên quan đến từ khóa, bằng các đó website sẽ dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

  Điều này chỉ đúng vào một thời điểm, hiện nay các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để nhận ra bạn đang lừa gạt nó cũng như người dùng và chúng chẳng thích bị lừa gạt tí nào. Với cách làm như trên, không sớm thì muộn các Search Engine sẽ liệt website của bạn vào danh sách những trang web "đen" và chúng sẽ loại các kết quả đã lưu trước đó cũng như chẳng bao giờ ghé thăm website bạn nữa.

  Chìa khóa của thành công nằm ở chỗ việc bố trí và sắp xếp các phần tử, các thẻ(tag) HTML hợp lý, sử dụng những từ khóa đúng kết hợp với những phần tử hợp lý và mật độ từ khóa thích hợp. Các công cụ tìm kiếm luôn thích những site giàu nội dung và cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng.

  Các công cụ tìm kiếm không bao giờ tiết lộ giải thuật xếp hạng của chúng, nhưng chúng ta có thể nghiên cứu và giải mã những thủ thuật xếp hạng của chúng thông qua các đối thủ của chúng. Tốt nhất trước khi bắt tay thiết kế website bạn nên:

  Phân tích những website hiện đang đứng trong top 10 với cùng từ khóa với bạn.

  So sánh những trang web này với trang web bạn định xây dựng.

  Rút tỉa những kinh nghiệm từ chính đối thủ của bạn(vị trí từ khóa, các tag, cách bố trí...)

  Cấu trúc website của mình và bắt tay thiết kế, làm thế nào để website của bạn ít nhất cũng đạt được những điều giống như đối thủ.

  Những trang web hiện đang nằm trên top 10 website là những trang web đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các bộ máy tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn thực hiện tốt như họ bạn cũng sẽ có cơ hội rất lớn để đứng trong danh sách ấy. Còn việc vượt mặt họ bạn nên tìm các làm tốt hơn từ chính những kinh nghiệm học hỏi được từ họ.

  Bài "Những ứng dụng tối ưu hóa website vào thiết kế website"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...