Những xu hướng thiết kế App cho điện thoại nổi bật trong năm 2020

Mục lục

  Tổng hợp xu hướng thiết kế app cho điện thoại nổi bật trong năm 2020

  Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng của thực tế tăng cường. Năm 2020, chúng ta đã chứng kiến một cú hích lớn hơn cho phát triển ứng dụng di động tập trung vào nội dung. Giờ đây, với năm 2020, mọi người đoán xem xu hướng thiết kế di động nào sẽ tạo nên sự nổi bật trong năm mới. Điều đó đang nói rằng, với tư cách là nhà phát triển di động hàng đầu, chúng tôi đã chú ý tới các xu hướng thiết kế sẽ nổi bật và đáng để thực hiện trong năm 2020.

  Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn vượt lên trên số đông và bắt đầu làm việc với các xu hướng thiết kế này trước đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong khi vào cuối năm 2020, những ý tưởng thiết kế di động này có vẻ rõ ràng, ngay bây giờ chúng có thể có giá trị bằng vàng. Giữ điều này trong tâm trí, hãy bắt đầu.


  Thiết kế cho điện thoại trong năm 2020

  thiết kế app trên điện thoại

  Trước khi chúng ta đi sâu vào những gì sẽ nổi bật trong thế giới thiết kế di động vào năm 2020, hãy đến với một số quan điểm năm 2019 và xem xét những gì chúng ta có thể học hỏi. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi đã thấy một sự thúc đẩy cho phát triển tập trung vào nội dung. Tuy nhiên, cùng với đó, chúng tôi cũng đã thấy các khoản thanh toán không dùng tiền mặt được cải thiện, thiết kế đàm thoại hơn và các chiến lược để cải thiện lưu lượng UI.

  Khi chúng tôi xem xét các xu hướng sau đây, bạn sẽ bắt đầu thấy hành trình thiết kế di động và cách tập trung vào người dùng kết nối các xu hướng từ 2019 đến 2020 và hơn thế nữa. Cuối cùng, điều mà nhiều nhà thiết kế đã thấy là bằng cách tập trung vào việc tăng giá trị cho người dùng và làm cho các tương tác của họ với ứng dụng của bạn đơn giản nhất có thể, bạn có thể cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt hơn và khiến người dùng quay lại.

  Và theo hầu hết các dự báo, điều này sẽ sớm thay đổi bất cứ lúc nào. Không chỉ nhiều công ty hơn bao giờ hết đầu tư vào UX, mà những ấn tượng đầu tiên của người dùng là 94% dựa trên thiết kế. Cho dù bạn có muốn hay không, UX vẫn ở đây.

  Xu hướng của năm 2020

  Với điều đang được nói này, vẫn có những cách độc đáo để các nhà phát triển ứng dụng có thể vượt lên và nổi bật so với các ứng dụng di động khác khi thiết kế. Nhìn về tương lai của thiết kế di động, 6 xu hướng sau đây sẽ hướng bạn đến một chiến lược app thành công và hiệu quả hơn.
   

  1. UX được cá nhân hóa và tốt hơn

  Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, UX là yếu tố lớn nhất sẽ xác định xu hướng thiết kế di động 2020. Tuy nhiên, bằng cách thêm yếu tố cá nhân hóa vào đây, bạn có thể tạo ra trải nghiệm người dùng thậm chí hấp dẫn hơn. Rất may, UX và cá nhân hóa đi đôi với nhau, vì cả hai đều tìm cách cung cấp trải nghiệm liền mạch và phù hợp hơn cho người dùng.

  Điều này có thể đơn giản như bao gồm tên người dùng trong toàn bộ ứng dụng hoặc phức tạp như việc sử dụng một lượng lớn dữ liệu người dùng để cung cấp loại ưu đãi hoặc trải nghiệm chính xác cộng hưởng với họ. Một số ý tưởng cho người dùng của riêng bạn bao gồm tìm thời điểm tốt nhất để gửi thông báo đẩy, điều chỉnh kích thước màn hình và phông chữ dựa trên độ tuổi hoặc tạo một chatbot có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có.

  thiết kế app trên iphone

  2. Tập trung nhiều hơn vào hiệu suất của app

  Cùng với việc dự đoán nhu cầu của người dùng, một cách khác để cải thiện trải nghiệm của họ là cải thiện hiệu suất của ứng dụng. Năm 2020, đây sẽ là một trọng tâm liên tục của nhiều nhà phát triển vì vậy bằng cách bắt đầu ngay bây giờ, bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp trải nghiệm đặc biệt, nhanh hơn. Rất may, có rất nhiều công cụ phát triển ứng dụng di động được xây dựng cho mục đích chính xác này.

  Lý do cho xu hướng này khá là đơn giản: người dùng (hoặc khách hàng) thiếu kiên nhẫn, và chỉ phát triển hơn như vậy. Vào năm 2020, nếu ứng dụng của bạn không thể tải trong vài giây, bạn có thể sẽ khiến cơ sở người dùng của mình thất vọng, với khả năng mất họ vô thời hạn. Đừng để điều này xảy ra dễ dàng và đảm bảo rằng ứng dụng của bạn có thể hoạt động tốt trong nhiều các trường hợp và khả năng sử dụng.

  3. Kết hợp tương tác giọng nói

  thiết kế app kết hợ giọng nói

  Xu hướng thiết kế di động tiếp theo mà các nhà phát triển nên tìm kiếm trong năm 2020 là tích hợp các sản phẩm và thiết bị Thoại vào ứng dụng của bạn. Với sự phát triển phổ biến của Alexa và các thiết bị hỗ trợ Thoại khác, bạn càng có thể kết hợp nhiều lợi ích của chúng, sản phẩm của bạn sẽ càng xuất hiện nhiều hơn.

  Ngoài ra, tích hợp bằng giọng nói có thể tăng cường khả năng sử dụng ứng dụng của bạn cho đối tượng lớn hơn, vì những người thích tương tác với thiết bị của họ qua lời nói hơn là điều hướng sẽ được đưa ra để cung cấp cho bạn. Cuối cùng, đây là những gì chúng tôi đang hướng tới: cung cấp giá trị cho nhóm người dùng lớn nhất có thể trong khi vẫn tạo ra trải nghiệm đặc biệt.

  4. Giảm thiểu sự khó chịu

  Một cách khác để cải thiện UX và thiết kế di động cho các ứng dụng của bạn trong năm 2020 là giảm bớt những phiền toái bất cứ khi nào có thể. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào để tôi biết những phiền toái nào cần phải loại bỏ? Trước tiên, bạn có thể trả lời câu hỏi của chính mình, vì rõ ràng mọi thứ đáng ghét về sản phẩm của bạn nên được loại bỏ. Tuy nhiên, cốt lõi của câu hỏi là một thứ khác: kiểm tra chất lượng.

  Trước khi sản phẩm của bạn tham gia vào thị trường, bạn sẽ phải thực hiện một số thử nghiệm QA để loại bỏ bất kỳ lỗi ban đầu nào và xử lý các vấn đề. Sau đó, khi sản phẩm của bạn được ra mắt, bạn cần tiếp tục thử nghiệm sản phẩm của mình để không ngừng cải thiện chính nó. Cùng với điều này, bạn nên yêu cầu người dùng phản hồi về cách bạn có thể cải thiện sản phẩm. Rốt cuộc, bạn sẽ không bao giờ có thể phục vụ người dùng tốt hơn trừ khi bạn biết họ đang nghĩ gì.
   

  5. UI không nút

  UI không nút là một thực tế và nhiều nhà phát triển đang thúc đẩy nó trở thành chuẩn mực mới. Bằng cách loại bỏ các nút được đánh dấu rõ ràng và thay vào đó bằng cách sử dụng các thao tác vuốt và cử chỉ để điều hướng giao diện, các nhà phát triển có thể cung cấp trải nghiệm sạch sẽ, chuyên nghiệp xuyên suốt.

  Điều đó có nghĩa rằng, bạn chỉ nên theo đuổi một UI không có nút nếu bạn biết cách làm tốt nó. Những thứ như những chấm nhỏ cho biết màn hình nào bạn đang xem có thể giúp hướng dẫn người dùng và hướng dẫn họ cách điều hướng giao diện của bạn để chuyển tiếp dễ dàng hơn. Đối với những người dùng không thích vuốt xung quanh, đừng đổ lỗi cho chúng tôi, hãy đổ lỗi cho Tinder. Và luôn luôn thử nghiệm thiết kế mới với người dùng của bạn trước khi cam kết hoàn toàn.

  quy trình thiết kế

  6. Giao diện liền mạch


  Cuối cùng, xu hướng thiết kế di động mà bạn có thể sẽ thấy mở rộng lên các cấp độ mới trong năm 2020 là giao diện liền mạch. Tương tự như giao diện người dùng không có nút, các giao diện liền mạch được tạo để trình bày một thiết kế ứng dụng cấp độ tiếp theo ở mỗi lượt sử dụng ứng dụng. Mặc dù thường phải thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt, lặp đi lặp lại để đạt được giao diện người dùng hoàn toàn liền mạch, kết quả cuối cùng đáng để nỗ lực thêm.

  Một khía cạnh quan trọng khác của giao diện liền mạch và thiết kế UX trên bất kỳ thiết bị nào, là cung cấp cho người dùng bất cứ thứ gì họ cần khi họ cần. Đối với trang chủ, điều này có nghĩa là họ sẽ có thể điều hướng bất cứ nơi nào trong ứng dụng của bạn trong một hoặc hai lần nhấn. Khi nói đến các trang quan trọng hơn, bạn cần cung cấp cho họ mọi thứ họ cần để hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn có thể đạt được điều này, người dùng của bạn sẽ vẫn tham gia và có nhiều khả năng gắn bó hơn.

  Kết luận

  Như bạn có thể nói, thiết kế di động và xu hướng của tương lai được xây dựng dựa trên nền tảng của thiết kế UX và mang lại giá trị cho người dùng. Mặc dù bạn đã giành chiến thắng, luôn có thể tìm thấy câu trả lời hoặc giải pháp cho mọi vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển ứng dụng, miễn là bạn đặt la bàn của mình về những mục tiêu này, bạn sẽ đi đúng hướng.

  Điều này dẫn chúng ta đến lời kêu gọi hành động cuối cùng. Năm 2020  sẽ ở đây trước khi bạn biết điều đó và trừ khi bạn bắt đầu càng sớm càng tốt, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội của mình. Nếu bạn có một ý tưởng ứng dụng, hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ. Tin tưởng chúng tôi, bạn đã thắng.

   

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...