Phương pháp SEO tối ưu để kích thích phát triển website

Mục lục

  SEO - Search Engine Optimizer, hiện vẫn là 1 công cụ phát triển đáng giá nhất trên thị trường thương mại điện tử Internet. Hãy đảm bảo rằng website của bạn có đầy đủ các thành phần cần thiết phù hợp với nguyên lý hoạt động của SEO, sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng tìm kiếm từ các Search Engine. Dưới đây là danh sách những điều cơ bản cần thực hiện được cộng đồng người sử dụng tổng hợp, đóng góp và chia sẻ.

  11 thao tác tối ưu hóa SEO trực tiếp để kích thích phát triển website

  11 thao tác tối ưu hóa SEO trực tiếp để kích thích phát triển website

  1. Từ khóa tìm kiếm:

  Hãy dành thời gian để nghiên cứu, tìm kiếm và lựa chọn từ khóa thích hợp nhất cho website của bạn. Mỗi bước đi trong toàn bộ giai đoạn Online Marketing đều dựa vào những từ khóa được chọn lọc này. Nhắm vào những từ khóa trọng điểm, mang nhiều ý nghĩa, khiến cho người đọc dễ nhớ và chắc chắn họ sẽ quay lại vào những lần tiếp theo. Toàn bộ quá trình này không thể thực hiện nhanh chóng, do vậy hãy thật kiên nhẫn và sáng tạo.

  2. Cấu trúc của website và đường dẫn:

  1 cấu trúc hợp lý, dễ hiểu và dễ điều hướng bởi các Search Engine và người dùng là 1 thành phần cực kỳ quan trọng của mô hình tổng thể SEO. Hãy cố gắng xây dựng 1 hệ thống cơ bản như “cấu trúc thư mục” của hệ điều hành, các danh mục được phân loại rõ ràng, sắp xếp theo trình tự, khoa học, tương ứng với đó là các chủ đề chính và phụ đi kèm. Áp dụng tương tự như vậy với đường dẫn URL, càng đơn giản, ngắn gọn càng tốt.

  3. Nội dung thống nhất, không trùng lặp:

  Mỗi trang trong toàn bộ website của bạn nên thống nhất theo chuẩn nhất định, không nên có bất cứ điểm lặp nào.

  + Sử dụng 301 redirect để trỏ về địa chỉ không có www
  + Dùng 301 redirect để trỏ các file định dạng .html, .htm, và .php của trang chủ về địa chỉ gốc.
  + Sử dụng các thẻ tag tiêu chuẩn được đề xuất bởi Google, khi sử dụng chức năng này, các Search Engine sẽ biết chính xác trang nào là trang ưa thích nhất

  4. Meta Data - “Siêu dữ liệu”:

  - Thẻ title: gán các từ khóa trên tiêu đề của trang, và trang này được sử dụng để hiển thị trong quá trình tìm kiếm của Search Engine. Thẻ Title này mô tả các từ khóa gần với tiêu đề nhất.

  - Thẻ description: tương tự như vậy, mỗi trang nhất định đều phải có 1 mục riêng biệt, đó là miêu tả. Thẻ nội dung này mô tả chính xác nội dung được đề cập bên trong, không nên quá dài dòng nhưng phải tóm tắt đầy đủ nội dung, thông thường toàn bộ thông tin này sẽ được khái quát trong khoảng 150 ký tự tương đương với 2 câu.

  - Thẻ keyword: Google không tìm kiếm những từ khóa trong thẻ này để so sánh với kết quả tìm được cũng như các kết quả spam khác. Việc mở rộng thẻ này khá hiệu quả, nhưng không ảnh hưởng gì đến website của bạn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số Search Engine sử dụng từ khóa trong thẻ này để đánh giá và xếp hạng. 

  >> Thiết kế website đáp ứng tốt Responsive Design để SEO Mobile

  5. Nội dung trong trang và mật độ của các từ khóa:

  Các phần nội dung nguyên bản và thống nhất có thể coi là “huyết mạch” của thế giới trực tuyến. Mục tiêu chính của các Search Engine là cung cấp kết quả chính xác nhất đối với mỗi truy vấn của người dùng. Hãy thêm nội dung một cách hiệu quả vào mỗi trang với khoảng trung bình 450 – 550 từ là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng các từ khóa trọng điểm được sử dụng và nhắc đến trong vòng 25 từ đầu và cuối của toàn bộ nội dung, điều chỉnh mật độ sắp xếp từ khóa này ở mức hợp lý nhất. Không nên sử dụng cùng một từ khóa duy nhất, nhưng nếu dựa vào khả năng phân loại của Search Engine với các từ ngữ có liên quan, đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.

  Luôn cập nhật nội dung hoặc những tin tức mới nhất qua mục blog doanh nghiệp hoặc chuyên đề riêng, điều này có thể đảm bảo rằng các mục tìm kiếm dữ liệu của Search Engine luôn tìm đến trang tin của bạn thường xuyên, qua đó nâng cao chỉ số xếp hạng. 

  6. Sử dụng Anchor Text và các đường dẫn liên kết:

  Tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ cho website sẽ mang lại hiệu quả không ngờ, thứ hạng và hiệu quả tìm kiếm đối với ngời sử dụng. Sử dụng các từ khóa được chuẩn bị sẵn thông qua Anchor Text (đơn thuần chỉ là đường dẫn đến các site), dành thời gian để tạo nhiều liên kết hiệu quả khác nhau, nhưng hãy nhớ hạn chế việc làm này. Nếu lạm dụng quá mức thì trang tin sẽ trở nên vô cùng rối, người dùng click chuột vào đâu cũng thấy link đường dẫn là việc làm không nên.

  7. Trang tiêu đề (H1 – H6):

  Mỗi trang con trên toàn bộ website nên có 1 thẻ head H1. Trong thẻ này có chứa các từ khóa chính bạn muốn nhấn mạnh, độ dài trung bình từ 3 – 4 từ. Các thẻ còn lại từ H2 đến H6 được sử dụng hợp lý giữa các site và trang nội dung khác nhau, nên áp dụng các thẻ head này để nhóm các mục, phần nhất định của trang web một cách rõ ràng và có hệ thống.

  8. Thẻ Alt với thông tin cụ thể của những bức ảnh:

  Về bản chất, các Search Engine không thể “đọc” được nội dung chính xác trên các bức ảnh, do vậy hãy đặt tên sao cho phù hợp với thông tin được đăng tải trên bức ảnh đó cũng là 1 bước quan trọng không kém.

  >> Những lợi ích tuyệt vời của Responsive Design trong SEO mobile

  9. Sitemap:

  Toàn bộ website của bạn nên có 2 bản sitemap như sau:

  - Sitemap HTML được tạo ra dành cho người sử dụng để dễ dàng theo dõi, khái quát và điều hướng thông tin cụ thể trên toàn bộ website.

  - Sitemap XML dành cho các Search Engine, có vai trò như 1 “bản đồ” thu nhỏ dành cho chức năng tìm kiếm chính của SE. Hãy cho thông tin của sitemap URL vào trong file Robots.txt và “gửi” đến Webmaster Tool.

  10. File Robots.txt: Tạo 1 file Robots.txt để “thông báo” với các chức năng của SE không tìm đến những trang cố định, ví dụ như trang quản trị chính.

  11. Các công cụ Webmaster và phân tích của Google: Đăng ký và tạo tài khoản quản trị với Google, Yahoo hoặc Bing để giám sát sự phát triển của website bằng công cụ của họ. Các công cụ quản trị của Google cho phép người dùng kiểm tra các yếu tố liên quan như tình trạng xếp hạng (bao nhiêu trang cụ thể được sắp xếp vào danh sách tìm kiếm của Google), các đường dẫn backlink (tại những nơi mà SE tìm được đường dẫn trỏ tới website của bạn), từ khóa tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà Googlebot tìm thấy bên trong trang nội dung. 

  Một số thao tác tối ưu hóa SEO gián tiếp để kích thích phát triển website

  Một số thao tác tối ưu hóa SEO gián tiếp để kích thích phát triển website

  Khi đã hoàn tất được những bước trên, công việc bây giờ mới thực sự bắt đầu. Bạn cần tích cực quảng bá website trực tuyến nhằm tăng hạng ranking. Các đường dẫn liên kết qua lại vẫn là yếu tố quan trọng nhất của Organic Search Engine Result, dễ dàng trong cách sử dụng, và do đó thường bị lạm dụng trong các kết quả tìm kiếm dẫn đến tình trạng sai lệch. Nhưng người dùng không cần lo lắng, vì các nhà phát triển Search Engine đã tiến hành cải tiến và cập nhật để cải thiện hiệu suất cũng như độ chính xác trong kết quả tìm kiếm, vốn có ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng và website của họ.

  Các Anchor Text và đường dẫn liên kết nội bộ: cố gắng áp dụng đường dẫn với các từ khóa liên kết trong trang nội dung mỗi khi bạn thiết lập. Mỗi đường dẫn này có vai trò tương tự như 1 “phiếu bầu” dành cho website, sử dụng cách thức này linh hoạt sẽ giúp bạn nâng cao “vị trí” của website trong kết quả tìm kiếm của Search Engine.

  Nguồn gốc của các liên kết bên ngoài: hãy lựa chọn những site có danh tiếng, độ tin cậy và ổn định cao.

  Các đường dẫn từ các trang tương tự: nên tạo những liên kết như vậy với nội dung hướng đến chủ đề chính của website.

  >> Tại sao seo website lên top mà vẫn không bán được hàng?

  Số lượng và chất lượng: hãy cân nhắc giữa 2 yếu tố này sao cho hợp lý. Việc phân bổ các đường dẫn liên kết có khả năng thu hút người đọc, chủ yếu tập trung vào chủ đề chính của mỗi bài viết hoặc nội dung chính của trang.

  Tấn suất trao đổi đường dẫn: tạo quá nhiều đường dẫn trong 1 khoảng thời gian ngắn trong website của bạn là việc làm không nên. Hãy từ từ nhưng phải chắc chắn!

  Số lượng các đường dẫn liên kết từ 1 trang bất kỳ.

  Địa chỉ IP từ các liên kết nội bộ: nhận đường dẫn từ các địa chỉ IP thuộc lớp C khác nhau. Google phủ nhận rằng họ không tin tưởng với các đường dẫn từ cùng 1 địa chỉ IP, nhưng Yahoo và Bing thì ngược lại.

  “Miễn phí” với tất cả các đường dẫn: việc xây dựng các đường dẫn sao cho chất lượng và hiệu quả là vô cùng khó khăn, nhưng đừng quá khó khăn trong việc chia sẻ chúng.

  Các mô hình mạng xã hội phổ biến ngày nay cũng là những công cụ rất tốt để giới thiệu và quảng bá website của bạn với mọi người, ví dụ như Twitter, Facebook và YouTube. Những bài viết hay, sản phẩm độc đáo, ý tưởng táo bạo... nếu được đăng tải tại đây sẽ thu hút lượng người đọc vô cùng lớn, và cơ hội thành công của bạn cũng tăng dần. Chúc các bạn thành công!.

  Bài "Phương pháp SEO tối ưu để kích thích phát triển website"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...