Sai lầm cơ bản nhưng rất nghiêm trọng khi thiết kế website

Mục lục

  - Trang web của bạn đã cũ?
  - Trang web của bạn không còn hấp dẫn như trước đây?
  - Bạn đang xem xét để thiết kế 1 trang web mới?

  Thiết kế website chuyên nghiệp không phải là điều dễ. Đôi khi chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến cho trang web trở nên lạc hậu so với thời đại, không phát huy hết được lợi ích mà bạn mong muốn. Vậy bạn cần phải làm gì để website của mình bắt kịp được với xu hướng mới? Tuy nhiên, để thiết kế một website thì thường có nhiều điều cần phải xem xét!.

  ADC Việt Nam chỉ ra sai lầm khi thiết kế website:

  Theo khảo sát mới nhất trên 100 website hiện nay, hầu như tất cả đều đang mắc phải những sai lầm sau đây. ADC Việt Nam sẽ liệt kê cụ thể để Quý khách có thể nhìn rõ hơn về vấn đề này.

  1. Không kêu gọi hành động

  Nội dung hay, hình ảnh hấp dẫn và cuốn hút sẽ làm tăng khả năng tương tác của người đọc với website của bạn hơn. Tuy nhiên, liệu như vậy đã đủ làm cho người đọc “dứt khoát” và “quyết đoán” hơn khi thực hiện hành động?

  Bạn đã bao giờ thấy những từ như “Xem ngay, Tìm hiểu ngay, Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập, Mua ngay, Đừng quên, ...” và rất nhiều những câu mệnh lệnh, nhấn mạnh khác mang tính thúc giục, kêu gọi người đọc thực hiện hành động.

  Việc thêm những lời kêu gọi hành động sẽ như một cú huých, làm kích thích hành động của người đọc dẫn tới hành động của họ. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn không thêm những lời đó, khách hàng sẽ không cảm thấy được sự nhiệt tình của bạn, không có cảm giác sôi nổi, kích thích khi mua bán.

  Vì vậy, lời kêu gọi hành động được thiết kế trong website có tác dụng là gia tăng đơn hàng cho việc kinh doanh online của bạn đáng kể.

  2. Quá nhiều lời kêu gọi hành động

  Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi, theo dõi chúng tôi trên Facebook, đọc nghiên cứu điển hình của chúng tôi, tải về ngay, nhận báo giá miễn phí, … Những lời kêu gọi quá nhiều cũng không phải tốt, làm cho khách hàng của bạn bị kích thích quá mức.

  Mặc dù đây là những lời kêu gọi hành động mà bạn muốn khách của mình thực hiện hành động nhưng việc nhồi nhét tất cả trên cùng một trang lại làm phân chia sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, với mỗi trang nên để khách hàng tập trung vào một mục tiêu duy nhất, 1 lời kêu gọi duy nhất.

  3. Sử dụng các plugin không cần thiết và quá nhiều

  Các plugin có những mối nguy hiểm, nó có thể làm chậm trang web của bạn và nó có thể và sẽ phá vỡ trang web của bạn khi bạn cập nhật chúng.

  Sử dụng các plugin một cách đúng đắn nhất và chỉ sử dụng các plugin được đánh giá cao với một nhóm phát triển mạnh đằng sau chúng.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - Sử dụng Hosting giá rẻ - Ảnh 02

  4. Sử dụng Hosting giá rẻ

  Lưu trữ giá rẻ làm chậm website của bạn. Ngoài ra, lưu trữ giá rẻ có thể không bao gồm việc sao lưu dữ liệu thường xuyên trang web của bạn. Kế hoạch lưu trữ như vậy dễ bị giảm thời gian và mất dữ liệu.

  Một trang web khi bị lỗi mà không có bản sao lưu thì nó lại là 1 thảm họa cho doanh nghiệp của bạn đấy.

  5. Không có thẻ Google Analytics

  Làm thế nào bạn có thể quản lý và đo lường khách hàng truy cập vào website?

  Trang web của bạn là tâm điểm của bộ mặt doanh nghiệp bạn. Bạn cần theo dõi và đo lường khách truy cập vào web của bạn và biết khách truy cập đang làm gì để đưa ra quyết định thông minh về những việc cần làm tiếp theo.

  Google Analytics là một công cụ phân tích web mạnh mẽ. Nó có thể thực hiện hầu hết những điều mà các bộ phân tích nâng cao hơn có thể thực hiện, nhưng điểm khác biệt duy nhất là Google làm điều đó miễn phí.

  Google Analytics là dịch vụ thống kê web, cho phép bạn xem có bao nhiêu người truy cập vào trang web của mình, họ truy cập những trang nào và họ đến từ đâu. Đây là một dịch vụ miễn phí và nó hoạt động bằng cách dán một đoạn Javascript vào code HTML, được tải khi ai đó truy cập vào trang của bạn.

  Khách truy cập website của bạn đang cho bạn biết những gì họ muốn. Bằng cách sử dụng dữ liệu analytics, bạn có thể thực sự lắng nghe họ và đáp ứng được nhu cầu của họ.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - Google Analytics và Google Search Console - Ảnh 03

  6. Không sử dụng Google Search Console

  Google Search Console cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về sức khỏe trang web của bạn, bao gồm các vấn đề về lập chỉ mục, liên kết bị hỏng, khả năng sử dụng di động và cải tiến HTML.

  Đó cũng là nơi bạn có thể nói với Google chính xác cách bạn muốn Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Sử dụng ngay Google Search Console sẽ khiến cho trang web của bạn tốt và tối ưu hơn.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - Không có chứng chỉ SSL - Ảnh 04

  7. Không có chứng chỉ SSL

  Nếu trang web của bạn bắt đầu bằng http so với https, bạn không có chứng chỉ SSL.

  Google thực sự đang thúc đẩy tất cả các trang web có SSL và nếu bạn không có SSL, khách truy cập của bạn có thể thấy cảnh báo không bảo mật.

  Điều đó có vẻ hơi đáng sợ. Các trang web an toàn và có SSL thì tự hào hiển thị một biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây hạnh phúc.

  Google cũng chính thức tuyên bố rằng có SSL là một tín hiệu xếp hạng tích cực.

  Có thể nói rằng, SSL giống như một "xương sống" trong việc đảm bảo an toàn trên Internet. Nó giúp bảo vệ những thông tin nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên thế giới. SSL là cần thiết để bảo vệ trang web của bạn, dù cho không có những thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng. Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

  8. Không tối ưu hóa kích thước hình ảnh

  Tốc độ web là rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và đó cũng là một yếu tố xếp hạng. Hình ảnh với kích thước tệp lớn mất nhiều thời gian để tải xuống, đặc biệt là trên thiết bị di động.

  Hình ảnh nên được giảm kích thước xuống dưới kích thước thực tế của chúng. Nếu bạn nhồi nhét hình ảnh 3000 x 1500 pixel vào không gian 300 x 150 pixel thì khách truy cập của bạn vẫn phải tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ.

  Sau khi đảm bảo hình ảnh của bạn có kích thước nhỏ nhất có thể, chúng cũng nên được nén bằng cách sử dụng chế độ lưu của Photoshop cho chức năng web hoặc nhiều công cụ nén khác.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - Không tối ưu hóa thẻ Alt và kích thước hình ảnh - Ảnh 05

  9. Không tối ưu hóa thẻ Alt hình ảnh

  Thẻ Alt là thẻ mô tả về hình ảnh. Thẻ alt đóng vai trò là một văn bản mô tả nội dung cho hình ảnh mà bạn đăng tải. Nếu có một lý do nào đó mà hình ảnh của bạn không hiển thị được thì người dùng vẫn có thể biết được nội dung mà hình ảnh đó nói đến. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với SEO vì vậy đừng quên thêm nó vào tất cả hình ảnh trong những bài viết của bạn.

  Sử dụng thẻ alt cũng cải thiện khả năng tiếp cận. Những người khiếm thị có thể sử dụng các trình đọc màn hình chuyên dụng các trang web. Để một trình đọc màn hình diễn giải một hình ảnh, nó cần được mô tả bằng từ ngữ. Thẻ alt cung cấp một cách để bạn giúp những người sử dụng trình đọc màn hình đọc trang web của bạn.

  10. Sử dụng cấu trúc trang web kém

  Đối với khách truy cập: Mọi người cần có thể dễ dàng khám phá trang web của bạn một cách trực quan và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Nếu cấu trúc trang web kém, nhiều khả năng họ sẽ nhấn nút quay lại và đi khám phá một trang web khác.

  Đối với công cụ tìm kiếm: Cấu trúc dữ liệu của trang web của bạn tốt, thì cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Mỗi trang web có một số "cấu trúc". Nó có thể là một cấu trúc nghiêm ngặt và hợp lý, hoặc nó có thể là một sự lộn xộn của các trang. Nếu bạn tạo và cẩn thận với cấu trúc trang web của mình, bạn sẽ tạo một trang web đạt được một thứ hạng cao trong tìm kiếm. Vì vậy, thông tin trên trang web của bạn cần được phân loại và tổ chức rõ ràng.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - Không tối ưu Thẻ tiêu đề - Ảnh 06

  11. Không tối ưu thẻ tiêu đề

  Để kiểm tra website đã có thẻ tiêu đề (title) chưa: Kéo trang web của bạn lên trong trình duyệt và xem tiêu đề trong tab. Có phải nó ghi chữ “Trang chủ” trên đó không?

  Vậy thẻ tiêu đề là gì? Thẻ tiêu đề (title) là phần miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung bên trong của một trang hay nói cách khác thì thẻ tiêu đề giống như là tên của URL đối với các Search Engine hiểu được trang web này đang nói đến vấn đề gì.

  12. Không có nội dung hoặc ít nội dung

  Các công cụ tìm kiếm cần nội dung để biết trang web của bạn nói về cái gì. Nếu trang web của bạn chỉ là hình ảnh hoặc Flash hoặc một số loại nội dung không thể đọc được khác thì Google không thể đánh giá được website của bạn.

  Thông thường, Google cho biết rằng một bài viết 2.000 từ là một nguồn thông tin tốt hơn so với một bài viết 200 từ.

  13. Sử dụng thẻ Heading

  Đây là một sai lầm phổ biến trong số các nhà thiết kế mới.

  Thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần. Thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

  Bạn có thể hình dung các thẻ như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là tựa đề của cuốn sách , các thẻ H còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Chính vì thế công cụ tìm kiếm sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading.

  Trong website thẻ Heading là một phần yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Việc sử dụng các thẻ một cách hợp lý thì hầu như không phải ai cũng biết sử dụng.

  14. Thẻ Meta description

  Mặc dù mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google nhưng meta description hiểu đơn giản là 1 đoạn thông tin ngắn gọn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhằm tóm tắt nội dung website của bạn.

  Nếu các mô tả meta của bạn được viết đặc biệt tốt, bạn có thể có tỷ lệ nhấp cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và có được nhiều khách truy cập hơn. Tỷ lệ nhấp cao hơn cũng có thể giúp bạn tăng thứ hạng.

  Sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website - 301 Chuyển hướng URL cũ - Ảnh 07

  15. 301 Chuyển hướng URL cũ

  Điều này nghe có vẻ như vô nghĩa lập trình viên, nhưng đây có thể là sai lầm nguy hiểm nhất trong danh sách này.

  Nếu bạn thay đổi cấu trúc trang web và vị trí của các trang này thay đổi, tất cả các liên kết đó sẽ được trỏ đến các trang lỗi 404 và bạn có thể hôn tạm biệt tất cả các liên kết đã được Google index này.

  Ngoài các tác động SEO, bạn cũng có thể tạo ra một thảm họa cho trải nghiệm người dùng với các liên kết bị hỏng trên khắp trang web của bạn.

  Vì vậy, Chuyển hướng URL website là trường hợp cần thiết khi thiết kế lại website, nâng cấp giao diện trên nền tên miền cũ.

  16. Quên mất khoảng trắng

  Rất nhiều công ty thiết kế web quên mất khoảng trắng và tầm quan trọng của nó. Họ bị chìm sâu trong sáng tạo mà không nhớ rằng sáng tạo không phải là tất cả. Thế nên, họ cố nhồi nhét tất cả mọi thứ vào một trang và kết quả là rối rắm, phức tạp và lộn xộn. Đó là một sai lầm khi thiết kế website mà bạn cần hạn chế tối đa bởi nó thực sự gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Và theo đó, website của bạn cũng mất đi sự hài lòng và tin tưởng.

  ADC Việt Nam chỉ ra 16 sai lầm nghiêm trong khi thiết kế website mắc phải

  Kết

  - Trên đây chỉ là một trong những sai lầm khi thiết kế website rất cơ bản mà ADC Việt Nam muốn chia sẻ tới bạn.
  - Website là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp, đừng để vì mắc phải những sai lầm khi thiết kế website kể trên mà khiến khách hàng của bạn trở nên không hài lòng. Hãy mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho họ khi truy cập vào trang web của bạn, từ đó, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn cũng được củng cố hơn rất nhiều.
  - Để sở hữu một website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên sáng tạo tại ADC Việt Nam để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

   

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...