SEO thời kì hậu HummingBird - Thuật toán chim ruồi

Mục lục

  Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về sự ra đời, những điểm mới ảnh hưởng đến SEO từ thuật toán HummingBird (chim ruồi) của Google vừa  cập nhật tháng 09/2013. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào từng phần để biết xem làm cách nào có thể “ứng phó” với thuật toán mới này, hay cách mà các SEOer trước nay vẫn đùa rằng, “tìm cách thịt gấu trúc, thịt chim ruồi…”.

  Phần 2: Trong Series bài viết về thuật toán HummingBird của Google

  Fresh Content (Nội dung tươi mới)

  Fresh Content –  có nghĩa là nội dung tươi mới. Như đã đề cập ở bài viết trước, thuật toán mới sẽ xoay quanh nội dung, và có hai vấn đề ở phần nội dung mà bạn cần ghi nhớ:

  Ngay từ thuật toán Panda, Google đã xử lí mạnh tay những nội dung rác, nội dung sao chép. Ở thuật toán mới này, Google sẽ đi sâu vào nội dung hơn nữa, điển hình là những bài viết có nội dung “được tổng hợp từ nhiều nguồn” cũng sẽ bị “trảm”.

  Fresh Content, Nội dung tươi mới
  Từ khóa Võ Nguyên Giáp.

  Fresh Content: Những website lão làng, chỉ cần xây dựng backlink, mật độ từ khóa…tốt mà ít cập nhật tin tức vẫn đứng TOP. Sau lần cập nhật này, Google sẽ ưu tiên hơn những website thường xuyên đăng bài mới, bài chất lượng, và tất nhiên là phải liên quan tới nội dung của trang web.

  Google plus và Brand page

  Google plus, mạng xã hội của Google, là nhân tố chiếm khoảng 9% việc thay đổi kết quả tìm kiếm, với facebook (~20%) , twitter (5,5%)… Con số này chưa xứng đáng với tầm cỡ “đứa con của Google”. Google sẽ tăng tỉ lệ này lên mức cao hơn trong thời gian tới, với mục đích làm cho số người dùng Google+ tăng lên nhiều hơn nữa. Đồng thời, những trang quảng bá thương hiệu (Brand Page) trên các mạng xã hội cũng sẽ là nhân tố mũi nhọn.

  Author Rank

  Vẫn xoay quanh nội dung và sự tươi mới, đẩy mạnh Author Rank là một lợi thế bền vững cho SEO tương lai. Author Rank bao gồm:

  - Số lượng người theo dõi.

  - Số lượng +1/ Comments/ Shares cho mỗi bài viết.

  - Tần suất hoạt động.

  - Thứ hạng của website đặt BackLink.

  - Liên kết với các mạng xã hội.

  - Mối quan hệ với các Author khác.

  Author Rank
  Nhân tố Author Rank.

  Quan tâm tới nó, và phải thật kiên trì, bạn mới có thể đứng vững.

  Local SEO

  Local SEO, một khái niệm chỉ việc SEO trong một địa phương cụ thể, ví dụ “Công ty thiết kế web Hà Nội”, “Thiết kế web Đà Nẵng”. Xu hướng Local SEO đang ngày càng gia tăng, giúp xác định những khách hàng tiềm năng, gia tăng giá trị chuyển đổi…

  Local SEO

  Local SEO

  Công cụ Google Vencie sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc khoanh vùng địa điểm của công ty, doanh nghiệp của bạn. Để được Google Vencie cập nhật vị trí , hãy khai báo trong thẻ Meta.   

  Kết luận:

  Sẽ không thực sự ảnh hưởng trong một thời gian ngắn vì hầu hết các yếu tố và kỹ thuật cơ bản vẫn phải áp dụng cho một chiến thuật lâu dài. Dần dần bạn cần phải tạo ra một nội dung một cách thường xuyên và tất nhiên phải đáp ứng được truy vấn của khách hàng kiểu như “khách hàng hỏi và bạn trả lời“. Nên có thể trả lời là sẽ không ảnh hưởng lớn đến SEO trong thời gian tới vì vẫn phải cần thời gian để có một sự thay đổi. Về các kỹ thuật cơ bản thì tất nhiên bạn cũng không cần phải băn khoăn về mức độ ảnh hưởng. Hãy vẫn cứ làm On-page thật tỉ mỉ, sau đó là Off-page thật cẩn thận.  Bởi vì thuật toán lần này đấm thằng vào nội dung nên về lâu về dài mà bạn không tạo ra được nội dung chất lượng,đa dạng và một nội dung tốt đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm thì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thuật toán chim ruồi đó.

  Bạn nên làm gì?

  Như mình đã nói ở trên, thuật toán chim ruồi thực sự được áp dụng được dưới 3 tháng nay nên khó có thể nói nó ảnh hưởng mạnh mẽ ra sao đến bảng xếp hạng. Nhưng một chiến thuật lâu dài thì bạn nên tạo ra nội dung thật đa dạng liên quan đến từ khóa mà bạn SEO, như vậy sẽ là chậm mà chắc khi mà giờ đây, Google đang dần dần tối ưu hơn ở việc hiểu được “ngữ nghĩa” của truy vấn.

  Nếu bạn muốn đặt cược thì nên dành niềm tin cho nội dung trang web.  Bời vì trước giờ thì SEO vẫn là một chiến lược dài hơi chứ không thể trong chốc lát được.

  Mong đợi điều gì hơn nữa?

  thuật toán chim ruồi (humming bird)

  Google đang ngày càng thông minh hơn. Ồ tất nhiên, khi mà kỹ thuật càng được phát triển thì không có lý do gì mà bạn không tin vào khả năng phát triển của google. Hướng đến người dùng đó là mục tiêu của Google. Nhiều bạn sau một loạt cập nhật thuật toán gần đây của google thì đều thốt lên “SEO sắp chết rồi!”. Không bao giờ! Đơn giản một điều, SEO đã thay đổi, không chỉ thuật toán chim ruồi mà tôi tin về sau sẽ có thêm thuật toán hoặc những lần cập nhật nữa của Google để khẳng định thêm mục tiêu chính của Google, đó là người dùng. Tại sao bạn không đưa ra những giá trị tốt cho người dùng thay vì việc nghĩ làm sao để lên TOP? Bản chất SEO vẫn thế, nó chỉ thay đổi theo thời gian, từng lớp vỏ được bóc tách ra theo các lần cập nhật thuật toán của Google để cái lõi cuối cùng sẽ là “người dùng”.

  Kết lại một câu đó là hãy tạo ra nội dung đa dạng và thật tốt để cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Khi đó thì bạn sẽ trả bao giờ sợ một thuật toán nào của Google cả.

  Trong tương lai, Content Marketing sẽ lên ngôi, và trên đây là những lưu ý đặc biệt cho các SEOers khi thuật toán mới của Google cập nhật. Hy vọng sẽ giúp các bạn định hướng được con đường SEO sắp tới của mình.

   >>

  Bài viết " SEO thời kì hậu HummingBird - Thuật toán chim ruồi "
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...