Series bài viết về thuật toán HummingBird của Google

Mục lục

  Phần 1: Những dự đoán của Google: “ 90% kết quả tìm kiếm sẽ thay đổi trong tương lai”

   

  Tìm hiểu về thuật toán HummingBird, thuật toán chim ruồi của Google

  Tìm hiểu về thuật toán HummingBird, thuật toán chim ruồi của Google

  - Ngày 26/09/2013, trong lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15 của mình, Google đã tuyên bố chính thức áp dụng thuật toán tìm kiếm mới mang tên HummingBird (Chim ruồi) cho công cụ Google Search.

  - Đây là đầu tiên kể từ năm 2001, Google mới viết lại thuật toán tìm kiếm một cách hoàn thiện, những thuật toán gần đây như Google Panda (Gấu trúc), thuật toán Penguin (Chim cánh cụt), thuật toán Zebra (Ngựa vằn).. chỉ mang tính chất cập nhật thêm tính năng.

  - Thực tế, HummingBird đã được Google áp dụng trước thời điểm chính thức này một tháng, tuy nhiên mọi thông tin thử nghiệm này đều được giữ bí mật.

  - Matt Cutt (Chuyên gia quản lí và chịu trách nhiệm đưa ra thuật toán của Google) mô tả rằng, đây được đánh giá là lần cập nhật lớn nhất trong năm nay và ảnh hưởng đến 90% kết quản tìm kiếm. Ông cho hay, cái tên Chim ruồi có nghĩa là “nhanh chóng và chính xác”.

  Thuật toán Google HummingBird “có gì hot”?

  Tìm kiếm bằng giọng nói

  - Một trong những thay đổi mang tính đột phá, đó là việc tập trung vào ngữ nghĩa, tăng khả năng tìm kiếm của các truy vấn có độ phức tạp cao và index các trang web tốt hơn.

  - Hãy bắt đầu bằng cụm từ tìm kiếm “Công ty thiết kế website AdcVietNam cách nhà tôi bao nhiêu km?”. Công cụ tìm kiếm sẽ tập trung vào vài từ chính, “Công ty thiết kế website AdcVietNam” và “km” chẳng hạn, để thực hiện truy vấn tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ hiểu, “Công ty thiết kế website AdcVietNam” là một địa điểm, một nơi nào đó, đồng thời nó có thể nhận diện được rằng, “km” là khoảng cách từ vị trí này đến vị trí khác. Công cụ tìm kiếm cũng có thể hiểu vị trí thực tế ở nhà bạn, nếu bạn chia sẻ điều đó với nó.

  Kỹ thuật lặp lại truy vấn của thuật toán HummingBird, chim ruồi
  Kỹ thuật lặp lại truy vấn – HummingBird

  - Google sẽ chú ý nhiều hơn để hiểu mỗi từ trong truy vấn tìm kiếm, sau đó tổng hợp nghĩa của cả câu, điều đó sẽ giúp các kết quả tìm kiếm được hiển thị tốt hơn.

  - Thuật toán HummingBird cũng giúp Google thực hiện các truy vẫn tìm kiếm link liên quan và tài liệu web tốt hơn, từ đó đồ thị kiến thức (Knowledge Graph) sẽ được cải thiện đáng kể.

  Ảnh hưởng của thuật toán HummingBird tới ngành SEO

  thuật toán hummingbird, thuật toán chim ruồi
  HummingBird Google

  - Tất nhiên, trong một thời gian ngắn, thuật toán này vẫn chưa ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng các website. Nhưng về lâu dài, sẽ phải có những chiến thuật SEO hợp lí. Cụ thể, theo David Amerland, chuyên gia nghiên cứu công nghệ tìm kiếm ngữ nghĩa của Google, thuật toán mới này sẽ mở ra một thị trường rộng lớn cho các công ty và quản trị web.Các yếu tố so sánh đã được tích hợp để đưa ra các gợi ý về ngữ nghĩa phục vụ cho thu thập dữ liệu về các sản phẩm dịch vụ.

  - Lần cập nhật này và những lần sau nữa, Google sẽ tiếp tục nhấn mạnh mục tiêu của mình, đó là “hướng người dùng”, mà người dùng, họ sẽ quan tâm tới nội dung trang web của bạn hơn bất cứ thứ gì. Chính vì vậy, Content Marketing sẽ càng ngày càng thể hiện sự thống lĩnh ngành Marketing Online tương lai, và SEO cũng không phải ngoại lệ.

  >>> SEO thời kì hậu HummingBird - Thuật toán chim ruồi

  Bài viết " Series bài viết về thuật toán HummingBird của Google "
  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...