Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark

Mục lục

  Trong một hệ thống Social bookmarking, người sử dụng sẽ lưu các đường dẫn tới các website mà họ muốn lưu trữ và chia sẻ cho cộng đồng, bạn bè. Các dịch vụ chia sẻ này thường cung cấp dạng web và dạng tóm tắt dưới định dạng RSS, bao gồm danh sách các đường link yêu thích. Chính điều này giúp cho người dùng luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất về dịch vụ chia sẻ đường link.

  Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark
  Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark

  Social Bookmark là gì?

  Social Bookmark theo nghĩa giản đơn là Đánh dấu trang cộng đồng giúp những người sử dụng Internet để Lưu trữ ,  quản lý , tìm kiếm địa chỉ những trang Web yêu thich trực tuyến trên Internet  và chia sẻ nó với bạn bè dựa trên các công cụ trình duyệt web thông qua các từ khóa phân loại.

  Những người được phép có thể xem tổng hợp một danh sách các link mà đã được phân loại theo các từ khoá (tag) hoặc thông qua sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm.

  Cũng như các dịch vụ khác. Các nhà cung cấp dịch vụ thường đính kèm theo các dịch vụ mở rộng kèm theo dịch vụ chia sẻ đường link ví dụ như: Cho điểm, Thêm chú thích (comment) cho tường đường link một, khả năng nhập và xuất tập hợp các đường link yêu thích từ trình duyệt, từ một file dữ liệu, từ một cộng đồng khác.

  Tại sao các Blogger cần đến Social Bookmark?

  Các đặc điểm trên của Social Bookmark rõ ràng đã cho bạn nhận thấy các đường link bạn để lại là có khả năng mang traffic quay trở lại blog của bạn.

  Để thu hút các Traffic các blogger và webmaster thông thường để lại đường link của weblog  trên một trang web có nhiều lượng truy cập nói chung là có uy tín như Digg, Twitter, Technorati ...

  Nếu bạn trang Weblog của bạn viết bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và chú trọng  tới thị phần người truy cập tại Việt Nam thì  nên tham khảo bài viết: Chia sẻ thông tin với Social bookmarking Việt nam.

  Khi đó tùy thuộc vào độ HOT của tiêu đề, nội dung tóm tắt và hình ảnh đại diện bài viết thì link sẽ có được nhiều sự quan tâm của cộng đồng (thông qua số bình chọn, bình luận) và nếu được xếp vào mạch "Tin hot" thì sẽ hiển thị mặc định ngay trên trang chủ  và khi đó WeBlog của bạn sẽ ngay lập tức tăng được lượng truy cập một cách đáng kinh ngạc.

  Sử dụng Social Bookmark như thế nào?

  Vì tác dụng phổ biến bài viết nên một số Blogger đã bắt đầu khai thác nó như một công cụ SEO nhằm lôi kéo traffic đến weblog. Họ chèn nút chia sẻ vào website/blog để:

  Khuyến khích thành viên gửi những bài mới từ website của bạn vàoSocial Bookmark.

  Bạn có thể theo dõi được mức độ quan tâm của cộng đồng với các bài viết trên website/blog của bạn và là cơ hội để bạn tương tác với các độc giả mới

  Hiển thị trực tuyến số lượng bình chọn

  Các độc giả của website/blog của bạn có thể góp phần quảng bá bài viết trên blog của bạn trên Social Bookmark , mang lại cho bạn những độc giả mới, những bình luận mới xoay quanh bài viết của bạn

  Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ tiết về cách chèn các nút Social Bookmark vào bài viết.

  >>

  Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark?

  Bước 1: Đăng ký

  Chọn trang Social bookmark có lượng truy cập lớn để Sign up vào các trang bookmark,  bạn chỉ phải làm việc này duy nhất 1 lần đối với mỗi trang dịch vụ Social Bookmark, và bạn phải lưu user name và password lại.

  Bước 2: Submit địa chỉ bài viết

  Sau khi bạn đã sign up các trang bạn muốn, bạn có thể submit các bài viết trên weblog của bạn, cách dễ nhất để làm việc này là gõ URL, tiêu đề, miêu tả, tag vào Social Bookmark và  submit. Như vậy đường link blog của bạn đã được bookmark trên các trang web có lượng truy cập lớn.

  Trên đây ADC Việt Nam giới thiệu với các bạn một cách tổng quát nhất về Social Bookmark. Hy vọng bài này có ích với các bạn, rất mong sự đóng góp ý kiến quý báu của các bạn.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

  Bài "Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...