Tại sao nên chọn thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET tại ADC Việt Nam

Mục lục

  ASP.NET của Microsoft là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất thế giới với hàng triệu “tín đồ” đang sử dụng và phát triển. ASP.NET cho phép bạn lập trình trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.

  ASP.NET là một công cụ lập trình kịch bản để tạp ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web. Ngôn ngữ này được phát triển dựa trên nền tảng thành công của người “tiền nhiệm” ASP. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.

  Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET ra đời.

  So sánh PHP, JS và ASP.NET đâu là ngôn ngữ lập trình tốt hơn?

  PHP vs JS vs ASP.NET: Ai mới là vua của các ngôn ngữ lập trình web?

  Hiện nay, PHP, JS và ASP.NET đang được coi là tam trụ của các ngôn ngữ thiết kế web chuyên nghiệp trên thế giới. Để tìm xem ngôn ngữ nào đang đứng trên đỉnh của xã hội, chúng ta cần phải tìm ra ưu và nhược điểm của cả 3 ngôn ngữ này.

  So sánh PHP và ASP.NET: Nên chọn ngôn ngữ nào?

  PHP vs ASP.NET

  Tại sao không chọn PHP mà lại chọn ASP.NET? Chắc hẳn các bạn cũng không lạ lẫm gì với PHP, một ngôn ngữ thiết kế web miễn phí được phát triển có độ phủ sóng cực kì rộng rãi. 

  PHP: Hypertext Preprocessor, thường được viết tắt thành PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

  Ngôn ngữ, các thư viện, tài liệu gốc của PHP được xây dựng bởi cộng đồng và có sự đóng góp rất lớn của Zend Inc., công ty do các nhà phát triển cốt lõi của PHP lập nên nhằm tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để đưa PHP phát triển ở quy mô doanh nghiệp.

  Tuy vậy, PHP lại không phải là một ngôn ngữ lập trình tốt hơn ASP.NET hay JS. Nói về độ bảo mật thì PHP thật sự rất kém, vì thế nên rất nhiều hệ thống sử dụng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở này có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào. Liệu bạn có muốn website của bạn đang hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời tự dưng nó lại bị lỗi hoặc là bị hack không?.

  Website chính là bộ mặt của công ty, nên việc thiết kế một trang web có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng là một công việc cầu đòi hỏi rất nhiều công sức. Giao diện của trang web thì quan trọng đấy, nhưng việc vận hành ổn định thì bắt buộc phải là ưu tiên hàng đầu. Đơn giản thôi, nếu website bị tấn công thì giao diện đẹp có tác dụng gì trong việc bảo mật thông tin hay không?

  JS vs ASP.NET

  Tại sao không chọn JS mà lại chọn ASP.NET? Tuy JS là ngôn ngữ có độ bảo mật cao nhất hiện nay, nhưng nó chỉ thích hợp cho các website cỡ lớn. 

  Bên cạnh đó, tốc độ load trang của các website JS chậm hơn ASP.NET rất nhiều. ASP.NET ra đời sau, nên nó đã tích hợp những ưu điểm của JS vào ngôn ngữ của mình, và ASP.NET cũng được tối ưu hóa tốt hơn JS.

  So sánh JS và ASP.NET: Nên chọn ngôn ngữ nào?

  ASP.NET mang lại lợi ích gì so với JS?

  Khi vận hành ASP.NET, người dùng có thể cảm nhận được rằng ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website hiện nay đang sử dụng ngôn ngữ này là dantri, vnexpress, baomoi, … Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự là một ngôn ngữ đáng để đầu tư và phát triển lâu dài.

  Điểm nổi bật của ASP.NET: 

  - Chạy rất mượt và ổn định

  - Tốc độ tải trang nhanh

  - Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới

  - Có độ bảo mật cao do được kế thừa nhiều ưu điểm của JS

  - Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau.

  - Ngôn ngữ ASP.NET được Code tay hoàn toàn nên rất dễ dàng chỉnh sửa và mở rộng website

  - Quá trình thiết kế web bằng ASP.NET  phù hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng web lớn.

  - Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới

  - Tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ.

  ASP.NET kế thừa và phát huy những tinh hoa đến từ một trong những ngôn ngữ có tính bảo mật tốt nhất hiện nay là JS. Để có thể thiết kế website bằng ASP.NET, cần phải code mới gần như hoàn toàn, chứ không thể sử dụng mã nguồn mở có sẵn, do đó website sẽ được chau chuốt hơn về tính năng, đảm bảo sự an toàn và bảo mật ngay từ khâu thiết kế cho đến khâu vận hành. Khả năng chống tấn công mạng của ASP.NET được đánh giá là cao nhất trong tất cả các ngôn ngữ thiết kế website hiện nay.

  - Có khả năng trải rộng thích hợp với nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.

  - Load trang nhanh chóng. Tốc độ tải trang của ASP.NET còn được đánh giá cao hơn cả PHP và JS, bởi ngôn ngữ này đã cắt giảm được rất nhiều query, giúp website được tối ưu hóa hơn.

  - Hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy xuất dữ liệu vẫn cực nhanh

  - Hỗ trợ tương thích với các thiết bị di động 

  - Hỗ trợ SEO tốt.

  ADC Việt Nam thiết kế wesite với ngôn ngữ ASP.NET MVC 4.0

  Vậy tóm gọn lại, ASP hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói ASP là vua của các ngôn ngữ lập trình. 

  Thằng em mình học PHP với JS, bỏ ngang sang ASP. Tự mày mò học code rồi đi làm remote cho công ty Mỹ 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

  Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm web bằng ASP thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy code ASP thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà giục cưới kẻo lỡ kèo. Đáng lẽ tháng này là đám cưới tụi nó nhưng dính covid nên dời lại cuối năm rồi.

  ADC Việt Nam thiết kế wesite với ngôn ngữ ASP.NET MVC 4.0

  Là mô hình chuẩn cho ứng dụng Web mà bất kỹ hãng nào cũng có thể xây dựng phát triển ngôn ngữ, dựa theo để phát triển ứng dụng website mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng đến với website, mà còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng với mức chi phí rất thấp.

  Giữa hàng trăm công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để giữ vững được chỗ đứng trên thị trường công nghệ, ADC Việt Nam luôn lấy uy tín, chất lượng làm yếu tố hàng đầu. Đến với dịch vụ thiết kế website từ ADC Việt Nam khách hàng sẽ nhận được những mẫu website với hình thức bắt mắt, tính ứng dụng cao, tích hợp những tiến bộ hiện đại.

  ADC Việt Nam không chỉ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website mà còn tư vấn khách hàng trong việc quảng bá website  giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

  Ngoài ra, hiện nay công ty thiết kế website ADC Việt Nam đã áp dụng sử dụng các công nghệ hot nhất hiện nay trên thế giới về thiết kế website như:

  + Công nghệ HTML5, CSS3 giúp website bạn sống động hơn.
  + Công nghệ thiết kế web mobile responsive  chạy trên di động.
  + ...

  Hãy bắt đầu thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET ngay tại ADC Việt Nam. ADC Việt Nam luôn cam kết về chất lượng và độ bảo mật cao nhất, đã có rất nhiều khách hàng hợp tác cùng chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...