Tập đoàn Đầu tư Việt Phương

Tập đoàn Đầu tư Việt Phương

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Phương (VPG) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Du lịch Việt Phương được thành lập từ ngày 05/01/1996 là một trong những công ty được thành lập ngay trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới kinh tế Việt Nam bắt đầu với lĩnh vực kinh doanh bất động sản và vận tải hành khách công cộng.

Cùng với hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách, Việt Phương đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh: là đại lý độc quyền tại Việt Nam của Tập đoàn NEUMO - Đức về thép không gỉ, nhập nguyên liệu, cung cấp cho các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng (như Ammiăng), chuyên cung cấp các dây chuyền sản xuất bia, sữa, các thiết bị đặc chủng cho các dự án lớn của nhà nước.

Với tầm nhìn chiến lược và sáng suốt của Ban lãnh đạo, đứng trước những vận hội mới, Việt Phương đã chuyển mình sang lĩnh vực đầu tư. Các lĩnh vực đầu tư của công ty liên tục được phát triển và mở rộng với các dự án lớn trong các lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ, bất động sản, khoáng sản, bia và đồ uống,… Bên cạnh đó, Việt Phương còn là một công ty tiên phong trong lĩnh vực ngoài quốc doanh đầu tư ra nước ngoài.

Năm 2001, Tập đoàn chính thức thành lập công ty Yedco tại tỉnh Khăm Muộn nước CHDCND Lào, mở đầu cho các dự án đầu tư ở nước ngoài. Các dự án khác của Việt Phương trong giai đoạn này tiêu biểu như: dự án khu Sontra Resort & Spa với tổng vốn đầu tư 1400 tỉ đồng; dự án Khu tổ hợp du lịch Ngọn Hải Đăng với tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng; dự án thành lập công ty Hòn Ngọc Á Châu với tổng vốn 1400 tỉ đồng; đầu tư thành lập Công ty SX & LR Ôtô Chu Lai Trường Hải với tổng vốn 1400 tỉ đồng; đầu tư công ty Bia Á Châu và Habada với tổng vốn  160 tỉ đồng…

Tháng 3 năm 2007, Công ty TNHH Thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Phương chính thức được chuyển đổi lên mô hình tập đoàn như hiện nay để xứng tầm với quy mô hoạt động của doanh  nghiệp. Đây là một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn trong lịch sử Tập đoàn,  đánh dấu sự trưởng thành và phát triển bền vững của Việt Phương trong suốt những năm qua.

Sau 13 năm hoạt động, Việt Phương đã trở thành Tập đoàn đầu tư đa ngành nghề ở Việt Nam và quốc tế.  Hiện tập đoàn có trên 20 công ty thành viên, tham gia mua cổ phần và làm cổ đông chính của trên 20 công ty. Mạng lưới các công ty thành viên của Tập đoàn phân bố rộng rãi trên khắp đất nước, trải dài từ Bắc vào Nam và ở nước ngoài. Số cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn thông qua các công ty thành viên là trên 3000. Việt Phương đã và đang góp phần đáng kể trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế xã hội, làm giàu cho đất nước.

Hằng năm, Tập đoàn luôn nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ và thành phố Hà Nội cho các thành tích trong kinh doanh và các đóng góp trong hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện. Cuối năm 2007, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư đã tặng Bằng khen về các kết quả đầu tư trong và ngoài nước cho Tập đoàn.

Với truyền thống nhân văn trong văn hoá doanh nghiệp, hiệu quả trong làm việc và khát vọng trở thành tập đoàn chuyên nghiệp, hùng mạnh trong đầu tư, Việt Phương đang phát triển lớn mạnh và bền vững, phát huy tối đa giá trị cho các khoản đầu tư, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp  hoá, hiện đại hoá đất nước để thực hiện được sứ mệnh của mình, sứ mệnh:

"Nâng tầm người VIỆT ở muôn PHƯƠNG".

  • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Thông báo
Đóng