Thiết kế lại trang 404 để cải thiện lỗi 404

Mục lục

  Khi người dùng gõ sai địa chỉ trang web của bạn, trình duyệt sẽ tự động đưa đến một trang báo lỗi 404: Not found error pages, có một nguy cơ là họ sẽ không ở lại để xem những nội dung khác mà trang web của bạn cung cấp.

  Nói chung, lỗi 404 không ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web của bạn trong Google và bạn có thể bỏ qua những lỗi này một cách an toàn. Thông thường, những lỗi này bị gây ra bởi các lỗi chính tả, cấu hình sai (ví dụ: do các liên kết được hệ thống quản lý nội dung tạo tự động) hoặc do những nỗ lực gia tăng của Google nhằm nhận dạng và thu thập dữ liệu các liên kết trong nội dung được nhúng dưới dạng JavaScript.

  Một trang 404 được chỉnh sửa lại thân thiện với khách thăm web sẽ khuyến khích khách truy cập ở lại với trang.

  Để cải thiện mặc định 404!

  trang 404 mặc định và cải thiện mặc định 404

  Có gì sai với một trang 404 đơn giản?

  Câu trả lời đơn giản là rất nhiều. Một trang 404 mà chỉ nói " Page not found " không phải là hữu ích cho khách truy cập - thêm một liên kết nói " Quay trở lại trang chủ " cũng không thực sự giúp được gì.

  Việc thiếu một trang 404 tốt làm giảm đi khách truy cập vào trang. Khi nhiều khách truy cập đang cố gắng để tìm thấy một trang trên trang web của bạn, nhưng có được địa chỉ sai hoặc một liên kết bị hỏng, sẽ buộc phải quay trở lại trang chủ và thử lại. Nếu họ vẫn không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ thất vọng và rời khỏi trang web của bạn. Trong thế giới Internet thì người dùng sẽ không phải đối mặt với lỗi nào cả, nhưng các trang 404 tốt ít nhất là cho chúng ta cơ hội để xin lỗi và giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Và một người sử dụng hài lòng thì nhiều khả năng trong tương lai họ sẽ trở lại với website của bạn.

  Thậm chí một trang 404 không được chỉnh sửa, người thiết kế website không có ý tưởng gì với trang 404 và thậm chí là không có một liên kết đến trang chủ. Thì việc thiếu một trang 404 sẽ làm cho trang web của bạn thật thiếu chuyên nghiệp và sẽ chỉ khuyến khích khách truy không muốn ở lại với website của bạn nữa.

  trang 404 đơn giản

  Đây là một ví dụ về một trang 404 nghèo nàn. Một liên kết về trang chủ và mấy dòng chữ nhìn nó không có gì đặc biệt cả . Nếu trang 404 của bạn trông như thế này thì nó cần phải cải thiện!

  Để cải thiện trang báo lỗi 404

  Các yếu tố quan trọng cho một trang báo lỗi 404 là làm cho nó dễ dàng và dễ hiểu cho người sử dụng. Làm cho nó rõ ràng rằng các trang họ đang tìm kiếm không còn tồn tại (sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu). Nếu có thể! cố gắng giải thích lý do tại sao trang web không tồn tại và mời di chuyển trang web một cách thân thiện nhất.

  Xin lỗi đối tác. Trang bạn yêu cầu không có trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Bạn có thể đã đi theo một liên kết xấu bên ngoài, hoặc đã gõ một địa chỉ URL sai.

  5 lời khuyên để cải thiện lỗi 404

  5.1 - Duy trì thiết kế nhất quán

  Điều quan trọng là thiết kế trên trang 404 của bạn đúng với phần còn lại của trang web của bạn. Điều này bao gồm logo, chuyển hướng, màu sắc ...v..v.. Có một trang 404 hoàn toàn không liên quan đến phần còn lại của trang web của bạn có thể làm cho người dùng cảm thấy web của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp. Và bằng cách duy trì thương hiệu của bạn trong trang 404 thì người sử dụng sẽ vẫn cảm thấy có liên quan với trang web.

  Trang 404 của Twitter người dung vẫn sẽ nhận ra thương hiệu quen thuộc của họ
  Trang 404 của Twitter người dung vẫn sẽ nhận ra thương hiệu quen thuộc của họ.

  5.2 - Hãy làm cho lỗi 404 càng hữu ích càng tốt

  Trang 404 cần phải được thiết kế vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Có rất nhiều cách để đạt được điều này, nhưng có một số tính năng tốt nhất cho trang 404 là:

  Một mẫu tìm kiếm: Có một hình thức tìm kiếm trên trang 404 của bạn sẽ đảm bảo rằng người dùng cảm thấy xu hướng tiếp tục tìm kiếm những gì họ đang cần tìm kiếm ở trên trang web của bạn.

  Một liên kết đến trang chủ: Một liên kết đến trang chủ là chìa khóa cho một trang 404, nhưng nếu bạn đã có một thiết kế cho trang 404 và điều hướng trang web của bạn thì điều này sẽ không còn là một vấn đề nữa.

  Hiển thị một danh sách các trang ưa thích: Có lẽ người sử dụng đã tìm kiếm xung quanh cho một trong nhiều trang phổ biến của bạn nhưng trong trường hợp này thì nó sẽ rất hữu ích để người sử dụng có thể tham khảo nhanh.

  Một liên kết về sitemap của bạn: cung cấp một liên kết tới sitemap của có thể rất hữu ích. Bằng cách này, người dùng có thể duyệt qua tất cả mọi thứ trên trang web của bạn và hy vọng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu đây là những gì bạn lựa chọn thì hãy nhớ giữ chủ đề và thiết kế của trang web còn nguyên vẹn.

  Vấn đề cụ thể của Trang Lỗi 404: Nếu một người dùng được đưa đến trang web của bạn bởi một tìm kiếm không chính xác thì việc của bạn cần phải thực chỉnh sửa lại lỗi này và cung cấp cho người dung một cách dễ dàng để tìm kiếm lại hoặc hiển thị các trang có liên quan.

  Báo cáo một liên kết bị hỏng: Có một cách dễ dàng cho người dùng là báo cho bạn biết có liên kết bị hỏng, đặc biệt việc này rất hữu ích cho bạn. Điều này có thể dưới hình thức một nút đó sẽ gửi các URL liên kết bị hỏng cho bạn, hoặc hình thức gửi thư điện tử.

  Báo cáo liên kết bị hỏng tại trang 404 của NYT
  Báo cáo liên kết bị hỏng tại NYT

  5.3 - Thiết kế thân thiện và dễ hiểu

  Đừng cho rằng người dùng của bạn biết 404 là lỗi gì. Bạn sẽ cần phải giải thích những vấn đề một cách đơn giản, thân thiện và dễ hiểu. Bằng cách này, người dùng sẽ không cảm thấy bối rối bởi các thuật ngữ của bạn.  Chỉ đơn giản là nói sự thật, chẳng hạn như "Lỗi 404: Không tìm thấy trang" hoặc "Rất tiếc chúng tôi không thể tìm thấy trang bạn đang tìm kiếm.".

  Ví dụ bạn là một khách tuy cập vậy bạn muốn xem trang dưới này không?

  trang 404 của Apartmenthomeliving hài hước
  Trang 404 của Apartmenthomeliving

  Trang 404 này khá buồn cười và giản dị. Thiết kế trang vẫn còn phù hợp với trang web xây dựng thương hiệu và có rất nhiều các liên kết khuyến khích du khách ở lại.

  5.4 - Thiết kế trang 404 tối giản và nhỏ gọn

  Thiết kế trang 404 nhỏ gọn mà hiệu quả. Nếu bạn có một trang web lớn như Google với rất nhiều các trang liên quan.

  Trang 404 của Google là rất nhỏ gọn nhưng hoạt động tốt
  Trang 404 của Google

  Trang 404 của Google là rất nhỏ gọn nhưng hoạt động tốt. Vẫn có một liên kết đến trang chủ (logo của Google) và nó được viết một cách thân thiện, dễ hiểu. Bản vẽ tốt, đẹp cũng sẽ giúp thư giãn.

  Mặc dù điều này có vẻ đi ngược lại tất cả mọi thứ chúng ta làm ở phía trên nhưng nó là một trang 404 tiên tiến, đơn giản và rất thân thiện.

  5.5 - Giữ cho trang 404 bình thường

  Một trang 404 tốt cũng có thể là bình thường và thậm chí là hài hước.

  Tạo một trang 404 mà hài hước và đáng nhớ thì có thể có một tác động rất lớn vào việc giữ khách truy cập trên trang web. Ngoài ra, nếu bạn có một trang 404 đặc biệt buồn cười hoặc vui mà dính trong tâm trí mọi người, họ có thể sẽ nói với bạn bè của họ để mọi người cố tình tìm kiếm cho nó! Đó chắc chắn là trường hợp với trang Github của 404:

  Sáng tạo trên trang 404 của Github
  Sáng tạo trên trang 404 của Github

  Trang 404 Blizzard Entertainment
  Trang 404 Blizzard Entertainment

  Hãy xem video này, video được tìm thấy trên trang nosh.com và nó cho thấy sự hài hước khi xem.

  404 not found video

  Trang 404 của BuySellAds cũng là một ví dụ về cách tiếp cận video hài hước tương tự như trang Nosh

  Trang 404 của BuySellAds bằng video

  Kết quả tìm kiếm và trang 404

  Thương hiệu của bạn mới, nhưng lỗi 404 là điều mà bạn không muốn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Có hai cách để đảm bảo trang 404 của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm:

  • Hãy chắc chắn rằng máy chủ web của bạn trả về chính xác mã trạng thái HTTP vì vậy các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua nó.
  • Thêm vào tập tin robots.txt.

  Hai phương pháp này cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn công cụ tìm kiếm từ việc tìm kiếm bất kỳ trang nào bạn không muốn họ nhìn thấy như trang 404 của bạn. Chỉ cần thêm URL với tập tin robots.txt và tải nó lên máy chủ của bạn:

  001

  Không cho phép: / 404.html

  Sử dụng trang 404 của bạn

  Để chắc chắn rằng máy chủ của bạn chuyển hướng người dùng đến trang 404 của bạn thay vì chỉ bằng cách sử dụng trang 404 mặc định bạn sẽ cần phải thiết lập tập tin Htaccess của bạn.

  Cấu hình tập tin của bạn. Htaccess tuỳ chỉnh 404 là rất dễ dàng. Thứ nhất, xác định vị trí các tập tin Htaccess trên máy chủ của bạn sau đó mở nó. Thêm dòng mã sau đây:

  001

  ErrorDocument 404 / 404.php

  Hãy chắc chắn rằng đường dẫn và phần mở rộng tập tin trùng với tập tin 404 của bạn. Nếu tập tin của bạn đã được đặt tên 404-error.html và được đặt trong một thư mục "lỗi", bạn muốn thay đổi các đoạn như sau:

  001

  404 ErrorDocument / error/404-error.html

  Trình duyệt sẽ được dẫn đến trang 404 của bạn trong trường hợp trang bị lỗi 404. Thật đơn giản!

  Kết luận

  Vì vậy, bây giờ chúng ta biết rằng thay vì dung trang 404 mặc định của trình nhàm chán và vô ích. Nó là quyền lợi của các bạn, các bạn nên dành nhiều thời gian tạo trang 404 theo cách riêng của mình. Nếu được thực hiện đúng cách thì chúng ta sẽ giữ được chân khách truy cập trên trang web và cuối cùng là giảm tỷ lệ thoát.

  Bài " Thiết kế lại trang 404 để cải thiện lỗi 404 "
  Công ty thiết kế web ADC Việt Nam sưu tập trên Internet - Ghi rõ nguồn

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...