Thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử giống REMITANO nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả

Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles. Dịch vụ này cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua và bán tiền điện tử ngang hàng có ký quỹ bằng các phương thức thanh toán khác nhau: tiền điện tử, tiền gửi, thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và tiền di động.

Trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu về cách tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử như Remitano bằng phương pháp mô phỏng. Đây là phương pháp phát triển phần mềm bằng cách mô phỏng phần lớn chức năng và thiết kế của sản phẩm gốc để giảm chi phí và tăng tốc độ phát triển.

Quy trình mô phỏng Remitano gồm 5 bước:

1. Xác định mô hình kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Remitano

Nền tảng này hoạt động như một dịch vụ trung gian nơi người bán và người mua tiền điện tử có thể gặp nhau và thực hiện giao dịch trao đổi bằng cách sử dụng dịch vụ ký quỹ. Một thỏa thuận như vậy tuân theo thuật toán sau:

 • Người mua và người bán đồng ý về số tiền và tỷ lệ của giao dịch.
 • Người bán chuyển tiền điện tử vào ví Remitano, nơi tiền điện tử được "đóng băng" cho đến khi tiền được chuyển vào tài khoản của người bán.
 • Người mua chuyển tiền vào tài khoản của người bán. Khi nhận được tiền, người bán tiền điện tử xác nhận điều này trên trang web Remitano.
 • Tiền "đông lạnh" được chuyển vào tài khoản của người mua.

Tỷ lệ ký quỹ phụ thuộc vào phương thức thanh toán. Ví dụ: nếu đây là giao dịch mua Bitcoin bằng Ethereum, thì giao dịch sẽ mất chưa đến một giờ, chuyển khoản ngân hàng thông thường - tối đa 3 ngày, chuyển khoản ngân hàng quốc tế - tối đa 5 ngày giao dịch ngân hàng.

Trong trường hợp có vấn đề, dịch vụ hỗ trợ sẽ giải quyết vấn đề trên cơ sở bằng chứng do hai bên cung cấp. Bằng chứng trong các tranh chấp như vậy là nhật ký và tin nhắn văn bản trong cuộc trò chuyện Remitano, cũng như lịch sử giao dịch của các tài khoản tiền điện tử (thường mở, như với Bitcoin). Dữ liệu như vậy không thể bị làm sai lệch hoặc diễn giải theo hai cách, vì vậy việc quyết định ai đúng là khá đơn giản.

Đối với các dịch vụ trung gian và sử dụng các công cụ ký quỹ, dịch vụ web Remitano tính phí 1% số tiền giao dịch. Phí được cộng vào số tiền giao dịch khi tạo đơn hàng. Nó tính đến cả tiền ký quỹ Remitano và khoản thanh toán cho các thợ đào để xác nhận giao dịch trên blockchain. Thanh toán cho người trả lời lệnh.

Sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ thông qua một trang web và một ứng dụng di động (Android và iOS), tập trung vào các thị trường mới nổi ở châu Phi và châu Á, cũng như Bắc Mỹ. Người dùng thường xuyên của Remitano có thể mua và bán tiền điện tử với bất kỳ số lượng nào. Người mới bắt đầu phải trải qua thủ tục xác minh và đợi một thời gian. Giới hạn sẽ tăng lên mỗi ngày sau khi xác minh danh tính để loại bỏ hạn chế.

2. Xây dựng tính năng của trang web và ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử

2.1. Bộ máy giao dịch

Một tập hợp phần mềm và giải pháp sẽ cho phép người dùng đặt quảng cáo, xem danh sách, tìm kiếm các ưu đãi cần thiết, giao tiếp với nhau trong thời gian thực và thực hiện các giao dịch mua bán trao đổi. Để thực hiện những điều này, bạn cần triển khai các chức năng sau:

 • Sổ đặt lệnh

Danh sách tất cả các lệnh mua và bán tiền điện tử được đặt trên sàn giao dịch tại thời điểm hiện tại. Nó chứa thông tin giao dịch (giá cả, tỷ lệ, phương thức thanh toán) và trình biên dịch của lệnh (biệt hiệu, xếp hạng, thống kê).

 • Hệ thống khớp lệnh

Cơ chế lựa chọn các lệnh có liên quan theo xếp hạng, phương thức thanh toán, vị trí địa lý, số tiền và tỷ giá hối đoái. Bạn có thể triển khai hệ thống khớp lệnh tự động khớp lệnh mua và bán bằng cách tiến hành trao đổi tự động. Điều này sẽ cải thiện tính thanh khoản, nhưng việc tạo ra một chức năng như vậy sẽ lâu hơn, tốn kém hơn và khó khăn hơn.

 • Trò chuyện bằng văn bản

Cần nhắn tin theo thời gian thực để các bên có thể làm rõ các chi tiết của giao dịch và tiến hành xác minh bổ sung. Bạn có thể thực hiện trò chuyện cả bên trong nền tảng và thông qua tích hợp với WhatsApp, Telegram, Facebook Messenger, Viber hoặc một trình nhắn tin khác.

 • Cổng thanh toán

Kết nối với các blockchain tiền điện tử để thực hiện các hoạt động trao đổi tiền bằng cách sử dụng hoán đổi nguyên tử và kết nối với PayPal, Stripe, Amazon Pay, Authorize cũng như các cổng thanh toán khác để thực hiện các giao dịch tiền fiat. Việc lựa chọn các cổng thanh toán nên dựa trên vị trí địa lý và sở thích của đối tượng mục tiêu.

 • Vị trí địa lý của người dùng

Giúp lựa chọn các đối tác có liên quan trong hệ thống đối sánh: chọn ngôn ngữ giao diện, phương thức thanh toán, xác minh và một số tính năng bảo mật.

2.2. Giao diện người dùng

Ngoại quan và sự tiện lợi của giao diện trang web cũng như ứng dụng quyết định phần lớn đến việc mọi người có thích dịch vụ của bạn hay không. Do đó, thiết kế của nền tảng phải dễ chịu và dễ học. Để làm điều này, bạn cần thực hiện các chức năng:

 • Hồ sơ người dùng

Có thể tạo hồ sơ người dùng trên Remitano bằng địa chỉ email hoặc thông qua tích hợp với tài khoản trên Google hoặc Facebook. Khi tạo sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng, bạn cũng có thể kết nối đăng ký qua số điện thoại hoặc tích hợp với các mạng xã hội địa phương, ví dụ như VK, WeChat.

 • Thiết lập hồ sơ

Khả năng thêm ảnh, địa chỉ, điện thoại, vị trí và các thông tin khác mà người dùng khác sẽ nhìn thấy, cũng như dữ liệu thanh toán sẽ bị ẩn với mọi người ngoại trừ ban quản trị dịch vụ.

 • Đặt lệnh

Các công cụ để tạo và lệnh mua hoặc bán tiền điện tử với các loại tiền tệ, số tiền, tỷ giá hối đoái, phương thức thanh toán và các dữ liệu khác.

 • Danh sách lệnh

Kết hợp tất cả các lệnh hiện tại thành một danh sách. Đồng thời, cũng có thể tìm kiếm lệnh theo từ khóa, đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán, vị trí và các thông số quan trọng khác.

 • Gửi/rút tiền

Sàn giao dịch tiền điện tử như Remitano yêu cầu việc gửi tiền điện tử có điều kiện, không thể thực hiện được nếu số tiền cần thiết không được chuyển thành tiền gửi nội bộ của dịch vụ. Điều này yêu cầu tích hợp với các blockchain và / hoặc các ví tiền điện tử phổ biến.

 • Hỗ trợ kỹ thuật

Thông tin tham khảo, hướng dẫn, câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất và khả năng phản hồi thông qua trang web, điện thoại, email, mạng xã hội và tin nhắn tức thời.

 • Thống kê và lịch sử giao dịch

Thông tin tham khảo, hướng dẫn, câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất và khả năng phản hồi thông qua trang web, điện thoại, email, mạng xã hội và tin nhắn tức thời.

2.3. Ví tiền điện tử

Sau khi đăng ký với Remitano, mỗi người dùng sẽ nhận được một ví tiền điện tử trực tuyến cho Bitcoin. Chính xác thì tiền bị "đóng băng" trong các giao dịch với quỹ ký quỹ, vì vậy việc sử dụng nó là bắt buộc.

Ví như vậy có thể được triển khai theo hai cách:

 • Khi tiền của người dùng được lưu trữ trong các tài khoản tiền điện tử riêng biệt, chỉ có chủ sở hữu mới có quyền truy cập. Trong trường hợp này, các khoản tiền được ký quỹ được chuyển vào tài khoản của ban quản trị và được giữ ở đó cho đến khi người mua xác nhận thanh toán.
 • Khi tiền của người dùng được lưu trữ trong một nhóm (ví) duy nhất của dịch vụ và việc phân chia chúng thành các khoản tiền gửi khác nhau là có điều kiện. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm phí giao dịch, nhưng có thể có một số vấn đề: hầu hết các vụ trộm tiền điện tử từ tài khoản của các sàn giao dịch được thực hiện chính xác từ loại ví này.

Ngoài ra, cũng có thể tạo một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng mà không cần ví tiền điện tử nội bộ. Vì vậy, bạn có thể giảm chi phí và đơn giản hóa việc phát triển, nhưng mất cơ hội tính phí giao dịch với sự đảm bảo.

2.4. Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Các công cụ mà nhân viên dịch vụ sẽ sử dụng để quản lý, theo dõi quy trình, phân tích kinh doanh, giải quyết tranh chấp và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng. Khi tạo giao diện bảng quản trị, giá thầu phải được thực hiện dựa trên khả năng sử dụng, sự xuất hiện của nó chỉ là thứ yếu.

Chức năng của bảng điều khiển quản trị:

 • Hiển thị dữ liệu

Thống kê các thông tin quan trọng liên quan đến trạng thái của dịch vụ, trang web, ứng dụng và hoạt động của người dùng.

 • Xem hồ sơ

Hiển thị thông tin chính về người dùng: định danh, đăng nhập, điện thoại, thư, số ví và số dư, lịch sử giao dịch, trạng thái xác minh và tài liệu nhận dạng.

 • Tab Mua/Bán

Hiển thị thông tin chính về giao dịch: số nhận dạng, số tiền, tỷ lệ, các bên, dấu thời gian, v.v.

 • Bộ công cụ

Giúp theo dõi trạng thái tài khoản người dùng, xác minh, quản trị giao dịch, giải quyết một số vấn đề kỹ thuật và tranh chấp giữa người dùng.

 • Biểu đồ

Trình bày thông tin liên quan về các hoạt động của dịch vụ dưới dạng thuận tiện, ví dụ, dưới dạng đồ thị, biểu đồ và bảng. Tập hợp thông tin có thể là bất kỳ thông tin nào từ lợi nhuận hàng tháng đến số lượng đánh giá tiêu cực trong 12 giờ qua.

 • Xử lý yêu cầu hỗ trợ của người dùng
 • Kiểm duyệt diễn đàn (nếu có)

2.5. Các chức năng bổ sung.

Để nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo, ngoài những yếu tố cơ bản, bạn cũng cần triển khai các chức năng bổ sung:

 • Xác thực hai yếu tố (2FA)

Sử dụng Authy hoặc Google Authenticator, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công XSS và CSRF, tuân thủ GDPR, theo dõi địa chỉ IP và chức năng Bảo vệ đăng nhập (như trên trang web LocalBitcoins).

 • Hệ thống đánh giá

Tại Remitano, nó được thực hiện dưới dạng đánh giá và xếp hạng mà các bên đưa ra khi kết thúc giao dịch. Xếp hạng của người dùng có thể được xem trong danh sách và trong hồ sơ của mỗi người dùng.

 • Tích hợp với mạng xã hội

Dịch vụ có thể lấy dữ liệu về người dùng (ảnh, địa chỉ, vị trí, v.v.) từ tài khoản của họ trên mạng xã hội.

 • Bộ phận trợ giúp qua điện thoại và hỗ trợ kỹ thuật
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

3. Kiếm tiền từ trang web và ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử

Kiếm tiền từ trang web và ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử

3.1. Hoa hồng và Phí

Bạn có thể tính một số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm cố định trên mỗi giao dịch thương mại được thực hiện thông qua dịch vụ của bạn và/hoặc trên các hoạt động gửi/rút tiền đối với khoản tiền gửi của người dùng. Trên sàn giao dịch tiền điện tử Remitano, tỷ giá như sau:

 • 1% của mỗi giao dịch thương mại. Tiền được trả bởi người đã trả lời lệnh. Số tiền hoa hồng được thêm vào số tiền của giao dịch khi lệnh được xuất bản, ví dụ: nếu bạn đã tạo một lệnh mua Bitcoin với số lượng 1000 đô, thì lệnh đó sẽ chứa số tiền là 1010 đô (1000 + 1000 * 0,01).
 • 0002 BTC, 0,0001 BCH, 0,005 ETH và 5 USDT để rút tiền từ khoản tiền gửi.

LocalBitcoins (một sàn giao dịch tiền điện tử khác) cũng có phí 200 đô la mỗi giờ cho hỗ trợ kỹ thuật không liên quan đến hỗ trợ kỹ thuật của dịch vụ. Ví dụ, để nghiên cứu các vấn đề bên ngoài và thiết lập các cửa hàng bán lẻ.

3.2. Phí phát hành

Remitano không có nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một sàn giao dịch tiền điện tử với tính năng khớp lệnh và trao đổi lệnh tự động, thì bạn cần phải nhập nó. Đây sẽ là một số tiền rất nhỏ (từ 0,001 đến 0,5% số tiền lệnh) và người dùng của nó sẽ thanh toán bất kể việc trao đổi có diễn ra hay không.

3.3. Các tính năng cao cấp

Tạo điều kiện đặc biệt cho những người sẵn sàng trả tiền cho nó. Ví dụ: đăng hơn 10 quảng cáo mỗi tháng, khả năng hiển thị thêm thông tin về bản thân để tăng độ tin cậy, lọt vào danh sách "đáng tin cậy nhất" sau khi xác minh bổ sung, v.v.

3.4. Khai thác từ trình duyệt web

Sử dụng tài nguyên máy tính của thiết bị người dùng để khai thác tiền điện tử. Hiệu quả của việc khai thác trên trình duyệt là rất nhỏ, nhưng với lượng truy cập lớn, lợi nhuận có thể sánh ngang với thu nhập từ quảng cáo. Nhưng người dùng có thể không thích điều này.

3.5. Quảng cáo

Bạn có thể giới thiệu khả năng quảng cáo trả phí của các quảng cáo riêng lẻ: một thiết kế đặc biệt, ấn phẩm ở đầu danh sách tự nhiên, vị trí trên trang chính và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba.

4. Chiến lược tiếp thị cho sàn giao dịch tiền điện tử

Chiến lược tiếp thị cho sàn giao dịch tiền điện tử

Remitano được ra mắt vào năm 2016 và ngay từ đầu nó đã được định vị là một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng với khoản tiền gửi có điều kiện. Đồng thời, tỷ lệ khuyến mãi được áp dụng cho các thị trường mới nổi của châu Phi. Chiến lược tiếp thị này cho phép Remitano nổi bật so với LocalBitcoins và chinh phục các thị trường mà các sàn giao dịch P2P khác không được đại diện.

Thị trường đã từng có lúc vắng tanh, bởi vì LocalBitcoins và các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ phổ biến nhất, trong khi ở các quốc gia đang phát triển, người dân thực tế không nói ngoại ngữ. Remitano đã tận dụng chỗ thiếu sót này, để hỗ trợ người dùng trước hết bằng tiếng Swahili, Bantu, tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ khác phổ biến ở Châu Phi, sau đó sang tiếng Malay, và cả Tiếng Việt. Tiếng Anh vẫn là mặc định.

Remitano sử dụng các công cụ tiêu chuẩn cho việc quảng cáo sàn giao dịch tiền điện tử này:

 • Quảng cáo trong công cụ tìm kiếm, thuần túy theo ngữ cảnh trên Google.
 • Nội dung SEO trên các trang chính và trang chuyên biệt của bên thứ ba (đánh giá, đề xuất, nhận xét có và không có liên kết).
 • Tiếp thị SMM - hoạt động và quảng bá trên mạng xã hội.
 • Chương trình liên kết. Remitano trả 0,01 BTC cho mỗi người dùng được thu hút nếu khối lượng giao dịch của anh ta đạt 2,0 BTC.

5. Các Phương Án Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Giống Remitano

Các Phương Án Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Giống Remitano

5.1. Phát triển từ đầu

Đây là lựa chọn đắt nhất, lâu nhất và khó nhất để phát triển phần mềm cho sàn giao dịch tiền điện tử. Nó không phù hợp lắm để tạo "bản sao" của một trang web và ứng dụng hiện có, trừ khi bạn có ý định triển khai bất kỳ ý tưởng nào mà cả Remitano và các đối thủ cạnh tranh của nó đều không có.

5.2. Phần mềm mã nguồn mở

Có rất nhiều dự án mô phỏng và nhân bản Remitano miễn phí trên GitHub cũng các kho lưu trữ khác. Chúng thường được phép sửa đổi và sử dụng trong các dự án thương mại. Tuy nhiên, trừ phi bạn có ngân sách quá nhỏ và đội lập trình viên quá xuất sắc, còn không:

 • Bạn sẽ không có gì đảm bảo về độ tin cậy và an toàn của một phần mềm mã nguồn mở. Mã nguồn có thể chứa nhiều lỗi nghiêm trọng và thậm chí là các lỗ hổng bảo mật, khiến tin tặc sẽ dễ dàng lấy cắp tiền từ sàn giao dịch hoặc ví của người dùng.
 • Bạn sẽ không có hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật kịp thời. Các dự án kiểu này thường được đẩy lên GitHub và để phủ bụi hàng năm trời trước khi có người fork về và sửa lại.

5.3. Tùy biến trên giải pháp sẵn có

Không có nhiều giải pháp mẫu để tạo nên các sản phẩm chất lượng tương tự như Remitano. May mắn thay, ADC Việt Nam, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 5 năm trong ngành blockchain, sẵn sàng tư vấn và triển khai cho bạn một giải pháp sàn giao dịch tiền điện tử giống Remitano dựa trên mẫu có sẵn, giúp bạn tham gia vào thị trường nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Liên hệ với ADC VIỆT NAM, ngay hôm nay, ngay lúc này!

 • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

 • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

 • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

 • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Thông báo
Đóng