Thiết kế ứng dụng thương mại điện tử trên di động - uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

Các ứng dụng thương mại điện tử ngày càng trở nên giống như một lựa chọn phong cách sống. Mọi người thấy mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với đến các cửa hàng truyền thống. Và ngay cả những người đến cửa hàng, cũng sử dụng ứng dụng di động để đánh giá và so sánh giá cả. Có thể nói, các ứng dụng thương mại điện tử xuất hiện khắp mọi nơi.

TÌNH HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRÊN DI ĐỘNG

Tình hình thương mại điện tử trên di động

Theo thống kê về thương mại điện tử, vào năm 2021, doanh số thương mại trên di động sẽ chiếm 54% tổng doanh số thương mại điện tử. Tuy nhiên, chỉ có 12% số người tiêu dùng thấy thuận tiện khi mua sắm trên thiết bị di động. Hai số liệu thống kê này chứng tỏ rằng thương mại điện tử trên thiết bị di động là hết sức tiềm năng, song cũng cần được cải thiện.

Bây giờ chúng ta hãy tưởng tượng những gì có thể đạt được với combo này. Việc sử dụng một ứng dụng thương mại điện tử ngày nay rất phổ biến, nhưng sự phân biệt giữa ứng dụng này với ứng dụng kia là tính năng. Ứng dụng mua sắm trực tuyến phải cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách hàng.

TẠI SAO ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CẦN NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT?

TẠI SAO ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CẦN NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT?

Theo thống kê trong năm 2020, 62% người dùng di động đã mua thứ gì đó trực tuyến bằng điện thoại di động. Điều này nói lên rất nhiều điều về tương lai của mua sắm trực tuyến cũng như điện thoại di động.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đang được sử dụng giống như một phong cách sống hơn là một giải pháp công nghệ. Và với sự ra đời của các ứng dụng thương mại điện tử, người dùng đang bỏ qua các cửa hàng truyền thống một cách nhanh chóng. Người dùng đang phụ thuộc rất nhiều vào các cửa hàng trực tuyến, có thể là để đánh giá sản phẩm, phản hồi hoặc so sánh giá cả. Do đó, các tính năng của một ứng dụng thương mại điện tử cần phải nổi bật.

Để tham gia thị trường và phát triển vượt bậc, doanh nghiệp của bạn phải một ứng dụng di động thành công với những tính năng nổi bật được liệt kê dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách tốt nhất để loại bỏ những sai lầm khi phát triển ứng dụng thương mại điện tử.

1. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ ĐƠN GIẢN, THUẬN TIỆN

Quy trình đăng ký đơn giản, thuận tiện

Tính năng đăng ký của ứng dụng thương mại điện tử thường gây khó chịu cho người dùng nếu nó quá phức tạp hoặc quá tốn thời gian. Bạn phải đảm bảo rằng việc đăng ký diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Mọi thứ trên thế giới đang trở nên đơn giản hơn và nếu quá trình đăng ký của bạn kéo dài hay khó khăn thì người dùng sẽ mất hứng thú. Đặc biệt, nếu ứng dụng của bạn yêu cầu quá nhiều thông tin từ người dùng thì họ sẽ không thích nó.

2. HỖ TRỢ NHIỀU TÙY CHỌN THANH TOÁN

Hỗ trợ tùy chọn thanh toán

Mọi khách hàng muốn mua thứ gì đó từ ứng dụng của bạn nhưng không nhận được tùy chọn thanh toán thuận lợi sẽ rời khỏi ứng dụng hoàn toàn. Do đó, người dùng nên có nhiều lựa chọn để thanh toán. Thanh toán là điều mà hầu hết người dùng nghi ngờ vì nó liên quan đến chi tiết cá nhân và chi tiết tài khoản ngân hàng. Họ sẽ chỉ tin tưởng vào phương pháp mà họ đã và đang làm theo ở những nơi khác.

Đây là lý do số một khiến nhiều tùy chọn thanh toán trở thành xu hướng Thương mại điện tử nóng nhất vào năm 2020 - 2025. Một số tùy chọn thanh toán là thanh toán qua ngân hàng, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Một số người dùng thậm chí có thể muốn thanh toán qua ví PayPal hoặc PayTm.

3. THÔNG BÁO ĐẨY

Thông báo đẩy là một trong những tính năng rất hay của ứng dụng thương mại điện tử trên di động nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông báo đẩy hoạt động như một lời nhắc nhở liên tục cho khách hàng khi bất kỳ sản phẩm mới nào được tung ra hoặc được giảm giá. Nó giúp tạo ra nhiều doanh số hơn vì nó thông báo cho mọi người về các ưu đãi và chiết khấu khác nhau.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết người dùng truy cập ứng dụng khi một thông báo đẩy được gửi đến họ trên thiết bị của họ. Điều này đã làm cho tính năng thông báo đẩy hoàn toàn quan trọng đối với một ứng dụng thương mại điện tử.

4. THƯƠNG HIỆU TÙY CHỈNH

Thương hiệu tùy chỉnh

Ứng dụng thương mại di động của bạn phải có biểu trưng thương hiệu tùy chỉnh và các màu cụ thể khác đại diện cho thương hiệu của bạn. Sự phối hợp trực quan này sẽ làm cho ứng dụng trông hấp dẫn hơn cũng như có một cái nhìn thẩm mỹ. Cho dù bạn định phát triển ứng dụng Android hay phát triển ứng dụng iOS, thì các tính năng của ứng dụng thương mại điện tử phải được tạo nên từ nhu cầu thực tế của khách hàng.

5. TÍCH HỢP PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Mạng xã hội là công cụ mạnh nhất và lớn nhất trong thế giới công nghệ. Việc tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào ứng dụng của bạn sẽ giúp người dùng đăng nhập, đăng ký và chia sẻ thông tin chi tiết về sản phẩm. Đây là một tính năng thương mại điện tử di động tuyệt vời khác.

Nhưng lợi ích tích hợp truyền thông xã hội không chỉ giới hạn ở điều này. Người dùng có thể chia sẻ các mã giảm giá hoặc các chiến dịch khuyến mại khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Họ cũng có thể đăng bất kỳ thành tích nào được mở khóa trên ứng dụng. Điều này sẽ tạo ra nhận thức về thương hiệu của bạn và sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn.

6. TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG TUYỆT VỜI

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Số ứng dụng tuyệt vời trên thị trường là quá nhiều. Đó là lý do tại sao không người dùng nào sẽ suy nghĩ kỹ trước khi rời khỏi ứng dụng nếu nó không làm họ hài lòng. Bạn chỉ có thể hình dung UI/UX và tỷ lệ giữ chân người dùng quan trọng như thế nào đối với ứng dụng của bạn.

Khi người dùng sử dụng ứng dụng của bạn, họ cần phải thấy toàn bộ trải nghiệm người dùng độc đáo và tốt hơn so với các ứng dụng còn lại. Về cơ bản, bất kỳ ai dành thời gian và tiền bạc của họ trên ứng dụng nào sẽ phải thấy ứng dụng đó xứng đáng.

7. CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

Bây giờ bạn đã thiết lập và chạy ứng dụng của mình với những người dùng truy cập và mua sản phẩm. Nhưng bạn có biết sản phẩm nào được bán nhiều nhất không? Bạn có biết ứng dụng của bạn có tối đa người dùng trong khung thời gian nào không? Chúng tôi đoán là không.

Để đo lường toàn bộ tiềm năng của ứng dụng, hãy sử dụng Google Analytics cho ứng dụng thương mại điện tử của bạn. Google Analytics có mặt trong hầu hết mọi danh sách các tính năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động và điều đó là có lý do. Với Google Analytics, bạn có thể tìm ra những sản phẩm nào đang bán chạy hơn, cách chúng tương tác với ứng dụng và nhiều thông tin khác về hành vi của người dùng. Thông tin này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chiến lược để thu hút người dùng.

8. ĐÁNH GIÁ VÀ PHẢN HỒI

Một trong những tính năng phổ biến nhất của ứng dụng thương mại điện tử trên di động là có tùy chọn phản hồi. Đôi khi người ta nhầm lẫn rằng việc có tùy chọn phản hồi hoặc báo cáo chỉ có lợi cho người dùng. Bất kỳ phản hồi nào bạn nhận được về ứng dụng của mình đều có thể được sử dụng làm hướng dẫn để cải thiện ứng dụng. Hãy nhớ rằng ứng dụng là để đáp ứng sự hài lòng của người dùng và phải được xây dựng tốt nhất có thể.

Một tùy chọn khác là tùy chọn xếp hạng thường được biểu thị bằng số sao. Đây thường là một tùy chọn xếp hạng được xem công khai, rất tốt cho ứng dụng của bạn. Xếp hạng tốt được coi là một cách đề xuất tối thượng để tăng số lượng người dùng.

9. NÚT DANH SÁCH YÊU THÍCH

Ngày nay, nút danh sách yêu thích là một trong những tính năng ứng dụng phải có. Vì vậy hãy cố gắng đừng bỏ qua nó vì nó sẽ có công dụng rất lớn đối với người dùng. Ứng dụng thương mại điện tử của bạn có thể sẽ có rất nhiều sản phẩm và không thể tìm thấy cùng một sản phẩm sau khi bạn đã đóng ứng dụng.

Nhưng với nút danh sách mong muốn, bất kỳ sản phẩm yêu thích nào cũng có thể được lưu lại để sử dụng sau. Nó giống như một dấu trang cho sản phẩm mà người dùng muốn quay lại và kiểm tra lại. Nhiều ứng dụng thương mại điện tử cũng thông báo cho người dùng khi có ưu đãi về sản phẩm từ danh sách yêu thích.

10. THANH TOÁN DỄ DÀNG

Thanh toán dễ dàng

Thanh toán dễ dàng là một trong những lợi thế của ứng dụng thương mại điện tử trên di động . Ở góc độ người dùng, thật là nhẹ nhõm khi họ có thể thanh toán dễ dàng mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin. Thanh toán bằng một lần chạm đã trở thành xu hướng. Các phương thức thanh toán dễ dàng này đang trở thành phương thức yêu thích của người dùng vì họ không muốn mất nhiều thời gian cho việc này.

11. ĐỒNG BỘ HÓA VÀ ĐA NỀN TẢNG

Đối với một nhà phát triển, việc ghép nối ứng dụng với trang web trở nên khá mệt mỏi. Đó là lý do tại sao đồng bộ hóa là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và nỗ lực. Nó sẽ tự động thực hiện các thay đổi trong ứng dụng mà bạn thực hiện trên trang web, ngăn bạn thực hiện cùng một công việc hai lần. Sự thiếu vắng nó có thể khiến ứng dụng đôi khi trông rất chán, đặc biệt nếu trang web đã cập nhật các tính năng.

12. BỘ LỌC VÀ CÁC TÙY CHỌN TÌM KIẾM

Bộ lọc là một trong những tính năng của ứng dụng thương mại điện tử trên di động giúp bạn dễ dàng sử dụng. Có hàng ngàn thậm chí hàng triệu sản phẩm trên một ứng dụng thương mại điện tử và việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp có thể mất vài giờ thậm chí có thể vài ngày. Bộ lọc ra đời để giải cứu cũng như tiết kiệm thời gian và công sức quý báu cho người dùng. Đối với các sản phẩm khác nhau, các bộ lọc khác nhau có thể được áp dụng để làm cho kết quả tìm kiếm gần với mong muốn nhất có thể.

13. CHẾ ĐỘ NGOẠI TUYẾN

Các ứng dụng thương mại điện tử không thể hoạt động ngoại tuyến và đó là một thực tế. Tuy nhiên, sẽ không công bằng khi không có kết nối internet, người dùng thậm chí không thể mở ứng dụng? Hầu hết các ứng dụng không hiểu rằng tùy chọn ngoại tuyến là một tính năng chính của các ứng dụng thương mại điện tử mặc dù nó không hoàn toàn hữu ích trong việc bán hàng. Ít nhất người dùng sẽ có thể xem bất kỳ nội dung nào đã được tải xuống trong nền của ứng dụng.

14. MENU ĐIỀU HƯỚNG

Nếu doanh nghiệp của bạn có một ứng dụng mới với điều hướng rất phức tạp thì sẽ rất khó để có được người dùng. Không ai thích giải một câu đố để mua một sản phẩm. Ngoài ra, một thiết kế bị thu nhỏ lại thành một màn hình sẽ trông chẳng mấy ấn tượng đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Điều quan trọng là ứng dụng của bạn cung cấp khả năng điều hướng liền mạch và phù hợp với tất cả các tính năng cũng như sản phẩm theo cách thật sự ấn tượng.

15. ÍT NHẤP CHUỘT HƠN

Mọi thứ đang trở thành một lần chạm, một cú nhấp chuột và một lần nhấn. Càng ít càng tốt là xu hướng mới và đã đến với các ứng dụng dành cho thiết bị di động một cách tự nhiên. Ứng dụng thương mại điện tử trên di động càng ít chạm sẽ càng ghi điểm trong lòng khách hàng. Điều này cần được ghi nhớ trong quá trình phát triển ứng dụng thương mại điện tử.

16. CHAT TRỰC TUYẾN

Đây là một tính năng rất hay mà ít ứng dụng thương mại điện tử trên di động hiện nay để ý đến. Việc trao đổi trực tiếp giữa khách hàng và người bán là hết sức quan trọng. Các câu hỏi của khách hàng sẽ được giải đáp, uy tín sẽ được tạo dựng giữa người bán và người mua, cũng như việc xây dựng cộng đồng trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng một tính năng hết sức đơn giản

17. GỌI ĐIỆN THOẠI

Một tính năng khác có thể đẩy doanh số của bạn đến mức đột phá. Khi khách hàng xuất phát nhu cầu mua hàng và muốn nhận hàng ngay, họ chỉ cần bấm vào nút gọi trên ứng dụng, chứ không cần phải thoát ra và nhập số của người bán nữa. Như chúng tôi đã nói, càng đơn giản, càng tốt, tính năng gọi điện thoại có sẵn trên ứng dụng sẽ rút ngắn quy trình mua hàng và đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

18. LIVE STREAM

Nghiên cứu cho thấy các buối live stream có thể tăng doanh số tới 100% và độ phủ của thương hiệu lên đến 140%. Các buổi live stream được setup cẩn thận cũng cho thấy độ chuyên nghiệp của bạn. Thử tưởng tượng một hot girl xinh đẹp với trang phục hấp dẫn và giọng nói ngọt ngào sẽ thu hút người mua đến mức nào. Vậy mà tính năng này lại rất ít khi xuất hiện trên các ứng dụng thương mại điện tử trên di động.

19. TÍCH HỢP BẢN ĐỒ

Thử tưởng tượng bạn có chuỗi 100 cửa hàng trên khắp Việt Nam. Khách hàng của bạn đặt hàng và muốn đến cửa hàng để xem trực tiếp sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ. Nhưng họ không biết cửa hàng gần họ ở đâu. Và thế là họ sẽ bỏ ứng dụng mà đi không một lời từ biệt. Để tránh điều này xảy ra, việc tích hợp bản đồ vào ứng dụng thương mại điện tử của bạn trở thành một tính năng nổi bật đáng cân nhắc.

20. QUẢNG CÁO VÀ ĐẤU THẦU

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng vững mạnh với nhiều người sử dụng và những sản phẩm - dịch vụ chất lượng, thì việc cạnh tranh lành mạnh trong nội bộ những người bán hàng là rất quan trọng. Là chủ của ứng dụng, bạn có thể xây dựng tính năng quảng cáo và cho phép đấu thầu để tăng tính hấp dẫn cho mặt hàng, cũng như giúp cho người bán đưa sản phẩm - dịch vụ đến người dùng dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn muốn có một ứng dụng thương mại điện tử với đầy đủ tính năng kể trên? Liên hệ ngay với ADC Việt Nam để được tư vấn.

  • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Thông báo
Đóng