12 Lợi ích Thiết Kế Website Responsive Design Tùy Chọn Tối Ưu Nhất Cho Chiến Dịch SEO Mobile

Mục lục

  icon thiết kế web responsive - ảnh 01  Responsive là từ thông dụng trong thiết kế website nhưng nó thực sự có hữu ích lớn?
  icon thiết kế web responsive - ảnh 02  Có thể không phải chỉ cần một trang web riêng cho điện thoại di động hay máy tính để bàn?
  icon thiết kế web responsive - ảnh 03  Mọi người được chuyển hướng tới web thiết kế responsive trên nhiều giao diện trang web riêng biệt?

  Google Đánh Giá Tiêu Chí Mobile-Friendly Để Đưa Website Lên TOP

  Được mọi người biết đến là một cổ máy tìm kiếm khổng lồ hiện nay, Google trong những năm trở lại đây luôn cải tiến và đưa ra nhiều thuật toán mới trong việc tìm kiếm, cách thức tìm kiếm ngày càng trở nên tinh vi nhằm hướng đến mục đính là tối ưu trải nghiệm tìm kiếm của người dùng.

  Nếu khách hàng truy cập bằng thiết bị di động vào website của bạn gặp khó khăn như mất định dạng ,tốc độ load website chậm … Thì Google sẽ hạ thấp vị trí của website trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Theo thông báo của Google Webmaster ngày 11-6-2013, người tiêu dùng sử dụng smartphone lướt web ngày càng nhiều, vì thế chứng tỏ thị trường này đang ngày càng tăng trưởng rất nhanh.

  Google Đánh Giá Tiêu Chí Mobile-Friendly Để Đưa Website Lên TOP
  Google Đánh Giá Tiêu Chí Mobile-Friendly Để Đưa Website Lên TOP

  Mới đây thì Google đã phát đi một thông báo mới rằng sẽ bắt đầu áp dụng thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm mới kể từ ngày 21/04/2015 để tăng khả năng hiển thị với các website thân thiện với di động (mobile-friendly) và một vấn đề khác nữa là tăng tần suất hiển thị kết quả tìm kiếm nếu người dùng có cài ứng dụng của website vào điện thoại. Điều này có nghĩa là giao diện thân thiện với di động/Responsive sẽ tốt cho SEO, ít nhất là từ ngày 21/04 tới đây.

  Từ đó Google mong muốn đem lại những trải nghiệm đầy đủ nhất cho người dùng. Do đó, Google đã khuyến cáo các website nên tái cấu trúc để tương thích với smartphone hay thiết bị di động.

  12 lợi ích của việc thiết kế website responsive để tối ưu cho chiến dịch SEO mobile

  Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn có một phiên bản di động cho trang web của họ. Đó là nhu cầu thực tế rất cần thiết vì rất nhiều khách hàng của họ sử dụng smartphone để truy cập Web và họ phải có một thiết kế cho BlackBerry, khác dành cho iPhone, iPad, netbook, Kindle và tất cả phải tương thích với độ phân giải màn hình của các thiết bị đó.

  12 lợi ích của việc thiết kế website responsive để tối ưu cho chiến dịch SEO mobile
  12 lợi ích của việc thiết kế website responsive để tối ưu cho chiến dịch SEO mobile

  Bạn nên nghiên cứu và nhận ra những lợi ích mà web responsive mang lại cho bạn trước khi bạn quyết định làm trang web responsive cho bạn. Hãy bắt đầu với 12 lợi ích tuyệt vời của thiết kế web responsive.

  Linh hoạt

  Nội dung trang web của bạn có đủ linh hoạt để chuyển từ một giao diện sang giao diện tương thích. Điều đó có nghĩa là người dùng có sự linh hoạt truy cập vào trang web của bạn trên bất kì thiết bị mà nội dung không bị thay đổi hoặc thời gian tải trang chậm.

  Cải thiện trải nghiệm người dùng

  Nội dung có thể làm vua trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nếu người dùng của bạn không thể truy cập trang web một cách dễ dàng, không làm tốt bất cứ điều gì cho bạn. Thì bạn nên làm website responsive, nội dung sẽ được tải nhanh hơn và không bị thay đổi, không phải thay đổi kích thước bằng tay cần thiết để làm nó trở lên phù hợp. Thiết kế web responsive chăm sóc khách hàng như mong muốn của bạn.

  Dễ dàng quản lý

  Khi bạn có một trang web riêng cho máy tính để bàn và di động, bạn cũng cần 2 chiến lược nội dung, chiến dịch SEO và đội ngũ thiết kế. Nó có thể trở lên khá phức tạp. Thiết kế web responsive có một nền tảng duy nhất có thể chạy trên các chiến lược và chiến dịch tương tự, có nghĩa là giảm công việc liên quan cho bạn.

  Tránh trùng lặp nội dung

  Nhờ bản cập nhật Panda và cập nhật chất lượng thường xuyên trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google, nội dung trùng lặp có thể làm rớt thứ hạng của bạn. Trang web riêng cho điện thoại di động và máy tính để bàn có nguy cơ chạy cùng một nội dung. Bây giờ google bao gồm các trang web điện thoại di động thân thiện vào bảng xếp hạng của họ. Nội dung được đăng trên website bản di động cũng được sử dụng cho nội dung máy tính để bàn của bạn, nghĩa là bạn có thể đăng nội dung trùng lặp mà không cần để ý đến.

  Xây dựng liên kết mạnh hơn

  Việc xây dựng liên kết chỉ hoạt động nếu người truy cập click vào chúng và truy cập vào trang web của bạn. Khi trang web của bạn không được thiết kế responsive sẽ làm qúa trình tải trang chậm, giảm trải nghiệm người dung. Trang web Responsive thúc đẩy xây dựng liên kết mạnh mẽ vì nó giúp người dùng được đến vị trí họ muốn nhanh hơn.

  Giảm tỉ lệ thất thoát chi phí, khách hàng

  Khoảng một nửa số người dùng báo cáo khó khăn trong việc xem một trang web tĩnh, đó là lí do  khuyến khích họ đi đến trang web của đối thủ cạnh tranh. Khi trang web của bạn không có hỗ trợ về responsive, tốc độ tải trang và thời gian xuất hiện thông tin nội dung là một vấn đề lớn, góp phần vào tỷ lệ thất thoát đáng kể.

  Tốc độ trang nhanh hơn

  Thời gian tải trang trung bình cho tất cả các thiết bị là 7 giây, chậm hơn so với thời gian lý tưởng của 1 giây. 40% tất cả người dùng di động sẽ từ bỏ một trang web nếu nó phải mất hơn 3 giây để tải. Điều này cho thấy rõ sự cần thiết của thời gian tải trang nhanh hơn cho các thiết bị di động, thiết kế responsive có thể cung cấp vấn đề này.

  >>> Đoc thêm bài viết:

  Báo cáo dễ dàng hơn

  Theo dõi và phân tích là một số trong những yếu tố quan trọng nhất để một website thành công, và khi bạn có web thiết kế responsive , bạn có thể xem tất cả các báo cáo trên một trang và dễ dàng đọc nó. Nó cho phép bạn so sánh và đối chiếu những gì đang làm việc và những gì không phải cho tất cả các thiết bị , và nó giúp loại bỏ những rắc rối đến từ nhiều báo cáo.

  Quản lý trang web hiệu quả hơn

  Việc quản lý các trang web responsive sẽ giúp bạn giảm chi phí và đỡ mất nhiều thời gian hơn so với quản lý của hai trang web riêng biệt . Có ít nội dung quản lý, bạn có thể truy cập tất cả các thông tin trên một giao diện duy nhất hơn là đối phó với sự phức tạp. Quyết định thiết kế web responsive  cuối cùng là ở bạn. Nó có thể quản lý các trang web riêng biệt cho nhiều thiết bị, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Những lợi ích của nói đáp ứng quá rõ ràng.

  Đánh giá từ google

  Thông thường, khi Google giới thiệu cho hàng triệu nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng công cụ tìm kiếm của họ. Bên cạnh đó, Google sở hữu 67% của thị trường tìm kiếm, nó cũng được dùng cho những người dùng kinh nghiệm. Họ biết từ kinh nghiệm mà người dùng yêu thích thiết kế web responsive, vì vậy nếu họ nói với bạn rằng bạn cần làm cho trang web của bạn thích ứng thì đó là những gì bạn nên làm.

  Giá chuyển đổi cao hơn

  Thiết kế website responsive nghĩa là người dùng có thể mua hàng trực tiếp qua trang web an toàn thay vì được tái định hướng đến một trang thiết bị cụ thể, cần có thời gian và thường xuyên bị treo. Sự tiện lợi của thực hiện một giao dịch trên một trang mà người tiêu dùng có thể tin tưởng dẫn đến tăng chuyển đổi và mất ít khách hàng hơn so với  trang web của đối thủ cạnh tranh.

  Chi phí hiệu quả

  Có tin đồn việc thiết kế web responsive là một trong chi phí đắt tiền, nhưng thực sự thì ngược lại, nó không quá cao để tạo một website responsive. Nó tùy thuộc vào chức năng mà bạn muốn. chi phí ban đầu bạn bỏ ra có thể cao nhưng chi phí giảm dần đi kèm trong việc tiếp thị, nhân sự, phân tích và nó sẽ trở lên hợp lý hơn về lâu về dài.

  Kết luận

  Thiết Kế Website Responsive Design Tùy Chọn Tối Ưu Nhất Cho Chiến Dịch SEO Mobile
  Thiết Kế Website Responsive Design Tùy Chọn Tối Ưu Nhất Cho Chiến Dịch SEO Mobile

  Responsive web design được khuyến khích bởi Google và thiết kế web không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Responsive web design nếu được implement tốt sẽ tăng trải nghiệm người dùng những không thể giải quyết cho tất cả mọi người dùng mọi loại thiết bị, mọi nền tảng, nó sẽ còn được tiếp tục cải thiện trong nhiều năm tới, nhưng bạn có thể áp dụng nó ngay hôm nay cho những dự án mới.

  Như vậy bây giờ bạn đã thấy được rằng, việc sử dụng một giao diện Responsive hoặc thân thiện với di động đã trở nên quan trọng hơn khi mà nó sẽ là yếu tố giúp bạn trụ vững thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Từ những lí do đó, thiết kế web responsive design là tùy chọn tối ưu nhất cho chiến dịch SEO mobile.

  Bài "Thiết Kế Website Responsive Design Tùy Chọn Tối Ưu Nhất Cho Chiến Dịch SEO Mobile"
  Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

   
   

  Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARE

  Số 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN

  (024).3783.5639 - (024).3783.5640

  info@adcvietnam.net / support@adcvietnam.net

  https://adcvietnam.net

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤNMIỄN PHÍ

  Đang gửi...

  Đang gửi...

  Zalo
  Thông báo
  Đóng
  Đang tải

  Đang tải...